Những tuyến đường lý tưởng để đạp xe thể thao ở hcm

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Hồ Chí Minh dường như không bao giờ ngủ, các tuyến đường luôn tấp nập người qua lại, tạo nên một thành phố năng động và hiện đại. Tuy nhiên điều đó chưa hẳn khiến những người đam mê đạp xe thể thao tìm được cho mình những đoạn đường đúng nghĩa khi luyện tập.

Dưới đây là những tuyến đường bạn có thể đạp xe thể thao mỗi ngày

1. Đường Nguyễn Văn Linh.

Đứng đầu trong danh sách những đoạn đường đáng để bạn trải nghiệm đạp xe thể thao. Với quãng đường dài lên đến 50km, bạn có thể thỏa sức với các dòng xe đạp đua, xe đạp thể thao kể cả với tốc độ nhanh. Thời điểm thích hợp nhất chính là 5h30 sáng, lúc này không gian tĩnh lặng, thoáng mát, đoạn đường vắng vẻ, không khí trong lành, bạn vừa có thể tập luyện vừa đạp xe thư giãn trên tuyến đường này.

Chính vì chúng quá lý tưởng nên cũng là địa điểm yêu thích của nhiều người đam mê đạp xe thể thao, bạn có thể vô tình bắt gặp nhiều người đang đi xe đạp kể cả đi xe đạp dưỡng sinh và đua xe đạp, nhất là đoạn đường từ trường đại học RMIT đi Nguyễn Văn Linh.

2. Cầu Phú Mỹ.

Là một cây cầu đẹp, hiện đại, nơi đây được nhiều các bạn trẻ dừng chân và đứng ngắm nhìn từ trên cao, tuy nhiên chúng cũng là một nơi lý thú để bạn thử thách cùng xe đạp.

Nếu như Nguyễn Văn Linh bằng phẳng chỉ phù hợp với dòng xe đạp đua thì Cầu Phú Mỹ lại được những tay chơi xe đạp địa hình ưa chuộng. Tuy chỉ dài 1km, nhưng với độ cao 42m, các tay lái có thể thích thú khi chinh phục những chặng đường này, chúng có cả địa hình leo dốc và xuống dốc.

Cảm giác thích thú khi chạm đỉnh 40m. Nếu như tập luyện thừng xuyên cơ thể bạn xẽ có một cơ bắp khỏe khoắn cùng một thân hình lý tưởng.

3. Tuyến đường từ Phú Mỹ Hưng đi Bến Lức.

Cuối cùng chính là đoạn đường đi Bến Lức. Với mật độ tín hiệu đèn giao thông dày đặc khiến bạn phải ngừng lại nhiều lần khi đi xe đạp là một trong những bất tiện mà các tay lái không mong muốn. Tuy nhiên với đoạn đường này bạn sẽ chỉ gặp một vài đèn giao thông, điều này khiến bạn có thể đạp xe cả một quãng đường dài và dùng công cụ đo tốc đọ trung bình của mình, đó sẽ là điểm đua xe phù hợp.

Đặc biệt mật độ xe máy ở đây rất thấp, bạn chỉ có thể né tránh vài chiếc. Vì vậy không khó để chúng trở thành một trong những cái tên trong danh sách những con đường “dành riêng” cho xe đạp.

Nhiều người đam mê xe đạp nhưng ở xa vẫn có thể đến đây, dành vài tiếng đồng hồ với các con đường này để trải nghiệm vào những ngày cuối tuần. Chúng sẽ giúp bạn có những phút giây vui vẻ và thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Nếu bạn không gần các tuyến đường này thì có thể tận dụng các con đường trong các khu công nghiệp, hoặc các con đường nội bộ trong đô thị, mặc dù không lý tưởng bằng nhưng chúng cũng có thể giúp bạn có thể thỏa sức luyenj tập với đam mê đạp xe thể thao của mình.

ĐỌC THÊM: Xe đạp thể thao java carbon 451 Limited - Siêu nhẹ, Siêu bền

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN