6 lời khuyên bổ ích cho việc sửa chữa xe đạp

Nguyễn Trung Kiên 25/03/2021

Đi xe đạp giúp mang lại một sức khỏe tốt và nhiều niềm vui cho bạn, đặc biệt là nếu bạn giữ cho chiếc xe luôn trong tình trạng tốt. Dưới đây Papilo xin chia sẻ 6 lời khuyên thiết thực giúp bạn bảo trì xe một cách tốt nhất.1. Sử dụng một giá sửa chữa

Bạn sẽ dễ dàng hơn để thực hiện việc sửa chữa cho chiếc xe đạp của mình nếu bạn có một điểm tựa là một chiếc giá. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể thuận tiện để quay bánh xe cũng như tiếp cận tất cả các bộ phận khác trong khi ngồi.

Bạn có thể sử dụng giá mà có thể để xe nằm trên sàn nhà hay được treo từ một trần trên không. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn một vị trí để giúp bạn có thể sửa chữa xe dễ dàng hơn.

2. Có các dụng cụ thích hợp

Sử dụng các dụng cụ sửa chữa sai, có thể dẫn tới những hư hỏng cho các bộ phận của xe. Bạn có thể đánh mã màu lên cờ lê để giúp bạn nhanh chóng lấy đúng kích cỡ. Bên cạnh đó, luôn mang theo một bộ dụng cụ sửa chữa xe đạp nhỏ cũng giúp bạn có thể sửa chữa các hỏng hóc đơn giản trên đường.

→ Xem thêm ngay: Các phụ kiện cần thiết để sửa chữa xe đạp gấp tại nhà

Giá sửa chữa xe

Hãy sử dụng giá sửa chữa xe

3. Phát hiện cách sửa chữa đơn giản

Một số người thường mắc sai lầm khi tháo toàn bộ phụ tùng xe chỉ để sửa chữa một vấn đề nhỏ. Nhiều phụ tùng xe đạp đều đi theo cặp, cho nên bạn cũng có thể so sánh các bộ phận với nhau để tìm ra lỗi.

Hãy chắc chắn rằng cả 2 lốp xe của bạn đều có cùng kích thước. Nếu lốp xe của bạn có xu hướng rẽ sang một bên, thì bạn cần phải sắp xếp lại lốp. Ngoài ra, một số âm thanh  mà bạn phát hiện khi đi cũng là một dấu hiệu để bạn nhận biết ra các vấn đề của xe. Ví dụ, nếu bạn nghe thấy tiếng ồn khi bạn bóp phanh, hệ thống phanh của bạn cần phải sửa chữa lại. Hay bạn nghe thấy tiếng mài, thì có thể xích xe của bạn đang bị bẩn…

→ Bật mí: Mẹo làm cho xe đạp gấp đi như xe mới

Tìm kiếm sự giúp đỡ của thợ sửa xe chuyên nghiệp ngay khi cần thiết

Tìm kiếm sự giúp đỡ của một thợ sửa xe chuyên nghiệp

4. Chăm sóc xích

Đừng bôi trơn xích xe của bạn nhiều hơn một lần một tuần và lau xích thường xuyên để loại bỏ dầu mỡ dư thừa. Chọn đúng loại dầu bôi trơn cho từng khu vực khí hậu. Ví dụ, nếu bạn sống ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, bạn cần một một loại dầu bôi trơn không thấm nước hoặc chống nước. Nhưng nếu bạn sống trong một nước có khí hậu khô, hãy tìm một dầu bôi trơn khô sẽ giúp xích xe ít bị bám bụi bẩn hơn.

5. Bảo trì

Hãy chắc chắn rằng lốp xe của bạn được bơm căng đúng cách. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe đạp của bạn hoặc tham khảo ý kiến ​​của một thợ sửa xe để tìm ra áp suất lốp phù hợp cho xe của bạn. Đồng thời bạn cũng nên bỏ ra ít phút để rửa xe loại bỏ bụi bẩn trên đường hay lau khô xe sau khi đi trời mưa.

6. Biết khi nào nên tìm thợ sửa xe

Nếu bạn không thể sửa chữa những hư hỏng của xe, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của một thợ sửa xe chuyên nghiệp . Họ sẽ giúp bạn sửa chữa nó và cũng có thể cung cấp cho bạn những gợi ý về cách để duy trì bảo trì và sửa chữa cơ bản.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN