Xe đạp là phương tiện yêu thích của người nhật bản

Admin 16/02/2019

XE ĐẠP LÀ PHƯƠNG TIỆN YÊU THÍCH CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN

Dù cho Nhật Bản nổi tiếng với tàu cao tốc, tàu điện ngầm hiện đại bậc nhất thế giới hay là quốc gia của nhiều hãng xe hơi lớn, thế nhưng tại đây, người tiêu dùng vẫn yêu thích xe đạp. Ngày nay, khi những chiếc xe đạp gấp Nhật Bản ra đời càng khiến cho người dân trở nên yêu thích phương tiện này hơn.

Nếu như được đặt chân đến với những thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo, Osaka,... thì quý anh chị sẽ không thể không ấn tượng với hệ thống tàu điện ngầm, cao tốc của đất nước này. Ngoài ra, một điểm thú vị nữa của đất nước này chính là phương tiện di chuyển gần gũi với người Việt đó chính là xe đạp.

1. Một nửa nước Nhật di chuyển bằng xe đạp.

Quý anh chị có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đạp thành phố với nhiều hình dáng khác nhau, nhìn thấy một bãi đỗ xe đạp hay xe đạp dựng trước siêu thị nhỏ cũng không phải là điều hiếm. Những hình ảnh từ người già, người trẻ, thậm chí là nhân viên công sở đạp xe đi làm khiến quý anh chị cảm thấy đất nước này thân thiện biết bao nhiêu.

xe-dap-tai-nhat-ban

Theo thống kê từ BicycleFact, thế giới có khoảng 1 tỉ chiếc xe đạp và riêng Nhật có đến 72 triệu chiếc, đứng thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc 450 triệu chiếc và Mỹ là 100 triệu chiếc. Có đến 56.9% dân số Nhật Bản sử dụng xe đạp.

Không chỉ thế mà xe đạp còn là phương tiện cho khách du lịch đến và thuê để có thể khám phá được đất nước thân yêu này. Điểm thuê thường thấy ở các gas tàu điện với thủ tục nhanh gọn và giá cả phải chăng: từ 100 yên/giờ - 1000 yên/ngày.

2. Tiện và rẻ

Tại Nhật Bản hệ thống xe đạp được sử dụng rộng rãi với nhiều loại xe đạp như xe đạp thể thao, xe đạp gấp, xe đạp địa hình,... Những chiếc xe đạp được sử dụng thay thế cho ô tô giúp người sử dụng có thể dễ dàng đi chúng đến những ga xe lửa. Chỉ cần 15 phút là quý anh chị có thể ra đến ga xe lửa với chiếc xe đạp và có thể dễ dàng tìm được bãi đỗ xe đạp. Tại Nhật Bản, người dùng không được phép đem xe đạp lên tàu điện ngầm, thế nhưng với chiếc xe đạp gấp thì điều này hoàn toàn dễ dàng. Bạn có thể gấp gọn gàng và mang lên tàu điện ngầm đến nơi khác được.

Đi xe đạp sẽ ít tốn kém hơn đi xe hơi đặc biệt là vấn đề về tiền xăng xe. Ngày càng nhiều người Nhật sử dụng xe đạp Nhật Bản để làm việc, rèn luyện sức khỏe, tránh ùn tắc giao thông. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản còn khuyến khích nhân viên sử dụng xe đạp bằng cách tạo điều kiện thuận lợi như bố trí nhà để xe tiện ích và những tủ cá nhân để cất comple, giày tây và thay đổi trang phục khi đến làm.

xe-dap-gap-nhat

3. Không lo bị mất

Nhật Bản việc ăn trộm đã hiếm, huống chi việc mất xe đạp là không bao giờ xảy ra dù cho là chiếc xe đạp gấp Nhật hay những chiếc xe đạp thông thường. Người dùng có thể mua xe mới khoảng 10.000 yên trở lên hoặc có thể mua xe cũ với giá khoảng 3000 - 4000 hoặc cao lắm là lên đến 7000 yên là đã có được một chiếc xe tốt. Khi mua xe cần thêm 500 yên đăng kí báo chống trộm bằng cách điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ đăng kí và người bán sẽ phát cho quý anh chị mảnh giấy nhỏ để dán lên xe. Bởi thế ở Nhật Bản quý anh chị hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh của chiếc xe.

xe-dap-strida

Đến với đất nước Nhật Bản, không chỉ là những chiếc xe đạp gấp Nhật các hãng nổi tiếng mà đây còn là quốc gia chú trọng đến phương tiện này. Sở hữu một chiếc xe đạp nhập khẩu từ Nhật Bản quý anh chị có thể hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng của chiếc xe đạp luôn được chú trọng để đảm bảo an toàn hàng đầu cho người sử dụng.

 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN