Xe đạp gấp độc và lạ

Admin 20/02/2017

 

Khi số lượng xe máy và ô tô đã trở nên bão hòa cùng với ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sinh thái thì xe đạp dần trở lại vị trí của nó. Sự tiện lợi cũng như tính thân thiện với môi trường khiến xe đạp trở thành phương tiện giao thông lâu đời nhất và khó có thể thay thế được hoàn toàn kể từ khi nó ra đời.

Xe đạp được nam tước người Đức ở thế kỉ XIX Baron von Drais lên ý tưởng và năm 1981, mô hình xe đạp đầu tiên ra đời với tên gọi Laufmaschine (theo tiếng Đức nghĩa là “cỗ máy chạy bằng chân”). Laufmaschine lần đầu tiên được sử dụng vào ngày 12 tháng 6 năm 1817. Nam tước đã đi được quãng đường 13km trong vòng chỉ 1 tiếng đồng hồ.

Đọc thêm: Cá tính với xe đạp gấp

Từ khi ra đời cho đến nay, xe đạp thay đổi rất nhiều về hình dạng và ngày càng nhỏ gọn hơn. Ta có thể thấy trên thị trường có rất nhiều dòng xe đạp như: xe đạp mini, xe đạp thể thao, xe đạp địa hình… Và gần đây, tại Việt Nam chúng ta thấy xuất hiện một dòng xe đạp có thể gấp lại rất tiện lợi, kích thước nhỏ gọn nhưng có thể di chuyển với tốc độ rất nhanh, đó là những chiếc xe đạp gấp.

Xe đạp gấp ra đời lần đầu tiên trên thế giới tại Pháp năm 1890, khi quân đội Pháp sáng chế ra xe đạp gấp cho binh xe đạp sử dụng. Năm 1900, Michael Pedersen đã phát triển một phiên bản xe đạp gấp mang tên Pedersen cho quân đội Anh, nặng 15 pao, kích thước bánh xe là 24 inch. Nó bao gồm một giá đỡ súng trường và được sử dụng trong Chiến tranh Boer lần thứ hai.

Xe đạp gấp được cải tiến thành rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Sau đây Papilo xin giới thiệu một số sản phẩm xe đạp gấp độc và lạ trên thị trường hiện nay.

Xe đạp gấp nhỏ nhất hiện nay là xe đạp gấp Bromptom được chế tạo bằng tay tại Anh và có chất lượng tốt nhất thế giới. Những chiếc xe Bromptom có thể cất gọn trong cốp xe ô tô, khoang để đồ của thuyền và thậm trí là buồng lái máy bay. Tương đương với sự tiện lợi của nó là giá cả rất cao: từ 25 đến 125 triệu đồng.

 

Xe đạp gấp Bromptom – dòng xe đạp gấp nhỏ gọn nhất thế giới

 

Xe đạp gấp Tern – dòng xe đạp nhanh nhất thế giới - được sản xuất tại Đài Loan với chất lượng hàng đầu cùng thiết kế tinh tế và khả năng truyền động cao. Xe đạp gấp Tern phù hợp với những người có nhu cầu về một chiếc xe đạp gấp nhỏ gọn, dễ dàng gập gọn cùng với khả năng đạt tốc độ tối đa trong thời gian ngắn nhất. Mỗi chiếc xe Tern sẽ có giá không quá cao, từ 9 đến 78 triệu đồng.

 

Xe đạp gấp nhanh nhất thế giới – Tern

Xe đạp gấp sáng tạo nhất là xe đạp gấp Pacific của Mỹ. Những sản phẩm Pacific Cycles có thiết kế mang hai phong cách: thực dụng và thời trang. Đội ngũ thiết kế của Pacific Cycles đã cho ra đời những sản phẩm xe đạp gấp vô cùng độc đáo, như chiếc IF Reach. Mỗi chiếc Pacific Cycles sẽ có giá trong khoảng từ 20 đến 70 triệu đồng.

 

Mới đây hãng Ford đã cho ra đời chiếc xe đạp gấp thông minh có thể kết nối với smartphone có tên MoDe:Flex. Xe đạp gấp MoDe:Flex có thiết kế vô cùng sáng tạo với bộ khung to chắc chắn cùng bộ pin và moto hỗ trợ người sử dụng trong những trường hợp lên dốc. Giống với những chiếc xe đạp gấp khác, MoDe:Flex được thiết kế có thể gập gọn, di chuyển một cách dễ dàng. Khả năng kết nối với smartphone giúp người dùng có thể lên kế hoạch hay lấy thông tin về điểm đỗ, tình trạng giao thông hay thời tiết. Đây là đặc điểm tiên quyết tạo nên chiếc xe MoDe:Flex độc và lạ.

Cuối cùng là chiếc xe đạp gấp hình tam giác gây ấn tượng mạnh mẽ cho người tiêu dùng Việt Nam trong triển lãm ô tô Việt Nam năm 2014 tại khu trưng bày các sản phẩm phụ trợ. Xe đạp gấp hình tam giác độc đáo có tên STRiDA với kết cấu khung nhôm cao cấp chắc chắn (7000 series). Hai bánh xe của STRiDA có thiết kế phanh đĩa, độ an toàn cực cao. Ngoài ra xe còn có khả năng gập bằng tay dễ dàng, kích thước khi gập lại vô cùng nhỏ.

 

Xe đạp STRiDA có dáng tam giác độc và lạ

 

Xe đạp gập lại được như gấp ô

 

Trên đây là một số sản phẩm xe đạp gấp độc đáo và lạ mắt. Nếu bạn có ý muốn sở hữu một chiếc xe đạp gấp tiện lợi, giá cả phải chăng, hãy đến với cửa hàng Papilo của chúng tôi tại địa chỉ 792 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hãy đến với cửa hàng chúng tôi và trải nghiệm phong cách làm việc chuyên nghiệp cũng như chính sách bảo hành đáng tin cậy!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN