Xe đạp gấp có thể điều chỉnh chiều cao cọc yên, phù hợp mọi tầm vóc

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Cũng giống như quần áo hay giày dép, một chiếc xe đạp gấp phù hợp phải đạt được tiêu chí vừa vặn về kích thước với người sử dụng mới có thể tạo sự thoải mái khi sử dụng. Không nên mua xe đạp quá lớn hoặc quá nhỏ so với vóc người, không những gây khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn khi sử dụng.

Chọn xe đạp đúng kích thước là điều vô cùng quan trọng, phải đảm bảo rằng khung xe, yên và tay lái hoàn toàn phù hợp với tầm vóc cơ thể.Trước khi mua xe đạp, hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để sở hữu cho mình một chiếc xe phù hợp nhất với tầm vóc của bản thân.

1. Đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân

Mọi người có tầm vóc, chiều cao khác nhau. Để chọn chiếc xe phù hợp, cần đo chiều cao của người sử dụng và chiều dài chân. Cách đo chiều dài chân đúng là đo từ đũng quần đến mặt đất. Việc đo chiều dài chân là quan trọng nhất để chọn kích thước cho chiếc xe đạp của mình bởi việc khung xe có vừa vặn với tầm đạp của chân hay không quyết định độ thoải mái khi đạp xe.

→ Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua: Mẹo lựa chọn quần áo phù hợp với xe đạp gấp

xe dap gap co the dieu chinh coc yen

Cách đứng để kiểm tra độ vừa vặn của xe đạp

2. Đo khung xe đạp

Khung xe quá to hay quá nhỏ đều gây bất tiện, cản trở quá trình đạp xe.  Nếu chọn xe có khung quá to, đi sẽ rất khó khăn và không thoải mái, việc phải với chân khi đạp xe hay không thể chống chân xuống đường sẽ gây nguy hiểm lớn khi sử dụng.

Ngược lại, nếu xe có khung quá nhỏ, bạn sẽ không thể đưa hết sải chân để tối đa hóa lực đạp, việc chân bị trung trong một khoảng thời gian dài cũng sẽ gây mỏi và bất tiện.

Nếu như trực tiếp đi chọn xe, bạn có thể giản lược được bước đo chiều dài chân bằng cách đứng thẳng trực tiếp vào chiếc xe. Nếu cảm thấy vừa vặn và thoải mái để ngồi lên yên xe di chuyển thì nghĩa là chiếc xe hoàn toàn vừa vặn với bạn.

3. Xem xét ghi đông xe

Vị trí ghi đông cực kỳ quan trọng khi điều khiển xe đạp bởi nó tác động trực tiếp đến dáng ngồi của người đạp xe. Ghi đông xe quá xa tầm với sẽ khiến cho người lái phải vươn người ra xa, cúi lưng, gây đau mỏi lưng và cánh tay bởi tư thế ngồi không khoa học.

xe dap gap phu hop moi lua tuoi

Dáng ngồi thẳng lưng khi đi xe đạp gấp

Với xe đap gấp thì điều này hoàn toàn được giải quyết triệt để. Xe đạp gấp thường có thiết kế nhỏ gọn hơn những loại xe đạp thể thao khác, ghi đông xe không quá xa yên xe. Khi đạp xe, người ngồi trên yên xe sẽ tuyệt đối được thẳng lưng, không cần cố vươn người về phía trước để điều khiển. Nhờ đặc điểm này mà xe đạp gấp giúp cho người lái xe có tư thế ngồi thoải mái, lại đảm bảo tính thời trang.

Xe đạp gấp không chỉ phù hợp với người lớn mà còn hoàn toàn có thể sử dụng cho các em nhỏ bởi nó nhỏ gọn, nhẹ, tiện lợi và giúp các em rèn được thói quen ngồi thẳng lưng, không làm ảnh hưởng xấu đến xương cột sống.

4. Điều chỉnh xe cho phù hợp với tầm vóc

Không phải ai cũng chọn mua được một chiếc xe đạp hoàn toàn phù hợp với cơ thể của mình. Bởi vậy mà hầu hết những chiếc xe đạp đều có tính năng điều chỉnh các bộ phần của xe sao cho phù hợp nhất với người sử dụng. Yên xe có thể nâng lên hạ xuống tùy vào độ cao mong muốn của người đạp xe.

xe dap gap cho nu

Điều chỉnh độ cao yên xe

Không phải chiếc xe đạp nào cũng dễ dàng điều chỉnh độ cao. Nhưng đừng lo ngại, với các mẫu xe đạp gấp hiện đại bây giờ, việc trẻ con và người lớn đều đi vừa chung một chiếc xe không còn là điều gì lạ lẫm.

Với những lưu ý trên, Xe đạp gấp Papilo hi vọng bạn sẽ tìm được một chiếc xe ưng ý, phù hợp với tầm vóc của mình để việc đạp xe trở nên thoải mái, thư giãn và an toàn hơn.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN