Xe đạp gấp 1 trong 8 mẫu xe đạp kỳ lạ nhất thế giới

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Xe đạp là phương tiện được mọi người trên khắp thế giới đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Hà Lan… ưa chuộng. Dòng xe này được những người chơi xe cũng như các hãng xe trên toàn thế giới tạo thành nhiều hình dạng khác nhau độc đáo.

Dưới đây là danh sách 8 mẫu xe được cho là kỳ lạ nhất thế giới.

1. Xe đạp gấp siêu nhẹ

Chỉ có khối lượng 9kg, xe đạp gấp Fnhon gust là xe đạp gấp siêu nhẹ trên thị trường. Khung con kiến độc đáo với bộ phanh sau lắp bên dưới khung. Phong cách thiết kế Châu Âu mang đến sự tối giản đầy tinh tế chỉ với 8 cặp nan hoa, trục bánh được gia công CNC rất tỉ mỉ, sáng bóng và hiện đại.

 

Xe đạp gấp siêu nhẹ fnhon gust

 

Dáng mỏng manh nhưng tải trọng xe lên đến 120kg, khi gập có thể bỏ vào vali du lịch một cách dễ dàng hay khi bỏ vào cốp xe hơi, nó không chiếm nhiều khoảng không chứa đồ khác.

Được trang bị bộ truyền động Shimano Sora 9 tốc độ kết hợp với cặp đùi đĩa siêu khủng Litepro 53 răng giúp cho việc đi lại trên đường phố, đường dốc "vô tư" hơn.

2. Xe đạp đi trên mặt nước

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình đi trên nước bằng xe đạp hay chưa? Nghe có vẻ khó xảy ra nhưng Manta5 – một công ty có trụ sở tại Waikato (New Zealand) đã cho ra mắt mẫu xe đạp lội nước vô cùng độc đáo mang tên Hydrofoiler XE-1. Đây là dự án mà doanh nhân Guy Howard đã theo đuổi từ năm 2010.

 

Xe đạp đi trên mặt nước Hydrofoiler XE-1

 

Điểm nổi bật nhất của Hydrofoiler XE-1 là cấu trúc cánh ngầm hydrofoil giúp giảm tối đa lực cản cho xe và giúp xe lướt trên mặt nước. Để hoàn thiện hơn, Manta5 đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực động lực học và vật liệu cho Hydrofoiler.

>> Xem thêm về xe đạp lội nước Hydrofoiler XE-1

3. Xe đạp dài nhất

Bạn hãy tưởng tượng về chiều dài của một đoàn tàu bởi chiếc xe được nhắc sau đây cũng có chiều dài tương tự như thế.

Chiếc xe đạp ở Hà Lan lắp ráp năm 2011 được sách kỷ lục Guinness năm 2016 công nhận là dài nhất thế giới, với chiều dài khoảng 35,79 m, chỉ có hai bánh và không có chân chống, cần hai người để vận hành.

 

Xe đạp dài nhất thế giới

 

Chiếc xe được gồm hai phần và có giàn khung nhôm dài nhưng rất vững chắc. Đây là loại khung được sử dụng trên các giàn đèn ở nhà hát nhằm đảm bảo chiếc xe không bị cong xuống.

Để điều khiển được chiếc xe này cần phải có 2 người, một người cầm lái đằng trước và một người đạp đằng sau.

4. Xe đạp cao nhất

 

Xe đạp cao nhất thế giới

 

Với chiều cao hơn 6 m, chiếc xe đạp của chàng nhiếp ảnh Richie Trimble khiến mọi người phải ngước nhìn, được coi là chiếc xe đạp cao nhất thé giới. Chiếc xe có vành 36 inch với trọng lượng khoảng 125 kg, sử dụng xích của 8 chiếc xe đạp thông thường.

5. Xe đạp bay

 

xe đạp bay

 

Hai nhà phát minh người Anh là John Foden và Yannick Read tạo ra một tác phẩm độc đáo, xe đạp có thể bay. Chiếc XploreAir Paravelo có thể đạt tốc độ 40 km/h trong không khí và 24 km/h trên đường. Con số đáng ngưỡng mộ là xe có thể bay lên độ cao 1.219m so với mực nước biển.

6. Xe đạp không xích

Không sử dụng xích và các đĩa, nhông, chiếc xe đạp có chiều dài cơ sở khá ngắn, bàn đạp ở ngay bánh sau, cơ cấu khung xe khác thường.

7. Xe đạp Ferrari

Đối với những người đâm mê và mong muốn sở hữu một chiếc xe Ferrari thì đây được xem là một ý tưởng rất thú vị.

Với dáng vẻ như một chiếc xe hơi thể thao, Fahrradi Farfalla FFX lại có cơ cấu truyền động của một chiếc xe đạp với cơ cấu vận hành bằng chân. Hộp số 11 tốc độ, sử dụng 200 bóng đèn LED và đặc biệt hai cánh có thể vẫy như chim khi di chuyển.

8. Xe đạp nhanh nhất

Trong tháng 9/2013, vận động viên xe đạp Graeme Obree đã lập kỷ lục tốc độ với chiếc xe đạp Beastie của mình ở 91,17 km/h. Để chịu được tốc độ này, chiếc xe được làm từ những vật liệu độ bền cao, đồng thời có thêm lớp vỏ bảo vệ cho người lái.

Anh chị ấn tượng với mẫu xe nào nhất? Hãy cho Xe đạp gấp Papilo biết ý kiến nhé!

Cùng xem thêm chiếc xe đạp gấp nhanh nhất có mặt tại Papilo: Java Fit 18s

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN