Xe đạp bay có giá đắt ngang mercedes

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Chiếc xe đạp bay đầu tiên trên thế giới là sản phẩm của hai nhà phát minh người Anh, chiếc xe có giá giao bán đắt ngang với một chiếc xe Mercedes.

Xe đạp bay này có tên là Xplore Air X1 Paravelo, do hai nhà thiết kế John Foden và Yannick Read, đến từ Anh tạo nên. Hiện mẫu xe này đang được bán tại cửa hàng trực tuyến Hammacher Schlemmer với mức giá khoảng 45.000 USD.

Xe đạp bay

Chiếc xe này chạy bằng nhiên liệu sinh học nên rất thân thiện với môi trường. Đây là điểm nổi bật so với các xe đạp chạy bằng điện.

Xe đạp này có thể bay cũng có thể thong dong trên phố. Động cơ hai thì giúp chiếc xe đạp dù Xplore Air X1 Paravelo có thể bay được tốc độ khoảng 40 km/h trong khoảng 120 km trong không gian, và 24,2 km/h khi đi trên mặt đất. Xe không cần giấy phép bay vì nó được thiết kế để bay ở độ cao khá thấp, khoảng 1,219 m.

Xe đạp bay

Trên mặt đất, Xplore Air X1 Paravelo hoạt động như những chiếc xe đạp thông thường. Cánh quạt được làm từ sợi carbon và khung nhôm cao cấp, do vậy trọng lượng của xe rất nhẹ để có thể bay dễ dàng.

Chiếc xe đạp bay này được giới thiệu là dễ lái, nhưng chắc chắn phải có lớp tập huấn bay cho những khách hàng mua chiếc xe này.

Xplore Air X1 Paravelo

"Chúng tôi đều có mơ ước được bay, và trở thành những phi công. Mặc dù chúng tôi không thể điều khiển máy bay, nhưng  có thể bay trên một loại phương tiện cũng rất thú vị", Foden cho biết.

Hiện nay, hai nhà phát minh người Anh đang tìm kiếm nhà đầu tư để có thể tiếp tục phát triển loại phương tiện phù hợp cho cả đường không và đường bộ này.

>> Xem thêm: Xe đạp lội nước đầu tiên trên thế giới

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN