Xe đạp bánh nhỏ - xu hướng mới của giới yêu xe đạp thể thao

Admin 16/02/2019

Xe đạp là một phương tiện giao thông quen thuộc đã có từ lâu đời. Tuy nhiên, qua thời gian, chiếc xe đạp ngày càng được cải tiến trong thiết kế và tính năng sử dụng. Nếu như trước đây hình ảnh xe đạp được gắn liền với hai bánh xe rất lớn thì ngày nay xe đạp đang dần được thu gọn về thiết kế.

xe-dap-thong-nhat-ngay-xua

Xe đạp trước đây thường có bánh xe rất lớn

Trước đây, mọi người quan niệm rằng bánh xe đạp càng lớn, xe càng đi nhanh thì ngày nay quan niệm đó đã được thay đổi. Xe đạp thể thao với bánh nhỏ hiện đang rất được giới mê xe đạp ưa chuộng.

Ngày nay, xe đạp thường được thiết kế với kích cỡ bánh xe khá nhỏ, trong đó có 3 loại kích cỡ chủ yếu là loại bánh xe 26 inch, bánh xe 27.5 inchs và bánh xe 29 inchs. Kích thước này trùng với đường kính của bánh xe.

xe-dap-gap-audi

Xe đạp thể thao ngày nay rất gọn nhẹ với đường kính bánh xe nhỏ

Đối với xe đạp gấp hay còn gọi là xe đạp xếp thì kích cỡ bánh xe này còn nhỏ hơn. Có những chiếc xe đạp gấp có bánh xe chỉ cỡ 12 hay 14 inchs.

xe-dap-banh-nho-nhung-di-nhanh

Xe đạp gấp với thiết kế bánh xe rất nhỏ

Những chiếc xe đạp bánh nhỏ ngày nay đã hoàn toàn bác bỏ quan niệm rằng xe đạp có bánh xe càng lớn thì đi càng nhanh. Với chiếc xe đạp thông thường, một vòng đạp chỉ tương ứng với 1.5 vòng quay của líp nhưng với xe đạp gấp, một vòng đạp líp xe quay được 4 vòng. Nhờ vậy mà xe đạp gấp có thể dễ dàng đạt vận tốc lớn.

Trên thực tế, xe đạp gấp ngày nay có thể đạt tốc độ 40-45km/h. Tốc độ này tương đương với tốc độ của một chiếc xe máy và là tốc độ đáng mơ ước của những chiếc xe đạp bánh lớn truyền thống.

Một ví dụ điển hình về tốc độ của xe đạp gấp chính là mẫu xe Java fit 18s. Đây là mẫu xe thuộc thương hiệu Xe đạp gấp Java nổi tiếng đến từ Italia. Không chỉ có vẻ bề ngoài sang trọng, được trang bị những phụ kiện cao cấp nhất mà chiếc xe còn được đánh giá là một trong những xe đạp gấp có tốc độ cao nhất.

Xe đạp gấp Java Fit 18s với 2 bộ đề trước và sau kết hợp với bộ đùi đĩa Prowheel giúp xe đạt được vận tốc lên tới 70km/h. Đặc biệt, đạt tốc độ cao nhưng chiếc xe vẫn tạo  được sự bảo vệ an toàn và không hề tốn sức cho người đạp xe.

xe-dap-gap-java-fit-18s

Xe đạp gấp Java fit 18s có thể đạt được tốc độ lên đến 70km/h

Những người đam mê xe đạp ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sự bắt mắt trong mẫu mã, chất lượng, độ bền và sự nhỏ gọn, tiện lợi của xe đạp. Những chiếc xe đạp thể thao bánh nhỏ nói chung và xe đạp gấp nói riêng chính là lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng đa dạng những nhu cầu sử dụng như: đạp xe thể dục, đạp xe đi làm, đạp xe dạo phố hay đạp xe đi học,…

Với kiểu dáng mạnh mẽ, năng động, sự gọn gàng, tiện lợi và chất lượng vượt trội, xe đạp bánh nhỏ hoàn toàn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, từ giới doanh nhân, người cao tuổi, trẻ em,... Màu sắc tươi mới, đường nét hài hòa tinh tế, xe đạp bánh nhỏ thực sự nổi bật trước những đối thủ cạnh tranh khác, nhanh chóng trở thành “hấp lực” khó chối từ đối với người yêu xe đạp gấp.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN