Top 10 giải đua xe đạp nổi tiếng thế giới

Admin 16/02/2019

TOP 10 GIẢI ĐUA XE ĐẠP NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Xe đạp là môn thể thao được đông đảo mọi người ưa chuộng hiện nay trên thế giới, chính vì thế hiện nay có rất nhiều giải đua xe đạp được mở ra. Điển hình chính là 10 giải đua mà xe đạp papilo chúng tôi cung cấp dưới đây. Cùng theo dõi xem đó là những giải gì nhé!

1. Tour de France

top-10-giai-dua-xe-dap-the-gioi

Hình ảnh giải đua Tour de France

Tour de France đây chính là giải đua xe vòng quanh nước Pháp, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1903 và đây cũng là cuộc đua nhiều chặng đầu tiên trong lịch sử của bộ môn đua xe đạp. Dẫn đầu về các giải đua xe đạp của thế giới, Tour de France được diễn ra trong vòng 3 tuần của tháng 7. Các đường đua của giải được đánh giá rất là khắc nghiệt và có tính thử thách rất lớn đối với các tay đua.

2. Giro d’Italia

top-10-giai-dua-xe-dap-the-gioi

Hình ảnh giải đua Giro d’Italia

Giro d’Italia là giải đua vòng quanh nước Ý chỉ đứng sau giải Tour de France. Giải đua được tổ chức hàng năm vào khoảng 3 tuần của tháng 5 bắt đầu từ năm 1909 với đường đua qua nước Ý và một số nước lân cận. Giải đua này bao giờ cũng gồm có chặng đường phẳng, các chặng khó trung bình và chặng đua nơi núi cao để quyết định người thắng cuộc.

3. Vuelta a España

Hình ảnh giải đua Vuelta a España

Vuelta a España là giải đua xe đạp lớn thứ 3 thế giới được tổ chức hàng năng tại Tây Ban Nha, cũng có lúc kéo dài sang tuyến đường của các nước khác như: Pháp, Bồ Đào Nha, Hà Lan hay là Bỉ. Giải đua được tổ chức mùa đầu tiên vào năm 1935 với sự tham gia của rất nhiều tay đua xe đạp trên thế giới.

4. Grande Boucle Féminine Internationale

top-10-giai-dua-xe-dap-the-gioi

Hình ảnh giải đua Grande Boucle Féminine Internationale

Grande Boucle Féminine Internationale là giải đua xe đạp lớn của thế giới dành riêng cho nữ giới. Nhưng trên báo trí và truyền thông thì giải đua này lại được biết đến ít hơn so với 3 giải đua trước.

5. Tour Down Under

top-10-giai-dua-xe-dap-the-gioi

Hình ảnh giải đua Tour Down Under

Tour Down Under chính là giải đua xe đạp quanh Adelaide miền Nam Australia và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999. Đây là giải đua nằm trong hệ thống UCI World Tour và có sức hút với rất nhiều tay đua nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ vậy, đây còn là giải đua xe đạp ngoài Châu Âu được đánh giá cao nhất hiện nay.

6. Yak Attack

top-10-giai-dua-xe-dap-the-gioi

Hình ảnh giải đua Yak Attack

Yak Attack quy tụ rất nhiều tay đua nổi tiếng và đường đua của giải Yak Attack cũng có tính thử thách cao. Giải đua này được diễn ra trong vòng 9 ngày ở Nepal, các tay đua phải vượt qua quãng đường đua 400km với địa hình đi là núi đá và tuyết bao phủ xung quanh. Mong muốn chinh phục lớn nhất của các tay đua trong giải Yak Attack chính là hẻm núi cao nhất thế giới Thorong La ở độ cao 5.426m.

7. Gent-Wevelgem

top-10-giai-dua-xe-dap-the-gioi

Hình ảnh giải đua Gent-Wevelgem

Gent-Wevelgem là giải đua xe đạp dành cho các tay đua diễn ra trên đất nước Bỉ. Lần đầu tiên giải được tổ chức vào năm 1934 và cho đến nay thì giải đã dần trở nên quen thuộc hơn với các tay đua cũng như là người hâm mộ đua xe đạp. Tham gia giải Gent-Wevelgem này thì các tay đua phải đi dưới thời tiết mưa, gió và phải vượt qua nhiều đường dốc cũng như là sườn núi cao. Đây là giải đua xe đạp dành cho cả nam và nữ cùng tham gia, nhưng đến năm 2012 thì đã có giải đua dành riêng cho nữ.

8. Amstel Gold Race

top-10-giai-dua-xe-dap-the-gioi

Hình ảnh giải đua Amstel Gold Race

Amstel Gold Race được diễn ra hàng năm ở Limburg của Hà Lan. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1989. Đây là một giải đua được xem như là một phần trong hệ thống các giải của UCI. Dù không phải là giải đua lớn nhưng nó cũng đã thu hút được sự tham gia của rất đông đảo những ai đam mê môn thể thao đua xe đạp. Đặc biệt, năm 2017 này, giải đua Amstel Gold Race hứa hẹn sẽ có tay đua nữa tham gia tranh tài.

9. Tirreno – Adriatico

top-10-giai-dua-xe-dap-the-gioi

Hình ảnh giải đua Tirreno – Adriatico

Tirreno – Adriatico cũng là một giải đua xe đạp nằm trong hệ thống giải của UCI. Được tổ chức ở đường bở biển giữa Tyrrhenian và Adriatico, Ý và được tổ chức vào tháng 3 hàng năm bắt đầu từ năm 1966. Cho đến thời điểm hiện nay thì giải đua xe Tirreno - Adriatico đã thu hút được rất nhiều tay đua nổi tiếng của thế giới tham gia.

10. Milan – San Remo

top-10-giai-dua-xe-dap-the-gioi

Hình ảnh giải đua Milan – San Remo

Milan – San Remo chính là giải đua xe đạp đầu tiên mở đầu cho hệ thống các giải đua của UCI hàng năm. Các tay đua sẽ phải chinh phục quãng đường có độ dài khoảng 298km với đường đua nằm giữa thành phố Milan và Sanremo ở Tây Bắc nước Ý.

Trên đây chính là 10 giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới mà chúng tôi tổng hợp chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những giải đua này sẽ mang đến cho bạn niềm vui và tăng thêm tình yêu với xe đạp thể dục.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN