Tàu điện và xe đạp gấp-phương tiện phổ biến tại nhật

Admin 20/02/2017

 

Hiện nay, phương tiện phổ biến nhất tại Nhật Bản là tàu điện và xe đạp gấp. Đây là hai loại phương tiện được nhiều người dân sử dụng nhất bởi họ cho rằng cuộc sống của họ cần những phương tiện hiện đại, thông minh, tốc độ và đặc biệt là an toàn với tính mạng của họ. Khi bạn đi du lịch, du học hay khi tham gia giao thông bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy những chiếc ô tô hay xe máy xuất hiện trên đường. Không phải học không đủ tiền mua mà những phương tiện như ô tô, xe máy sẽ làm cho giao thông trở nên ùn tắc, môi trường sống của họ bị ảnh hưởng bởi khí xăng. Để bạn có cái nhìn rõ hơn về hai loại phương tiện tàu điện và xe đạp gấp, sau đây Papilo sẽ cùng các bạn khám phá và tìm hiểu về hai loại phương tiện này.

Đọc thêm: Cá tính với xe đạp gấp

                 Xe đạp gấp chạy nhanh hơn xe đạp bình thường

 

Tàu điện -Phương tiện phổ biến tại Nhật

 

Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên đưa tàu điện làm phương tiện giao thông chủ yếu của họ. Đây là một phương tiện được người dân ưa chuộng nhất với mạng lưới đường ray dành cho tàu điện chiếm 60%. Tàu tiện có thể đạt tốc độ lên đến 400km/h và có những loại tàu điện đạt tốc độ 500km/h. Với tốc độ chóng mặt như vậy bạn chỉ việc ngồi và chờ đợi, không phải lo lắng về thời gian. Người dân tại Nhật Bản có thể đi làm tại bất kỳ nơi đâu trên đất nước của mình và buổi tối họ vẫn có thể về nhà đoàn tụ với gia đình.

 

Người Nhật đi tàu điện đi làm

 

Người Nhật thường đi tàu điện để đi học, đi làm vào những buổi sáng. Một cảnh tượng rất đông đúc và tấp nập tại các nhà ga của tàu điện xuất hiện mỗi ngày. Người dân trở nên bị động với thời gian và lịch trình của tàu điện. Họ phải tính toán cực kỳ chính xác về thời gian để có thể kịp chuyến tàu mà mình muốn đi. Khi đi tàu điện họ cảm thấy cơ thể mình không được vận động và thấy mình không được năng động trước một ngày mới, hay họ không được ngắm phong cảnh thành phố trong xanh của họ do tốc độ tàu diện quá nhanh. Vậy làm thế nào để khắc được hạn chế của tàu điện?

Những hạn chế của tàu điện chính là nguyên nhân dẫn xe đạp gấp xuất hiện và trở nên phổ biến tại Nhật. Ngay từ khi xuất hiện tại Nhật xe đạp gấp đã chiếm được sự tin tưởng của người dùng bởi sự tiện dụng của nó đem lại vô cùng lớn. Xe đạp gấp là phương tiện phù hợp để đi trong những làn đường bằng phẳng, tránh được ùn tắc giao thông hay tránh được sự đông đúc chật chội tại ga tàu điện.

 

Xe đạp gấp - phương phổ biến tại Nhật Bản

 

Xe đạp gấp phù hợp với phong cách sống của người Nhật. Đó là sự năng động, nhanh nhẹn và linh hoạt, đặc biệt chiếc xe thể hiện phong cách sống tiết kiệm ở một cường quốc đi đầu về kinh tế. Chi phí để mua một chiếc xe đạp gấp ít tốn kém hơn so với ô tô hay xe máy. Họ không phải mất phí xăng xe mỗi ngày, hay những khoản khí gửi xe cũng không còn bởi họ có thể gấp gọ chiếc xe và để gọn tại một góc ntrong nhà hay phòng làm việc.

 

Xe đạp gấp được nhiều sinh viên sử dụng tại Nhật Bản

Xe đạp gấp hachiko

Xe đạp gấp Hachiko

Ngày nay, sinh viên tại nhiều quốc gia trên thế giới đến du học tại Nhật Bản rất nhiều. Tay vì phải mất tiền mua cho mình những phương tiện đi lại đắt tiền thì họ chỉ phải mua những chiếc xe đạp gấp với chi phí vừa phải. Họ có thể mua xe đạp gấp ngay tại quốc gia của họ, sau đó cho vào vali và đi sang Nhật, đến nơi bạn có thể bỏ ra đi như những người dân tại Nhật. Hay những người mua xe đạp gấp tại Nhật bản cũng không phải lo đi du học xong sẽ bỏ lại chiếc xe mà họ có thể mang chiếc xe của mình trong vali về nước dễ dàng. Bạn sẽ thấy một văn hóa tham gia giao thông rất chuyên nghiệp, khi đi xe đạp gấp người đi xe có thể xử lý mọi tình huống khi mình muốn. Đơn giản khi đang đi xe nhưng họ muốn sang đường mà không có lỗi rẽ thì họ lại gập chiếc xe và đi lên nhưng chiếc cầu hay hầm dành cho người đi bộ sang làn đường bên kia và đi tiếp. 

Chị Trần Thị Hà, một phụ nữ gốc Việt sinh sống và làm việc ở TP Osaka từ một thập niên qua đã chia sẻ với chúng tôi: "Sau mỗi tuần làm việc tôi thường đi xe đạp gấp trên những con đường nhỏ, thoáng mát gần nhà để ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành để thư giãn sau một tuần làm việc vất vả. Tôi đạp xe đi mua đồ tiêu dùng, ghé qua quán ăn quen thuộc để dùng bữa tối cuối tuần...".

xe đạp gấp mới biết người Nhật thích đi xe đạp vì họ muốn tận hưởng cuộc sống trong lành và để rèn luyện sức khỏe nữa.

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN