Tại sao nên mua cho con xe đạp không xích jaunty?

Admin 16/02/2019

Jaunty là một loại Folding bike hay còn gọi là xe đạp gấp được ra đời với sự hợp tác giữa các kỹ sư người Áo và được sản xuất tại Trung Quốc với tiêu chuẩn châu Âu. Vào năm 2014, Xe đạp gấp Jaunty đã được ra đời và lần đầu tiên được công bố giới thiệu tại nhiều nước châu Âu, có thể kể đến là các quốc gia: Anh, Áo, Pháp, Úc... Điều này đã gây dựng được tiếng vang lớn về công nghệ vượt trội và kiểu dáng độc đáo của mẫu xe này.

Đặc biệt, loaị xe này cũng được rất nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn cho các con bởi những lý do sau đây:

  1. Kích thước nhẹ, mỏng nhất thế giới

Với trọng lượng chỉ nặng có 7,6kg , xe đạp gấp Jaunty là xe đạp gấp nhẹ nhất trên thị trường hiện nay. Trong khi hầu hết các mẫu xe đạp gấp bánh nhỏ khác có cân nặng khoảng 10kg, Jaunty cho người sử dụng thấy sự khác biệt vượt trội. Đặc biệt với trọng lượng nhỏ các bé có thể di chuyển dễ dàng.

xe-dap-khong-xich-jaunty-papilo

Hình ảnh 1: Jaunty là chiếc xe đạp gấp có trọng lượng nhẹ nhất hiện nay

Đây cũng là chiếc xe đạp gấp mỏng nhất thế giới với chỉ có 18cm chiều ngang, thậm chí còn mỏng hơn cặp sách đến trường của bé. Khi không sử dụng bé có thể dễ dàng gấp lại, hai bánh của xe được chập lại với nhau bằng nam châm gắn ở trục. Như vậy là nó có thể bỏ vào vali du lịch cỡ 24" hoặc 29" dễ dàng. mặt khác khi đưa bé đi dã ngoại, cha mẹ có thể bỏ vào cốp xe hơi, nó không chiếm nhiều khoảng không chứa đồ khác.

2. Xe đạp gấp Jaunty truyền động bằng dây curoa thay cho xích

Mặc dù xích là bộ phận thiết yếu của hầu hết các loại xe đạp, nhưng nó cũng là phần gây nên nhiều khó chịu nhất cho người dùng đặc biệt là đối với các bé. Khi không có bố mẹ hay người lớn đi cùng nếu xảy ra trục trặc với xích như đứt xích, trùng xích... các bé sẽ không biết xử lý thế nào.

Thay vì bộ phận xích líp, các nhà sản xuất đã thiết kế cho mẫu xe đạp không xích mang tên Jaunty.

Xem chi tiết xe đạp gấp không xích khung carbon nhẹ nhất tại: http://papilo.vn/xe-dap-gap/xe-dap-gap-carbon-jaunty/

xe-dap-khong-xich-jaunty-xe-dap-gap-papilo

Hình ảnh 2: Xe đạp gấp Jaunty đặc biệt khi truyền động bằng dây curoa thay cho xích

Do thiết kế mới không có xích, líp nên các bậc cha mẹ cũng  không còn lo dầu nhớt làm bẩn quần áo.

Hơn nữa, nhờ có bộ truyền động các-đăng, việc di chuyển giữa hộp số và cầu sau trở nên nhanh chóng hơn. Đồng thời việc bố trí, lắp đặt các cụm trên xe đạp được thuận tiện, dễ dàng. Tuổi thọ của các bộ phận trong xe sẽ kéo dài hơn so với chiếc xe đạp thông thường bởi vì ở loại xe truyền thống dây xích dễ bị mòn.

Và quan trọng, trông chiếc xe gọn gàng, đơn giản và cực

 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN