Slike - xe đạp nhật bản gấp nhanh nhất chỉ với 3 giây, đạt giải thưởng good design award 2017

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Tại Nhật, những chiếc xe đạp gấp cỡ bánh nhỏ 20 inch rất phổ biến. Hơn 80% trong số đó có thiết kế kiểu dáng cổ điển và thiên về chức năng: đi chợ, đi học, đi làm. 

Cho nên, mẫu chung của các xe đạp gấp có gắn sẵn các phụ kiện như: gác baga , giỏ chứa đồ, đèn phát sáng ...và các mẫu xe đạp gấp tại Nhật Bản không chú trọng nhiều đến thao tác gấp, chốt khóa, công nghệ vật liệu khung.

Thời gian gấp gọn một chiếc xe đạp Nhật Bản thông thường là khoảng 30 giây.

Slike là một hãng xe đạp gấp kiểu mới, họ cải tiến cách gấp gọn, thay đổi bản lề gấp truyền thống. Và họ đã đạt được sự vượt trội về thời gian gấp: chỉ mất 3 giây !

Không giống như xe đạp thông thường, bạn có thể giữ và đẩy yên để vận động xe đạp, do đó việc nâng xe lên sẽ không cần thiết nữa. Slike có thể được cất giữ trong phòng nhỏ hoặc thang máy nếu gấp lại, giúp bảo vệ khỏi trộm cướp hoặc bất kỳ bụi bẩn nào. 

Slike do công ty Cainz phát triển và thương mại. Sản phẩm lần đầu ra mắt và đạt được giải thưởng thiết kế Good design award 2017 do tổ chức Japan Institute of Design Promotion bình chọn

Xe đạp gấp Slike có cấu hình cơ bản: khung hợp kim nhôm, trọng lượng 12.8kg, 6 tốc độ điều chỉnh, phù hợp với người cao từ 1m35 -1m80.

Giá bán lẻ xe đạp gấp Slike tại Nhật Bản là 22.800 Yên, (khoảng 5.000.000vnđ)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN