Ra mắt mũ bảo hiểm xe đạp có thể gập lại được park & diamond

Admin 16/02/2019

Rachel Hall là một sinh viên tại Đại học Temple, cô bị một chiếc ô tô đâm phải khi đang đạp xe đến kỳ thi cuối cùng của mình. Tai nạn xảy ra ở ngã tư Park & Diamond ở Philadelphia. Sau đó cô đã phải trải quan bốn tháng trong tình trạng hôn mê.

Giống như hầu hết những người đi xe đạp bình thường, Rachel Hall không đội mũ bảo hiểm. Sau khi biết tin Rachel Hall  là một trong 85.000 người Mỹ bị chấn thương sọ não do tai nạn liên quan đến xe đạp năm đó. Anh trai cô – David và người bạn cùng lớp Jordan Klein, sinh viên kỹ thuật tại Virginia Tech đã hỏi “Làm thế nào chúng ta có thể làm cho việc đi xe đạp trở nên an toàn hơn? ” Họ đã lên kế hoạch tạo ra một chiếc mũ bảo hiểm mà mọi người thực sự sẽ đội. Sau ba năm phát triển, mũ bảo hiểm Park & Diamond mới trả lời được câu hỏi  trên.

Hai kỹ sư đã phát minh ra một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp có thể gấp lại và đặt tên cho công ty của họ là Park & Diamond, tên giao lộ mà Rachel Hall đã bị tai nạn.

Mũ bảo hiểm xe đạp có thể gập lại được

 

Là mũ bảo hiểm có thể gập lại thì nó sẽ có gì đặc biệt?

 

Mũ bảo hiểm Park & Diamond vượt qua tất cả các quy định của Hoa Kỳ và EU để đảm bảo bạn có được sự bảo vệ cần thiết khi đạp xe hoặc đi xe tay ga.

Chiếc mũ bảo hiểm gập lại được vì nó được làm từ một vật liệu mềm trái ngược với hầu hết các loại mũ bảo hiểm trên thị trường hiện nay, vốn cứng nhắc. Kiểu dáng giống như một chiếc mũ lưỡi trai nhưng lại an toàn hơn những chiếc mũ bảo hiểm truyền thống. Rất thời trang và sành điệu cho người đội nó.

Thử nghiệm của họ cho thấy vật liệu mềm đáp ứng hoặc vượt qua sự an toàn của mũ bảo hiểm truyền thống. Đây là vật liệu tự biến dạng, hấp thụ và tiêu tán năng lượng đàn hồi gấp ba lần so với mũ bảo hiểm xe đạp truyền thống. Điều đó có nghĩa là năng lượng được truyền vào đầu ít hơn đáng kể và làm cho mũ bảo hiểm Park & Diamond trở thành mũ bảo hiểm xe đạp tốt hơn.

>> Bạn có thể xem video chi tiết về Mũ bảo hiểm Park & Diamond tại đây

Khi gập mũ Park & Diamond lại bạn có thể để nó vào túi xách

Mũ bảo hiểm Park & Diamond có rất nhiều màu. Thoáng kí và có thể giặt được, thay được lớp da ngoài, đặc biệt quan trọng là trong những tháng đạp xe ấm áp.

Trong khi những người đạp xe thể thao có xu hướng đội mũ bảo hiểm, thì những ngươi đi xe đạp thường, những người sử dụng xe tay ga chỉ đội mũ bảo hiểm khoảng 10% thời gian họ lái xe. Hy vọng là chiếc mũ bảo hiểm thời trang, thoải mái và an toàn lại tiện lợi này có thể khiến mọi người muốn đội mũ hơn. Khi không sử dụng có thể dễ dàng gấp nó lại và để vào túi xách, balo, việc mang theo nó trể nên rất dễ dàng.

Mũ bảo hiểm Park & Diamond tạo cảm giác thời trang và thoải mái cho người đi xe đạp

Nếu nhiều người đội mũ bảo hiểm thì sẽ có ít chấn thương nghiêm trọng hơn.

Thành công kinh doanh ban đầu của 2 kỹ sư trẻ mày rất là đáng chú ý. Chiến dịch gây quỹ cộng đồng của cặp đôi đã tăng gấp ba so với kỳ vọng, thu về hơn 1,2 triệu đô la. Dự án bán ra 15000 chiếc với giá $80 /1 chiếc mũ bảo hiểm gập.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên vì nhóm đã có rất nhiều hướng dẫn và  cách quảng cáo sản phẩm ấn tượng. Park & Dimond đã tham gia bảy cuộc thi xe đạp, cạnh tranh với các trường đại học trên cả nước. Họ đã thắng cả bảy.

Chiến dịch gây quỹ cộng đồng đã kết thúc vào cuối tháng 11 và những chiếc mũ sẽ được đầu tiên sẽ được vận chuyển trong quý đầu tiên của năm 2019.

Klein nói rằng: “Anh tin rằng những chiếc mũ bảo hiểm xe đạp mới này sẽ tạo nên điều gì đó thật tích cực từ thảm kịch suýt cướp đi mạng sống của Rachel.”

Sản phẩm mũ bảo hiểm xe đạp gập này được bán tại indiegogo.com

Đọc thêm: Kinh nghiệm đi xe đạp trong trời mưa

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN