Phượt bằng xe đạp thể thao - 5 vật dụng nhất định phải mang theo

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Chinh phục những cung đường bằng xe đạp ngày càng trở thành một trào lưu được ưa chuộng trên thế giới.

Phượt bằng xe đạp thể thao không quá khó nhưng cũng không hề dễ cho những bạn mới làm quen. Để đảm bảo an toàn và sự thú vị của chuyến đi, đừng quên những vật dụng “bất ly thân” dưới đây:

1. Xe đạp

Chắc chắn ai cũng biết, xe đạp là vật cần thiết và quan trọng nhất với chuyến đi này, bởi đó chính là phương tiện giúp bạn chinh phục những cung đường trong mơ.

Những người “sành” về xe chắc chắn sẽ biết, chọn một chiếc xe đạp cho việc đi phượt không hề dễ dàng, bởi chiếc xe sẽ phải cùng bạn đi qua những cung đường có chướng ngại vật hay thâm chí là đường đèo núi vô cùng nguy hiểm.

Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi bắt đầu chuyến đi, ít nhất là cho tới khi bạn đã chọn được một chiếc xe phù hợp: nhỏ, gọn, nhẹ, độ ma sát cao, lốp xe và phanh xe chất lượng cao.

Một gợi ý nhỏ cho những người còn băn khoăn giữa rất nhiều loại xe trên thị trường là xe đạp gấp. Bỏ ra một số tiền không quá lớn là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe đáp ứng đủ những yêu cầu trên để thực hiện niềm đam mê của mình.

phuot bang xe dap the thao

Xe đạp gấp và một chuyến phượt xa

2. Trang phục

Đạp xe là một môn thể thao. Đạp xe đi phượt lại càng là môn thể thao mạo hiểm, bởi nó đòi hỏi người lái xe phải có rất nhiều kỹ năng, sự quyết tâm và tính kiên trì. Một chiếc mũ bảo hiểm và một đôi giày thể thao tốt sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm.

Ngoài mũ và giày thể thao, việc lựa chọn quần áo cũng quan trọng không kém. Nhớ tìm hiểu kĩ càng về điều kiện thời tiết trước chuyến đi để chọn trang phục phù hợp với điều kiện thời tiết. Nhớ mang theo áo mưa và lưu ý những trang phục được chuẩn bị đều phải là trang phục gọn gàng, thoải mái, chất liệu thấm mồ hôi và không quá cầu kỳ về mặt thiết kế để việc đạp xe được tiện lợi

phuot voi xe dap the thao

Giày thể thao, mũ bảo hiểm và quần áo thoải mái với những trang bị bảo vệ an toàn

3. Bơm xe và dụng cụ sửa xe

Mỗi chiếc lốp xe lại có một tiêu chuẩn áp suất nhất định. Bởi vậy mà một chiếc bơm xe tương thích sẽ tỏ ra vô cùng hiệu quả cho chuyến đi xa bằng xe đạp. Ngoài ra, đi một đoạn đường dài có khả năng chiếc xe sẽ gặp sự cố dọc đường, đó là lý do dụng cụ sửa xe được xếp vào những vật “bất ly thân” của một người chuẩn bị đi phượt bằng xe đạp. Với những sự cố nhỏ, anh chị hoàn toàn có thể tự xử lý. Nhưng nếu anh chị gặp rắc rối hoặc chiếc xe bị hư hỏng nặng, hãy cân nhắc phương án gọi cứu hộ để được giúp đỡ.

4. Điện thoại và giấy tờ tùy thân

Ngoài tiền mặt, những giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hay điện thoại là rất cần thiết. Trong tình huống nguy hiểm hay bất ngờ xảy ra trên đường đi, những vật dụng này chính là yếu tố quan trọng giúp các cơ quan chức năng và người xung quanh có thể thực hiện cứu hộ và giúp đỡ bạn.

5. Đồ ăn nhẹ và nước

Đạp xe chính là một hình thức vận động mạnh. Khi đã chinh phục được mục tiêu ban đầu mà mình đề ra, cơ thể của bạn có thể sẽ mất sức lực. Để tránh các trường hợp hạ đường huyết hay thiếu hụt năng lượng trong chuyến đi, hãy mang theo những đồ ăn nhẹ giàu năng lượng, vừa không nặng bụng mà lại tốt cho sức khỏe.

Nước lọc là cần thiết cho mọi chuyến đi. Để đề phòng việc nơi anh chị đạp xe đến cách xa trung tâm và không có nhiều hàng hóa, dịch vụ được bán, hay tự chuẩn bị sẵn một hoặc nhiều chai nước lọc để bù nước cho cơ thể cả trên đường đi và khi đã “chạm đích”. 15 phút uống nước một lần chính là cách hữu hiệu để bù nước cho cơ thể.

di phuot bang xe dap

Xe đạp thể thao ngày nay hầu hết đều thiết kế sẵn chỗ để nước

Chúc anh chị có một chuyến đi như ý!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN