Phụ kiện xe đạp - những món đồ không thể thiếu cho dân đạp xe

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Dưới đây là những phụ kiện không thể thiếu mà dân “chơi” xe đạp địa hình, xe đạp thể thao không thể bỏ qua. Bạn tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình nhé.

1. Quần áo đạp xe, quần áo phản quang

Quần áo đạp xe được thiết kế với chất liệu co giãn, bó sát mang tới cảm giác thoải mái khi đạp xe, bởi vậy đây là món phụ kiện đầu tiên bạn nên nghĩ đến.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn hơn bạn cũng có thể lựa chọn loại quần áo phản quang cho mình trong mỗi chuyến đi. Đây cũng là phụ kiện quan trọng với những ai có thói quen đạp xe vào buổi sáng, buổi tối…những thời điểm ánh sáng bị hạn chế.

Quần áo phản quang sẽ tạo độ tương phản giúp cho người xung quanh nhìn thấy bạn, tránh trường hợp va chạm đáng tiếc xảy ra.

2. Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là một trong những phụ kiện quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi người “chơi” xe đạp thể thao. Đây là phụ kiện có tác dụng bảo đảm an toàn cho đầu bạn trong quá trình di chuyển. Bởi vậy bạn nên lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt, lựa chọn size phù hợp với vòng đầu của mình để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Có thể lựa chọn loại mũ có kính liền để bảo vệ đôi mắt của mình trong mỗi chuyến đi.

Xem thêm: Mũ bảo hiểm xe đạp gấp KASK

3. Ba lô, túi xách và giỏ xe

Balo, túi xách hoặc giỏ xe là những phụ kiện xe đạp cần thiết cho một chuyến đi đường dài. Bởi trong chuyến đi này bạn phải mang theo khá nhiều đồ và những phụ kiện này sẽ rất hữu ích.

Giỏ mây xe đạp

Thay vì balo đeo trên lưng thì Lựa chọn balo treo bên hông xe là tiện lợi nhất. Những phụ kiện này cũng dễ dàng tháo ra, lắp vào một cách tiện lợi nếu bạn không cần đến chúng mà cũng không ảnh hưởng gì tới vẻ đẹp của chiếc xe.

Tham khảo: Giỏ mây xe đạp

4. Khóa xe

Mỗi chiếc xe đạp thể thao có giá không hề rẻ, mặt khác nó cũng là người bạn đồng hành trên những chặng đường. Vì thế đừng bỏ quên chiếc khóa xe để bảo vệ tốt cho chiếc xe của mình.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn loại khóa dây nhựa bên trong có lõi thép, Bạn có thể lựa chọn khóa số hoặc loại khóa có đi kèm chìa khóa.

Xem thêm: Bộ chìa khóa cho xe đạp

 

5. Bộ tool sửa xe

Bộ Tool sửa xe đạp

Trong quá trình di chuyển xe của bạn có thể gặp hỏng hóc thì tool sửa xe là phụ kiện rất cần thiết. Thí dụ bị thủng bạn cần thay săm, lốp xe, bạn sẽ cần tool để tháo rời bánh ra.

Xem thêm: Bộ tool 7 món cho xe đạp

6. Bơm xe

Bơm xe đạp Gigo

Luôn mang theo bơm bên mình trong những chuyến đi dài. Khi xe gặp vấn đề về xăm hoặc lốp, sau khi sửa chữa bạn cũng cần có bơm thì mới có thể tiếp tục được cuộc hành trình của mình.

Tham khảo: Bơm xe đạp Gigo

7. Đèn cho xe đạp

Đèn pha sạc USB Raypal

Phụ kiện này sẽ phát huy tác dụng tối đa khi bạn di chuyển trong trời tối. Một chiếc đèn ở phía trước xe giúp bạn soi sáng, có tác dụng báo hiệu đối với những phương tiện giao thông khác là yếu tố cần thiết. Có thể dùng đen pin hoặc sử dụng loại đèn điện nhỏ gắn ở bánh trước vừa tiện lợi lại vừa không lo lắng về việc hết pin.

Tham khảo: Đèn pha sạc USB Raypal

8. Bình nước và giá để bình nước

bình nước và giá để bình nước

Bình nước và giá để bình nước là phụ kiện xe đạp không thể thiếu. Khi cảm thấy mệt mỏi vì đạp xe, một chai nước là “vị cứu tinh” của bạn trong những trường hợp này.

Tham khảo: Bình nước nhôm Sport

9. Phụ kiện chắn bùn

Phụ kiện chắn bùn sọc nhựa màu

Di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió, đường ẩm ướt thì chắn bùn là phụ kiện quan trọng, chúng giúp xe đạp của bạn không bị dính bùn và ngăn cho bùn không bắn lên người bạn.

Tham khảo: Vè chắn bùn cho xe đạp

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN