Những phụ kiện cần thiết khi đi xe đạp mùa đông

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Mùa đông đến nhiệt độ lạnh dần việc đó đồng nghĩa với việc một người có ó thể sẽ cất chiếc xe đạp thể thao “xịn” đẹp đẽ của bạn đi và chỉ tập luyện trong nhà, nhưng cũng rất nhiều người trong chúng ta vẫn đi ra ngoài để đi xe đạp theo nhóm, sử dụng xe đạp để đi làm trong nhiệt độ thấp.

Để có thể đạp xe vào mùa đông thì bạn nhất định cần có những phu kiện xe đạp dưới đây.

1. Áo cổ lọ, áo khoác mùa đông

Áo len cổ lọ giải quyết được vấn đề giữ ấm cho cổ và thân trên khi đạp xe. Không chọn áo lên quá rộng, Chỉ nên bó vừa đủ không gây cảm giác vướng víu khó chịu khiến bạn không thể khác thêm áo khoác bên ngoài.

Những phụ kiện cần thiết khi đi xe đạp mùa đông

Đừng chọ áo khoác dài và to, nó sẽ làm vướng víu cản trở tốc độ đạp xe của bạn. 

2. Mũ bảo hiểm hoặc mũ len giữ ấm cho đầu của mình

Những phụ kiện cần thiết khi đi xe đạp mùa đông

3. Găng tay chắn gió cho người đi xe đạp

Những ngày gió nhiệt độ lạnh hơn so với bình thường. Bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc găng tay nặng nhất khi đi xe đạp địa hình, nhưng kích cỡ lớn hơn không phải lúc nào cũng ấm hơn. Cách nhiệt quá nhiều sẽ khiến lòng bàn tay bạn đổ mồ hôi, khiến các ngón tay dễ bị tổn thương khi trời lạnh. Nên chọn găng tay chắn gió với lòng bàn tay giữ nhiệt thông thoáng.

Những phụ kiện cần thiết khi đi xe đạp mùa đông

Găng tay chắn gió giúp các ngón tay của bạn được làm ấm, cản gió cho mu bàn tay.

4. Găng tay mềm đi xe đạp dành cho phụ nữ

Nhiều công ty chỉ đơn giản là làm găng tay cỡ nhỏ của nam giới để tạo ra thiết kế dành cho phụ nữ. Điều này có thể khiến găng tay không vừa hoặc gây khó chịu.

Hãy chọn những thiết kế dành riêng cho phụ nữ, nhiều mẫu chưa có tên tuổi nhưng chúng có thể mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi đi xe đạp mùa đông. Bao ngoài khô thoáng gắn liền với lớp lót bên trong bằng lông cừu giúp ngăn nước hoặc gió luồn vào tay bạn. 

Những phụ kiện cần thiết khi đi xe đạp mùa đông

5. Giày và tất chân

Bảo vệ tránh đâu chân và giữ ấm đôi chân là điều không thể quên. Việc chọn cho mình đôi giày tập luyện phù hợp là rất quan trọng.

Trong quá trình đạp xe của chúng ta, cả hai chân chịu trách nhiệm truyền tất cả sức mạnh của cơ thể đến bàn đạp để đạp xe về phía trước. Nếu bàn chân bị thương sẽ cảm thấy khó chịu trong suốt chuyến đi. Trong tình huống này nếu bạn sử dụng lực không đúng cách, sẽ càng làm tăng thêm chấn thương của bàn chân, giảm hiệu quả đạp xe.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN