Những lưu ý đạp xe thể dục đúng kỹ thuật giúp nâng cao sức khỏe

Admin 16/02/2019

NHỮNG LƯU Ý ĐẠP XE THỂ DỤC ĐÚNG KỸ THUẬT GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE

Chị có muốn ra ngoài đạp xe hay đi bộ dạo phố không?. Nếu muốn đạp xe thì chị đã biết cách chưa, biết được các kỹ thuật giúp đạp xe thoải mái và tăng cường sức khỏe chưa?

Nếu chị muốn quan tâm và muốn có một cơ thể khỏe mạnh và hình dáng bắt mắt, hãy đạp xe thể dục với những gợi ý của Papilo dưới đây:

1. Địa điểm an toàn khi đạp xe

Bề mặt bê tông nhẵn là dễ dàng nhất cho việc đạp xe thể dục, những sẽ làm đau chị nếu như bị ngã xe. Tuy nhiên, hãy điều khiển xe và phanh với kỹ thuật chính xác cũng việc điều chỉnh yên xe phù hợp thì sẽ không gặp trở ngại gì trong quá trình tập thể dục của chị.

xe-dap-gap-hachiko

Nếu như chị sợ cảm giác đau, chị có thể tìm một nơi như bãi cỏ hay đường dải sỏi sạch sẽ để đạp xe. Để bảo vệ tốt hơn nữa thì chị nên trang bị thêm miếng đệm ở khớp gối, tay và đội mũ bảo hiểm nữa nhé

2. Đảm bảo biết cách đạp xe an toàn

Nếu đây là lần đầu tiên chị đi xe đạp, thì hãy hạ yên thấp xuống sao cho chân có thể chạm đất khi ngồi trên xe. Hãy sử dụng xe đạp gấp Nhật để có thể điều chỉnh yên và tay lái nhé.

Trước khi đi thì nên kiểm tra lại phanh, xích, xe có đủ hơi…Việc chọn lựa quần áo cũng  rất quan trọng trong quá trình đap, nên chọn những bộ quần áo thoải mái, không rộng quá cũng không bó quá. Tránh mặc quần quá dài để không bị vướng vào xích.

3. Lưu ý cách sử dụng phanh xe

Sử dụng phanh rất cần thiết trong quá trình đạp. Những người mới sử dụng sẽ dùng phanh sau cho an toàn, nếu phanh sau hỏng có thể dùng phanh trước, nhưng phải thật cẩn thận, tránh phanh gấp.

xe-dap-gap-hachiko-cam

Xe đạp gấp Nhật Bản Hachiko

4. Ngồi xe

Mới tập đạp xe thì chị có thể để yên thấp, nhưng sau khi đạp dễ dàng thì xe đạp gấp papilo khuyên chị nên để yên xe cao bằng thắt lưng, sao cho khi đạp xe chân không chạm đất và có thể duỗi thẳng trong quá trình đạp. Việc này giúp chị không bị mỏi chân sau khi đạp, cũng như đúng động tác để nâng cao sức khỏe.

xe-dap-gap-papilo

5. Thực hành xuống dốc thoải mái

Hãy thử dắt xe trên một con dốc thaoi thoải, ngồi lên yên xe và cho xe từ từ chuyển bánh, cảm giấc thật tuyệt vời. Sau khi xuống dốc thì dừng lại, dắt xe lên dốc, rồi lặp lại động tác vừa rồi cho tới khi chị cảm thấy quen với tốc độ, cách giữ thăng bằng.

Khi đã đạp xe thành thạo, biết cách sử dụng phanh hãy tập lái xe sang lề đường phải, lề đường trái.

Và bây giờ, chị có thể tự mình đạp xe, thỏa sức khám phá.

6. Đạp xe đúng cách giúp tăng chiều cao

Theo các bác sĩ chuyên gia nói, đối vói tuổi vị thành niên tập luyện tăng chiều cao khá quan trọng để phát triển vóc dáng.

xe-dap-gap-nhat

Chiều cao chịu ảnh hưởng mạnh nhất là yếu tố dinh dưỡng với 30%, trong khi yếu tố di chuyển chỉ tác động 23% và vận động thể lực là 20%. Một trong những phương pháp đơn giản là giúp cải thiện chiều cao tốt là đi xe đạp thể dục đúng cách từ 3-6h hàng tuần.

Vì cứ mỗi lần đạp, chân của người đạp xe lại được duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường. Do đó mỗi khi đạp xuống, chân họ phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Bằng cách áp dụng cách đạp xe này, chân có thể dài ra ít nhất là 2cm.

Nghiên cứu của trường đại học Liverpool John Moores cho thấy, phương pháp hữu hiệu nhất là chỉnh lại yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng. Khi đã quen đạp xe trong vị thế này sẽ không thấy khó chịu nữa và dần dần hai chân sẽ giãn ra.

7. Giảm cân và giảm béo bụng bằng cách đạp xe thể dục

Trước tiên, hãy quyết định xem chị muốn đi xe đạp trong nhà hay ngoài trời. Tất nhiên đi xe đạp ngoài trời sẽ thú vị hơn nhiều, nhưng nếu đang trong mùa đông lạnh giá hoặc mùa hè nắng gắt thì đi xe đạp trong nhà (trên máy tập) cũng là một ý hay. Đi xe đạp ở đâu cũng có lợi, quan trọng là bạn kiên trì với bài tập này hàng ngày và tinh thần được thoải mái.

xe-dap-gap-nu

Tiếp theo, cần phải lên kế hoạch tập luyện cho riêng mình. Đặt ra mục tiêu cụ thể và cố gắng hoàn thành nó, chị sẽ có một khởi đầu tốt đẹp, và kết quả là hệ thống tim mạch được cải thiện, cơ thể săn chắc và có vòng eo thon gọn hơn.

Do đó nên hỏi các chuyên gia về chế độ luyện tập, cường độ luyện tập và thời gian nghỉ ngơi để có kết quả tốt nhất. Thông thường, sẽ mất khoảng 5 – 6 phút để khởi động, sau đó dần tăng tốc, rồi lại thả lỏng để phục hồi sức. Quá trình này nên được lặp đi lặp lại nhiều lần trong một buổi tập. Trong 10 phút cuối cùng nên đi chậm và thả lỏng các cơ.

Thời gian đầu bạn nên tập với cường độ nhẹ, khoảng 2 – 3 ngày mỗi tuần để cơ thể quen dần với chế độ tập luyện. Sau đó, dần dần bạn có thể tăng cường độ và thời gian lên để có được kết quả rõ ràng.

Mong rằng với sự kiên trì và quyết tâm của mình, cách giảm béo bụng bằng đi xe đạp sẽ giúp bạn có cơ thể săn chắc và vòng eo như ý.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN