Những kỷ lục thế giới được xác lập bởi xe đạp gấp

Admin 16/02/2019

Các anh quan tâm đến xe đạp gấp gọn thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị này!

  1. Chiếc xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới

Ngày nay, một chiếc xe đạp gấp thông thường có khối lượng khoảng 10-12kg. Điều này giúp cho chiếc xe khá nhẹ và có thể được vận chuyển một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong lịch sử đã ghi nhận một chiếc xe đạp gấp siêu nhẹ chỉ nặng 5.5kg mang tên A-Bike do một người Anh phát minh ra.

xe-dap-gap-nhe-nhat

Chiếc xe A-Bike chỉ nặng 5.5kg

Tuy có khối lượng nhỏ như vậy nhưng A-Bike có thể chịu được sức nặng lên tới 112kg - tương đương 2 người trưởng thành với cân nặng trung bình, chỗ ngồi được thiết kế một cách khoa học và khả năng cho phép tự do điều chỉnh chiều cao yên xe.

Với những ưu điểm nổi bật đó, A-Bike chính là phương tiện hoàn hảo cho không gian chật hẹp ở các đô thị.

  1. Xe đạp gấp bỏ túi nhỏ gọn nhất thế giới

Đó là chiếc xe đạp gấp mang tên Lucid Kit Bike. Với 21 chi tiết thiết kế và lắp ráp trong vòng 5 phút để thành một chiếc balo thông thường, dự án chiếc xe đạp gấp gọn này đã nhận được giải thưởng danh tiếng Red Dot 2014 Design Award.

Cũng giống như một chiếc xe đạp thông thường, khung xe được làm từ các ống nhôm rỗng và gắn lại với trục bánh xe. Các chi tiết khung được khóa lại với nhau bằng một loạt những khớp nối, sau đó sử dụng cơ cấu xoay đặc biệt giúp chúng xoắn lại với nhau và cố định bằng một chiếc khóa.

Giám đốc của công ty Lucid Design - Amit Mirchandani chia sẻ: Sự bất tiện của những chiếc xe đạp như bảo quản, chiếm diện tích lớn, cồng kềnh mang theo sẽ được khắc phục ở Kit Bike, chiếc xe này ra đời để giải quyết những khó khăn như vậy. Nó thú vị, đơn giản, nhỏ gọn chứ không phức tạp như những chiếc xe đạp gấp thông thường.

xe-dap-gap-gon-nhat

Hình dáng của chiếc balo chứa Lucid Kit Bike

3. Chiếc xe đạp gấp đắt nhất thế giới

Chiếc xe đạp gấp đắt nhất thế giới hiện nay được ghi nhận là Lios Nano. Siêu phẩm này là thành quả sau hơn 18 tháng dày công nghiên cứu, thiết kế và hoàn thiện sản phẩm của hãng Lios Bikes. Được ra mắt vào tháng 8 năm 2013, xe nằm ở phân khúc cao cấp, giá xe đạp gấp này lên tới 3,250 Bảng Anh ( gần 104 triệu VNĐ). Quả là con số khiến người ta ngỡ ngàng.

xe-dap-gap-dat-nhat

Chiếc xe đạp có giá gần 104 triệu VNĐ

4. Chiếc xe đạp gấp có thiết kế độc đáo nhất thế giới

Kỷ lục này được trao cho Bendable Bicycle Concept - chiếc xe đạp gấp sáng tạo được thiết kế bởi Kevin Scott. Điểm đặc biệt của chiếc xe là khung xe được thiết kế bởi hệ thống Ratchet giúp 2 bánh xe và khung xe tạo thành một chiếc khóa an toàn rất chắc chắn.

xe-dap-gap-doc-dao-nhat

Thiết kế độc đáo của chiếc xe Bendable Bicycle Concept

5. Xe đạp gấp duy nhất có gắn thiết bị định vị GPS

Nhân kỷ niệm 2 năm Papilo chính thức phân phối xe đạp gấp Java, hãng đã trang bị thêm thiết bị định vị GPS thông minh này cho dòng xe đạp gấp Java Fit 18s.

xe-dap-gap-gan-dinh-vi

Thiết bị định vị có các chức năng chính:

- Đo khoảng cách

- Đồ vật reng chuông

- Tìm kiếm lại điện thoại

- Thông báo 2 chiều

Thông qua thiết bị định vị này, chúng ta có thể tìm kiếm xe đạp bất cứ đâu.


Ngày nay, những công ty xe đạp gấp đã liên tục cho ra đời những dòng sản phẩm độc đáo như xe đạp gấp lại thành chiếc vali hay thành chiếc balo,… nhưng thiết kế độc đáo của chiếc xe Lucid Kit Bike vẫn là một thiết kế vô cùng khác biệt và tiện lợi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN