Người bị bệnh đau lưng có tập được yoga không?

Admin 16/02/2019

Tập yoga hàng ngày đã trở thành một thói quen của nhiều người Việt. Cho dù bạn mới tập yoga được vài buổi, vài tháng hay vài năm thì vẫn nhận được những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của mình. Lập luyện yoga đều đặn và lâu dài, bạn sẽ cảm thấy mình khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, khi tập yoga bạn cần tập luyện có bài bản và thường xuyên, tránh tình trạng chấn thương nhất là đau lưng sau khi tập yoga do tập sai cách.

nguoi bi dau lung co nen tap yoga

Hình ảnh 1: Yoga là bộ môn được nhiều người Việt yêu thích trong cuộc sống hiện đại

Đau lưng có tập được yoga không?

Thự tế, Yoga đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa các chấn thương bằng cách tăng tính linh hoạt và tập trung. Tuy nhiên nhiều người vẫn hoài nghi rằng đau lưng có tập yoga được không?

Thực tế, tập Yoga là một trong những phương pháp chữa trị đau lưng vô cùng hiệu nghiệm đã được phát triển và chứng minh tính hiệu quả hơn 5000 năm nay. Hơn nữa, Yoga không chỉ là một chương trình giúp cải thiện sức khỏe thân thể, nó còn quan tâm và sử dụng tới các tư thế để keo giãn cơ bắp, kéo dài cột sống và xây dựng sức mạnh cơ bắp.

Ngoài ra, Yoga còn được biết đến như một phương pháp gia tăng sức mạnh bên trong, tăng độ linh hoạt, điều chỉnh tư thế, tăng cường tập trung và cải thiện tâm trạng.

Hết đau lưng với yoga

Trong Yoga, có rất nhiều tư thế tập trung vào cải thiện nội lực để hỗ trợ cho cột sống và giúp cân bằng toàn bộ cơ thể. Khi có một nội lực mạnh mẽ thì bạn có thể duy trì các tư thế chính xác suốt cả ngày làm việc. Điều này góp phần ngăn ngừa việc căng cơ lưng dưới quá mức và hỗ trợ phần trên của cơ thể trong trường hợp các cơ ở bụng, mông, xương chậu không có khả năng chống đỡ.

nguoi bi dau lung co tạp yoga duoc khong

Hình ảnh 2: Yoga là góp phần chữa trị bệnh đau lưng

Yoga cung cấp các bài tập kéo giãn cơ hông rất đa dạng và được thiết kế riêng để giảm bớt căng cơ, giúp điều trị bệnh đau thắt lưng. Bệnh đau thắt lưng cũng có thể bị gây ra bởi căng cơ ở vùng hông, đặc biệt là cơ gấp. Khi chúng ta ngồi, các cơ này sẽ bị thu ngắn lại và trở nên căng cứng nếu không được kéo giãn thường xuyên.

Chương trình Yoga cho người mới là một chương trình an toàn và hiệu quả đối với những người mới bị đau và căng cứng cơ lưng hoặc những ai muốn phòng ngừa chúng. Còn nếu như bạn là người bị đau lưng mạn tính thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ trước khi theo chương trình Yoga nào và cần có sự hướng dẫn, giám sát của các huấn luyện viên Yoga có kinh nghiệm.

Với yoga- đau lưng sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ. Tuy nhiên, yoga đòi hỏi bạn cần cố gắng luyện tập thường xuyên, tập đúng động tác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

--> Xem thêm: Đạp xe giúp chân thon, dáng đẹp cho nữ giới

dau lung co nen tap yoga khong

Hình ảnh 3: Xe đạp gấp cũng là giải pháp chữa trị đau lưng

Nếu như bạn vẫn bị đau lưng khi tập yoga có thể chuyển sang đạp xe đạp. Đạp xe sẽ cải thiện tính linh hoạt của cơ thể, giúp kéo dãn cơ bắp, kéo dài cột sống. Đặc biệt các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng xe đạp gấp bởi thiết kế yên cao, ghi đông xe không quá xa yên xe. Khi đạp xe, người ngồi trên yên xe sẽ tuyệt đối được thẳng lưng, không cần cố vươn người về phía trước để điều khiển, tránh bị đau lưng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN