Ngạc nhiên với nhà để xe đạp lớn nhất thế giới tại hà lan

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Theo Reuters, Ngày 21/8/2017, thành phố Utrecht của Hà Lan đã đưa vào sử dụng một phần nhà gửi xe đạp dự kiến sẽ trở thành nhà để xe đạp lớn nhất thế giới với sức chứa 12.500 xe khi hoàn thành vào năm 2018.

 

Bên trong nhà để xe lớn nhất tại Hà Lan

Bên trong nhà để xe lớn nhất tại Hà Lan

 

Xe đạp là phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường được người Hà Lan rất ưa chuộng. Số người dân sử dụng xe đạp ngày càng tăng. Trung bình cứ mỗi người dân Hà Lan đạp xe khoảng 600 dặm/năm. Các nhà chức trách của thành phố Utrecht xây dựng nhà để xe đạp trên để giải quyết tình trạng xe đạp bị để lộn xộn bên ngoài các ga tàu, hay bị xếp chật ních trong các bãi đậu xe nhỏ hẹp.

 

Nhà để xe đạp lớn nhất thế giới

 

Tại vùng nội đô Utrecht với 331.000 dân có tới gần 330.000 chiếc xe, còn ở thủ đô Amsterdam với 851.000 dân có khoảng 847.000 xe đạp. Năm 2016 chính quyền Amsterdam đã thu giữ 24.000 chiếc xe bị bỏ quên, cũng như tiến hành xử phạt 40.000 trường hợp vi phạm chỗ đậu xe đạp.

 

Nhà để xe đạp lớn nhất thế giới ở Hà Lan

 

Ông Lot van Hooijdonk, thành viên hội đồng thành phố Utrecht cho hay:  "Chúng tôi rất vui khi có rất nhiều người sử dụng xe đạp, việc xây dựng bãi để xe lớn như vậy nhằm  giải quyết tình trạng xe bị để lộn xộn quanh các nhà ga, chiếm dụng không gian công cộng”.

 

Nhà để xe đạp lớn nhất thế giới

 

Kinh phí xây dựng nhà để xe đạp này dự kiến là 47 triệu USD và được hoàn thành vào năm 2018.

 

 

Nhà để xe đạp khổng lồ cao 3 tầng, tọa lạc kề ga xe lửa ngay trung tâm Utrecht, được nối liền với các con đường bằng các lối đi dành cho xe đạp. Từ nhà để xe này, mọi người có thể đi tới các ga tàu thông qua hệ thống cầu thang và thang máy. Khách gửi xe sẽ được miễn phí hoàn toàn trong vòng 24 giờ đầu tiên, còm mỗi ngày kế tiếp Phí gửi xe là 1,25 euro cho một ngày (tương đương 1,47USD).

 

Nhà để xe đạp lớn nhất thế giới tại Hà Lan

Nhà để xe đạp lớn nhất thế giới

 

Không chỉ có Utrecht, nhiều nơi khác tại Hà Lan cũng đang lên kế hoạch xây dựng nhà để xe đạp khi số người dùng xe đạp ngày càng tăng. The Hague sắp xây một nhà để xe đạp có sức chứa 8.500 chiếc. Trong khi Amsterdam, với dân số 835.000 người và khoảng 847.000 xe đạp, cũng đang chuẩn bị xây dựng một nhà để xe đạp rộng lớn có kết nối với ga trung tâm của thành  phố.

>>Xem thêmXe đạp bay có giá đắt ngang Mercedes

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN