Nên mua xe đạp điện hay xe đạp gấp

Admin 16/02/2019

Xe đạp điện và xe đạp gấp là 2 dòng xe được giới trẻ và người dân thành thị ưa chuộng hiện nay. Và vẫn rất nhiều người đang đau đầu khi phải đưa ra sự lựa chọn 1 trong 2 dòng xe này.

Dưới đây là phép so sánh nhằm hỗ trợ  bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

 

So sánh về giá

Giá 1 chiếc xe đạp gấp dao động từ 2 triệu trở lên tùy theo nhu cầu của người dùng, có những chiếc lên đến hàng chục triệu đồng.

Xe đạp điện với mức giá dao động ngắn hơn, từ 7 triệu đến dưới 20 triệu đồng.

--> Xem thêm: Xe đạp gấp Java TT có giá 7tr8

nen-mua-xe-dap-dien-hay-xe-dap-gap

 

Xe đạp gấp có giá dao động lớn tùy theo nhu cầu của người dùng

Sự tiện dụng

Một chiếc xe đạp gấp có thể cùng bạn đến nhiều nơi, thậm chí là một chiếc xe chở hàng cực chất. Khi đi du lịch, bạn có thể dễ dàng mang theo xe đạp gấp bằng cách cho nhỏ gọn trong cốp xe hoặc bạn có thể dễ dàng mang chiếc xe đạp gấp lên tàu điện ngầm, xe buýt,...hay bất kỳ phương tiện giao thông công cộng. Bạn cũng có thể dễ dàng gấp gọn chiếc xe đạp gấp và bê chúng lên vỉa hè hoặc tìm lối đi riêng khi ùn tắc giao thông. Hơn nữa, xe đạp gấp còn là vật dụng hỗ trợ tích cực cho việc rèn luyện sức khỏe, giảm cân, góp phần tích cực vào chiến dịch chống ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Xe đạp điện thường sử dụng trong đường phố hoặc địa hình bằng phẳng. Xe có trọng lượng nặng và cồng kềnh nên đòi hỏi phải có không gian chứa. Xe chỉ có thể đi khoảng cách nhất định tùy thuộc vào nguồn ắc quy. Xe phù hợp với việc đi lại trong những ngày thời tiết khô ráo bởi nếu đi một chiếc xe đạp điện đi trong trời mưa sẽ gây hiện tượng chết máy, hỏng bình hay nổ bình ắc quy khi sạc…  .Khi sử dụng loại xe này, người đi không bị mệt và có thể mang thêm nhiều đồ, hoặc trở thêm người.  

Hiện nay, một chiếc xe đạp điện có tuổi thọ trung bình khoảng 3-5 năm, tuy nhiên, sẽ cần thay bình ắc quy mỗi năm 1 lần- thậm chí là nhanh hơn nếu thường xuyên sử dụng. Còn với một chiếc xe đạp gấp chính hãng bạn có thể dùng chiếc xe trong vòng 10 năm.

nen mua xe dap dien hay xe dap gap

Xe đạp điện phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên hoặc người nội trợ có nhu cầu đi lại nhiều

Đa dạng mẫu mã

Xe đạp gấp được đánh giá là mẫu xe có thiết kế hợp thời trang và màu sắc thời thượng. Hơn nữa, xe đạp gấp còn được mọi người yêu thích và chọn lựa bởi sự đa dạng, phù hợp với từng lứa tuổi và giới tính khác nhau.

Xe đạp điện thường ưu tiên phong cách đơn giản, không phân biệt độ tuổi và giới tính. Tuy nhiên, hiện nay các dòng xe đạp điện dành cho học sinh và sinh viên đã được cải tiến với các mẫu mã phong cách thể thao, năng động hơn.

Tóm lại, xe đạp gấp phù hợp với nhiều loại đối tượng, điều kiện đường và thời tiết. Và là một vật dụng rèn luyện sức khỏe rất tốt. Đối với xe đạp điện, loại xe này phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên hoặc người nội trợ có nhu cầu đi lại nhiều.

---> Xem thêm: Cách chọn kích thước xe đạp trẻ em phù hợp nhất

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện dòng xe đạp điện gấp với sự kết hợp giữa xe đạp gấp và xe đạp điện. Sự kết hợp này mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi vừa có thể gấp gọn và không cần dùng sức khi sử dụng. Tuy nhiên, giá thành cao đang là điểm khiến dòng xe này khó tiếp cận thị trường Việt Nam.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN