Muốn học giỏi hãy đạp xe đến trường!

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Học sinh giỏi thường đạp xe đến trường.

Qua các nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, đạp xe không chỉ tăng cường sức khỏe và giúp đầu óc thư giãn. Giờ đây, các nhà nghiên cứu còn tìm ra đạp xe có thể giúp các bạn học sinh tập trung hơn, đạt điểm cao hơn trong học tập.

 

Muốn học giỏi hãy đạp xe đến trường!

 

Muốn học giỏi hãy đạp xe đến trường!

- Đạp xe đi học giúp tăng khả năng tư duy nói và tư duy toán học.

Theo một nghiên cứu năm 2011 do Hội đồng nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha tài trợ: “Các bạn nữ trong độ tuổi teen tự đi bộ hoặc đạp xe đi học, thực hiện các bài kiểm tra nói và làm tốt hơn những bạn được cha mẹ đưa đón đến trường bằng xe hơi hoặc đi xe buýt đến trường”.

 

Muốn học giỏi hãy đạp xe đến trường!

 

- Đạp xe giúp tăng mức độ tập trung.

Nhóm trẻ đi bộ và đạp xe đến trường có độ tập trung tốt hơn những đứa trẻ được đưa đến trường bằng xe hơi hoặc phương tiện công cộng. Vận động cơ thể trước buổi họ cbawngf xe đpạ hay đi bộ đến trường sẽ đạt mức điểm đánh giá khả năng tập trung từ 8.2 - 8.4 (có thể là 10 điểm). Các bạn lười vận động chỉ đạt mức điểm đánh giá khả năng tập trung ở con số 7.6 – 7.8.

Vậy tại sao đạp xe lại giúp học giỏi?

Thành tích học tập phụ thuộc khá lớn vào mức độ tập trung trên lớp. Đạp xe đi học chính là cách làm cho cơ thể giải phóng ra ngoài năng lượng thừa duy trì mức năng lượng ổn định. Nguyên nhân gây mất  sự tập trung của các bạn học sinh lười vận động một phần là do năng lượng dư thừa, không được giải phóng đúng cách. Tích tụ nhiều năng lượng thừa trong cơ thể các bạn sẽ khó lòng ngồi yên nghe giảng, bạn sẽ phải xoay lên xoay xuống trong lớp để tiêu hao bớt năng lượng thừa đó.

 

Muốn học giỏi hãy đạp xe đến trường!

 

Như vậy, đạp xe đạp giúp lượng máu lên não nhiều hơn, giải phóng bớt năng lượng dư thừa và có thể làm cho chúng mình tập trung đến 4 tiếng sau khi đạp xe. Đồng nghĩa với việc đạp xe đi học mỗi sáng sẽ giúp chúng mình tập trung, hiểu những kiến thức thầy cô giảng nhanh hơn và xua tan cơn ngái ngủ bất thình lình xuất hiện.

Đọc thêm: Đạp xe đạp và đi bộ giúp tăng khả năng tập trung của trẻ!

Muốn học giỏi hãy đạp xe đến trường!

 

Theo nghiên cứu của tổ chức British Heart (London), những người đạp xe thường xuyên thông minh hơn những người không đi xe đạp đến 13%. Nếu chúng ta siêng năng đạp xe sẽ cải thiện IQ một cách đáng kể đó.

Ngoài ra, trong quá trình đạp xe đạp cơ thể của chúng ta sẽ tiết ra chất endorphin giúp tạo ra cảm xúc tích cực và những phút đạp xe cũng làm cho đầu óc thư giãn, thoải mái sau những giờ học cật lực. Thư giãn đúng cách kết hợp với tập trung, kiên trì học tập chẳng mấy chốc bạn sẽ đạt được thành tích đáng mong đợi, đỗ vào những ngôi trường top đầu hằng mơ ước.

Muốn học giỏi hãy đạp xe đi học!

Muốn sắm xe đạp hãy đến ngay showroom xe đạp gấp Papilo địa chỉ:

109, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

566, Điện Biên Phủ, P11, Q10, HCM

Đến với Papilo các bạn có thể tha hồ lựa chọn những mẫu xe phù hợp với phong cách cũng như cá tính của mình.

Đọc thêm những mẫu xe đạp gấp dành cho học sinh: 

1. Xe đạp gấp Java x3

2. Xe đạp gấp Java X1 7S

3. Xe đạp gấp Java X1 auto

4.  Xe đạp gấp Nhật Bản Maruishi 412

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN