Muốn con trưởng thành, đừng ngần ngại để con “ngã” vào một chiếc xe đạp

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Hỡi các ông bố!

Thưa các bà mẹ!

Đã có con.

Hãy cho con quyền được “Ngã”

Tôi từng thấy hai cách dạy con. Một bên cho rằng cần tạo môi trường tuyệt đối an toàn cho trẻ, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển. Kỳ dị với việc trẻ bị “ngã”. Khi đứa trẻ tập đi xe đạp bị ngã xước xát, khóc…có ông bà, bố mẹ lập tức chạy đến, để dỗ cháu nín khóc, mọi người thường có câu cửa miệng như: đánh chừa cái xe này, đánh chừa đất làm ngã cháu bà này…; Và xu hướng thứ hai là: cho trẻ được…ngã. Ví dụ như chấp nhận việc cho con tập xe đạp bị ngã, ngủ dậy muộn trễ giờ học….

Và dù bạn đang lựa chọn cho mình quan điểm nào thì cũng được. Bạn luôn đúng, bởi bạn sống và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Với cá nhân tôi, tôi lựa chọn theo quan điểm thứ 2. Lý do mà tôi chọn làm điều này, bởi tôi thấy “tác dụng” tuyệt vời của việc cho con mình được “ngã”. Nếu trẻ không được “ngã”, trẻ sẽ không học được cách đứng lên, dù là trong sân trường hay trong sân chơi của cuộc đời sau này.

Việc của tôi chỉ là giúp đỡ, tạo điều kiện để quan điểm của con được thực hiện chứ không áp đặt. Như việc tôi mua xe đạp cho con. Tôi sẵn sàng chọn những màu sắc mà con yêu thích: đỏ, hồng, xanh lá,… đó không phải là chiều con, mà là tập cho con thói quen đưa ý kiến. Và chọn xe cho con chứ không phải cho tôi.

Chất lượng xe và con có cảm thấy thoải mái không khi sử dụng là câu hỏi tôi đã tìm được lời giải ở Java X1- 7s. Tôi hoàn toàn yên tâm vì chiếc xe này nhập khẩu từ Italia, có bảo hành lên tới 5 năm. Tôi cũng không lắp thêm bánh phụ và để con tự tập đi, xe có thể nâng hạ được yên, chân con không chới với vì xe quá khổ. Xe lại vừa gọn vừa nhẹ, đi lại sẽ không bị cồng kềnh, con dễ dàng điều khiển.

Và quan trọng là con tôi thích!

Xe đạp gấp Java X1 7s 

Muốn con trưởng thành, đừng ngần ngại để con “ngã” vào một chiếc xe đạp.


Chi tiết xem tại: http://papilo.vn/xe-dap-gap/xe-dap-gap-java-x1-7s-banh-nho-di-nhanh/

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN