Mẹo sử dụng tín hiệu bằng tay khi đi xe đạp

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

Xe đạp vốn được xem là phương tiện thô sơ và ít gây nguy hiểm nhất. Với những ưu thế dễ điều khiển, cơ động khi đi lại, tiết kiệm mà lại tăng cường sức khỏe, khiến cho xe đạp vẫn là phương tiện khá phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

Ngoài đối tượng đi lại chủ yếu là học sinh, sinh viên hay những người già thì những chiếc xe đạp còn được khá nhiều các lứa tuổi khác chọn lựa cho những nhu cầu khác nhau như sử dụng xe đạp thể thao để tập luyện thể dục, hay xe đạp gấp để đi du lịch...

Tuy nhiên, cũng chính bởi tính thuận tiện đi lại và sự chủ quan của người đi mà số lượng các tai nạn liên quan tới xe đạp xảy ra khá nhiều, Lạng lách, dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ hay đi sai quy định có lẽ không quá khó để bắt gặp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn giao thông cho bạn và người khác, những người điều khiển xe đạp cần chấp hành đúng quy tắc giao thông. Và đặc biệt là các em nhỏ, ít hiểu biết về luật giao thông.

Xem thêm: 5 sai lầm cần tránh khi tham gia giao thông với xe đạp gấp

Sử dụng tín hiệu bằng tay khi đi xe đạp

Mẹo sử dụng tín hiệu bằng tay khi đi xe đạp

Dưới đây là một số mẹo để các em nhỏ có thể sử dụng tín hiệu cầm tay của mình để giao tiếp với người lái xe, xe đạp khác và người đi bộ khác để có một chuyến đi an toàn và thú vị.

1. Tín hiệu dừng lại

Để báo hiệu cho người và phương tiện khác rằng bạn đang có ý định dừng lại. Hãy giơ cánh tay trái của bạn ra và uốn cong ở khuỷu tay để lòng bàn tay của bạn quay mặt về phía sau, và ngón tay chỉ về phía mặt đất. Sử dụng cùng một tín hiệu này nếu bạn đang muốn đi chậm lại một cách nhanh chóng.

2. Tín hiệu rẽ trái

Đây là tín hiệu khá phổ biến mà bất cứ ai cũng nên biết. Xe đạp không có đèn báo hiệu như các phương tiện khác, nếu nếu bạn có ý định rẽ trái hãy giơ cánh tay trái của bạn thẳng ra và hướng về phía bên trái. Bằng cách này, các phương tiện khác sẽ biết được hướng đi của bạn để có thể nhường đường. Tuy nhiên, khi giơ tay, bạn cũng cần quan sát đường để tránh xảy ra va chạm.

3. Tín hiệu rẽ phải

Tương tự như rẽ trái, có hai tín hiệu được chấp nhận khi bạn có ý định rẽ. Thứ nhất là hãy giơ cánh tay phải của bạn về phía phải hoặc chỉ ngón tay nếu bạn thích. Hai là giữ cánh tay trái của bạn ra bên trái và uốn cong ở khuỷu tay của bạn, để lòng bàn tay hướng về phía trước và ngón tay hướng lên trên.

Tín hiệu bằng tay là cách tuyệt vời để bạn sử dụng khi đi trên đường. Tuy nhiên, còn một giải pháp nữa mà bạn cũng nên sử dụng chính là nói lên. Hãy dùng thêm giọng nói của bạn cùng các tín hiệu cầm tay đặc biệt nếu muốn vượt qua một người khác.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN