Mẹo làm cho xe đạp gấp đi như xe mới

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Anh tự hỏi nếu mua một chiếc xe đạp gấp mới sẽ làm cho anh anh lái xe nhanh hơn không? Nhưng khi tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, thì mua một chiếc xe đạp gấp mới sẽ không làm anh trở thành người lái xe nhanh hơn, đừng lãng phí tiền cho một chiếc xe đạp gấp mới khi anh có thể nâng cấp chiếc xe hiện tại với chút nỗ lực và một ít tiền.

Làm thế nào để làm cho xe đạp gấp của anh như mới

1. Rửa xe sạch sẽ và thay dầu thường xuyên

Không có niềm vui lớn hơn là đi một chiếc xe đạp thể thao sạch sẽ cùng với việc thỉnh thoảng thay dầu trắng (tuyệt đối không dùng dầu xe máy nhé), xe sẽ chạy trơn tru, đạp xe dễ dàng hơn.

2. Sơn lại xe

Còn gì thú vị hơn khi tự tay sơn lại chiếc xe đã cũ theo ý tưởng của bản thân. Thay áo mới cho chiếc xe bằng những màu sắc sơn mới, anh cần cẩn thận và một vài ý tưởng cụ thể.

Hãy thử khoác lên chiếc xe của mình một chiếc "áo mới" xem nào!

Cần tháo riêng các bộ phận, lau các bộ phận cẩn thận, loại bỏ hết các lớp sơn đã cũ để sơn lớp mới lên sẽ bóng đẹp, không bị lồi lõm, tiến hành sơn lớp lót lên trước để màu sơn đẹp, mịn, tạo một bề mặt đồng đều, sau đó sơn lớp ngoài và lắp xe lại hoàn chỉnh. Trong suốt quá trình cần cẩn thận, tỉ mỉ và không bỏ sót, nó sẽ khiến chiếc xe đẹp, màu sắc, bố cục đồng đều.

3. Thay lốp và bánh xe mới

Lốp xe là một bộ phận quan trọng và cần thiết nhất khi anh tiến hành nâng cấp, làm mới chiếc xe đạp gấp của mình, thay lốp cũ bằng lốp mới cho chiếc xe, xe sẽ đi êm hơn rất nhiều. Sau khi nâng cấp lốp, bánh xe là bộ phận cần làm mới tiếp theo, sau thười gian dài sử dụng, bánh xe đã không còn như ban đầu, trọng lượng của một số bánh xe đắt tiền sẽ làm cho xe đạp của anh nhẹ hơn.

Giống như việc mua một chiếc xe đạp mới, anh đừng quá mong đợi bất kỳ cải tiến tốc độ kỳ diệu nào. Anh nên chọn những nhãn hiệu tên tuổi hay những nhãn hiệu tin tưởng để tăng tuổi thọ cho bộ lốp và bánh xe mới đó.

→ Xem thêm: Mẹo giữ an toàn khi đi xe đạp gấp

Lốp và bánh xe là bộ phận cần đặc biệt quan tâm

4. Thay yên xe mới

Một chiếc yên xe đã cũ, bong da, cứng nhắc không còn phù hợp với chiếc xe của anh nữa. Việc cần làm là mua một chiếc yên xe mới, ít nhất là thay đổi vẻ ngoài cho chiếc xe sau đó là sự thoải mái khi sử dụng.

5. Lựa chọn xe đạp gấp giá rẻ phù hợp

Hãy quên đi việc bỏ ra nhiều tiền để sở hữu chiếc xe đạp đắt tiền khi bạn có đủ kiến ​​thức hay có người đưa ra những lời khuyên đúng đắn. Chọn xe phù hợp với dáng người có thể chữa khỏi chứng đau đầu gối và cổ, nếu anh thấy khó khăn thì nên chọn một cơ sở tin cậy để sở hữu chiếc xe như ý với chi phí thấp nhất.

6. Bảo quản xe cẩn thận

Một chiếc xe mới hay nâng cấp sửa chữa lại, để dùng lâu dài thì cần bảo quản cẩn thận, tránh nắng trực tiếp hay dầm mưa.

Bạn nên bảo quản xe cẩn thận

Chiếc xe của anh sẽ thay đổi như thế nào?

Anh không cần thay tất cả các bộ phận tôi đã nêu trên, thực sự cần thiết thì thay, để tiết kiệm chi phí thay thế thấp nhất, chiếc xe của anh không hoàn toàn mới nhưng khi anh sơn lại thì nó sẽ có sự thay đổi khá là rõ rệt. Việc nâng cấp, sửa chữa lại xe sẽ mang lại cho anh rất nhiều niềm vui và thêm tình yêu với việc đạp xe, anh sẽ trân trọng chiếc xe hơn.

Đọc xong bài viết trên, anh có thấy việc mua một chiếc xe đạp gấp mới là cần thiết không? Từ việc nâng cấp, thay thế một vài bộ phận, chiếc xe của anh đã trông như mới, tiết kiệm được chi phí mà vẫn sử dụng được chiếc xe quen thuộc.

Anh hãy đến với xe đạp gấp Papilo để thay các phụ kiện, phục tùng làm mới chiếc xe của mình nhé!