Mẹo giữ an toàn khi đi xe đạp gấp

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Với số lượng người đi xe đạp ở Hoa Kỳ có sự gia tăng lớn trong 8 năm qua với hơn 66 triệu người dùng xe đạp thành phố, làm thế nào anh có thể giữ an toàn trên những con đường quen thuộc hàng ngày.

Trong năm 2014 có tổng số 21,287 thương tích cho người đi xe đạp, 113 trong số những thương tích này dẫn đến tử vong. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho anh một số mẹo và thủ thuật để anh giữ an toàn khi đi xe đạp!

Mẹo đi xe đạp gấp an toàn

Trang thiết bị an toàn nào là cần thiết?

Một trong những cách dễ dàng nhất để làm cho chuyến đi xe đạp thể dục an toàn hơn là đảm bảo rằng anh đang dùng tất cả các thiết bị an toàn chính xác. 

Nếu những người lái xe khác không thể nhìn thấy anh, rất có thể họ sẽ va chạm vào anh vì vậy anh nên đạp xe vào những con đường rộng rãi, ít chướng ngại vật cản trở tầm nhìn để cho mọi người thấy hết được đường đi luôn là điều quan trọng cho dù thời gian trong ngày là như thế nào!

Mũ bảo hiểm

Nếu anh đang đi xe đạp gấp trên đường, một chiếc mũ bảo hiểm sẽ cứu sống anh khi tai nạn vì nó bảo vệ đầu của anh, tránh tổn thương.

Đội mũ bảo hiểm giữ an toàn trong quá trình đi xe

→ Xem thêm: Nên sử dụng mũ bảo hiểm khi đi xe đạp gấp

Sử dụng còi hay chuông cho xe

Điều này đặc biệt quan trọng đối với người đi xe đạp, vì trên đường còn có người đi bộ,  người đi xe máy hay các phương tiện khác cùng với hành trình di chuyển của anh.

Hành trình đó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi anh sử dụng chuông hay còi trên xe để cảnh báo thay vì la hét hay lo sợ rằng phương tiện ở mọt ngã rẽ nào đó không biết đến sự tồn tại của phương tiện khác, điều đó thật nguy hiểm.

Đèn và gương phản xạ

Đèn và gương phản xạ là những thứ cần thiết mà những người đối diện sẽ có thể nhìn thấy khi họ di chuyển trên đường, chuyến đi của anh cũng trở nên dễ dàng hơn dù vào ban đêm.

Đi xe đúng phần đường, đúng quy định

Để giữ an toàn cho bản thân anh, anh nên đi xe đúng phần đường, làn đường của xe đạp trên đường phố tránh đi nhầm phần đường các phương tiện khác, vừa vi phạm luật giao thông vừa gây nguy hiểm cho người khác và bản thân.

Nếu đường là đủ rộng thì chắc chắn rằng anh đang đi xe đạp ở phía bên phải của làn đường, đây chỉ là một xe đạp quy tắc đường nói chung, cố gắng đi lại cẩn thận để giữ an toàn tránh va chạm với những phương tiện khác.

Tránh những khu vực nguy hiểm như các tuyến đường đi qua các công trường, hay những con đường đang thi công dở dang.

Bảo dưỡng xe thường xuyên, gấp xe đúng cách

Đó là việc làm cần thiết, kiểm tra bộ đề xe đạp, phanh xe, thay dầu mỡ, kiểm tra săm lốp thường xuyên, gấp xe đúng cách để giữ đúng dáng xe khi mở ra sử dụng, tránh hư hỏng trong quá trình bảo quản để sử dụng chiếc xe đúng chức năng và hoàn hảo nhất.

Gập và bảo dưỡng xe đúng cách

Đạp xe an toàn trên đường có thể là một điều khó khăn nếu không làm chủ được chính chiếc xe của mình, anh cần ứng phó nhanh nhạy với những tình huống có thể xảy ra, một phản xạ nhanh chóng có thể giúp anh vượt qua nguy hiểm nhanh chóng.

Chúng tôi hy vọng các mẹo và thủ thuật an toàn khi đi xe đạp gấp của chúng tôi đã giúp giữ cho anh an toàn trong khi quá trình đi xe, chuyến đi của anh sẽ trở nên hiệu quả và thú vị hơn!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN