Lý do bạn nên đi du lịch bằng xe đạp gấp

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Với sự phát triển của giao thông đô thị hiện nay thì việc đi du lịch bằng ô tô hay xe máy trở nên quá phổ biến. Chính bởi thế mà chúng ta vô tình quên đi sự tồn tại của một chiếc xe đạp. Sau khi đọc bài này, chắc chắn bạn sẽ thay đổi quan điểm đi du lịch của mình và sẽ lựa chọn chiếc xe đạp gấp thay vì những phương tiện khác.

Một chiếc ô tô hay xe máy sẽ giúp bạn không cần tốn quá nhiều công sức để đến được với điểm du lịch của mình. Thế nhưng, nhìn lại những lợi ích khi đi du lịch bằng xe máy, ô tô so với đi du lịch bằng xe đạp thì bạn sẽ không thể ngờ được đi du lịch bằng xe đạp lại có nhiều lợi ích đến thế.

Ngày nay, khi công nghệ đang phát triển vượt bậc thì những chiếc xe đạp cũng được cải tiến hơn về kiểu dáng. Xe đạp gấp là một trong những sự vượt bậc đó.

du lich bang xe dap gap

5 lý do khiến bạn nên đi du lịch bằng xe đạp gấp

Một chiếc xe đạp gấp chính hãng bản thân nó đã rất phong cách, thêm vào nữa là có thể gấp gọn gàng nên sẽ không hề cồng kềnh so với hành lý đi du lịch của bạn. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người lựa chọn xe đạp gấp cho những chuyến du lịch của mình. Ngoài ra còn có rất nhiều lý do khác nữa để bạn cũng lựa chọn một chiếc xe đạp gấp.

1. Dễ dàng khám phá hơn

Một điều chúng ta không thể phủ nhận là đi du lịch, ngoài những bức ảnh ghi dấu lại thì điều quan trọng chính là tìm tòi, khám phá thêm về thiên nhiên để mở mang tầm hiểu biết.

Vậy bạn nghĩ sao nếu như một chiếc xe máy phóng vù vù so với chiếc xe đạp bon từ từ trên đường? Cái nào sẽ khiến cho bạn dễ dàng ngắm cảnh vật xung quanh và tìm thấy điều mới lạ hơn? Chắc chắn đó là một chiếc xe đạp.

→ Tìm hiểu ngay: Địa điểm lý tưởng để du lịch Hà Nội bằng xe đạp gấp

ly do di du lich bang xe dap gap

Thỏa sức khám phá những miền đất mới với xe đạp gấp

Một chiếc xe đạp gấp phong cách sẽ giúp bạn trông thật "chất" khi vừa thong thả đạp xe vừa có thể ngắm những phong cảnh bên đường chứ không phải là chăm chăm vào lái xe. Chiếc xe đạp sẽ giúp bạn dừng chân ngay tại nơi bạn thấy đẹp và thích thú, điều này không phải phương tiện nào cũng làm được, nhất là khi bạn đi du lịch bằng oto và đi theo đoàn thì càng không thể.

Đặc biệt, tinh  thần của người đi du lịch bằng xe đạp cũng sẽ thoải mái hơn rất nhiều bởi không cần lo lắng về việc xe hết xăng hoặc chết máy giữa đường.

2. Mở rộng quan hệ

Một chiếc xe phân khối lớn hay một chiếc ô tô thật đẹp sẽ thật là gây sự chú ý với người khác nhất là khi đi du lịch những vùng cao còn nghèo nàn. Thế nhưng, họ cũng chỉ đứng từ xa nhìn bạn và sẽ không thấy thoải mái khi chia sẻ về những văn hóa quê hương của họ. Khác với khi bạn sử dụng một chiếc xe đạp gấp.

→ Xem thêm: 5 nguyên tắc chọn mua xe đạp gấp du lịch

du lich bang xe dap gap

Với xe đạp gấp bạn sẽ dễ dàng làm quen với nhiều người

Xe đạp gấp hiện đại nhưng không kém phần thân thiện sẽ giúp cho bạn gần gũi hơn với người dân nơi bạn đến. Chính chiếc xe đạp gấp ấy sẽ đem bạn gần hơn với những cái mộc mạc và chất phác của người dân bản địa.

Khi họ thấy gần gũi và thân quen thì bạn sẽ được chỉ cho những điểm thú vị, những món ăn ngon nên thử, và đặc biệt họ có  thể  chia sẻ không ngần ngại về những văn hóa của quê hương họ. Đây sẽ là cách để bạn thu về nhiều kiến thức hơn cho mình.

3. Rèn luyện sức khỏe

Nếu như đi xe máy hay ô tô bạn chỉ cần ngồi tập trung lái và không mất thêm sức của mình thì đi xe đạp bạn phải dùng sức của mình mới có thể khiến bánh xe lăn và di chuyển được.

Tuy nhiên, đây chính là cách để bạn có thể rèn luyện sức khỏe của mình sau những ngày tháng vận động đầu óc làm việc mệt mỏi bởi đạp xe là một môn thể thao tốt cho sức khỏe mà ai cũng biết.

Xe đạp gấp giúp bạn rèn luyện sức khỏe mỗi ngày

Không chỉ giúp bạn khám phá về thiên nhiên mà một chiếc xe đạp gấp phù hợp còn khiến cho bạn có thể rèn luyện thể thao ngay trên đường đi du lịch, giúp bạn giảm cân, tốt cho sức khỏe, tăng cường lưu thông máu và tốt cho tim mạch,... Điều này sẽ là rất cần thiết đối với những người đã có tuổi và đang có những vấn đề về sức khỏe.

Với những lợi ích cả về việc khám phá, học hỏi cũng như về lĩnh vực sức khỏe thì một chiếc xe đạp gấp sẽ là lựa chọn thông minh cho người du lịch. Nếu khoảng cách nơi bạn sinh sống với địa điểm du lịch là quá xa thì bạn có thể gấp gọn chiếc xe đạp và đem theo như một hành lý, đến nơi bạn có thể mở ra và tự mình khám phá vùng đất ấy.

Cùng đồng hành với xe đạp gấp để khám phá mọi miền Tổ Quốc!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN