Lựa chọn thế nào là phù hợp khi xe đạp gấp đắt ngang xe máy?

Admin 16/02/2019

Hiện nay, ô tô, xe máy, xe đạp và xe đạp gấp đang là phương tiện phổ biến của người dân Việt. Để sắm một chiếc ô tô cùng chi phí xăng xe bảo trì là một khoản tiền lớn, không phải ai cũng có thể đầu tư. Xe máy và xe đạp đang là lựa chọn nhiều hơn cả vì tính phổ biến và linh hoạt của chúng. Trên thị trường có rất nhiều mẫu xe đạp gấp chất lượng và giá cả không hề thua kém xe máy. Vậy thì lựa chọn xe đạp gấp hay xe máy khi chúng có giá tương đương?

xe-dap-gap-dat-ngang-xe-may-papilo

Đầu tiên, cần xét đến chi phí cho 2 loại phương tiện này. Dễ dàng nhận thấy đối với một chiếc xe máy cần có tiền xăng xe mỗi tháng và tiền gửi ở các bãi đỗ xe ở công ty hay tại khu chung cư- đây sẽ là gánh nặng cho người sử dụng nhất là khi giá xăng ngày càng leo thang. Trong khi đó, xe đạp gấp cự kì tiện lợi, không lo các khoản chi phí phát sinh, chỉ cần gấp gọn, cất vào một góc là bạn hoàn toàn yên tâm dù ở nhà hay ở văn phòng. Xe đạp gấp giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho các hoạt động khác

Tiếp đến hãy cùng so sánh sự tiện lợi giữa hai loại phương tiện này. Tắc đường là một “đặc sản” của Việt Nam. Với xe máy, ô tô, và cả xe đạp, bạn sẽ kẹt cứng trong dòng xe cộ đông đúc mà không có giải pháp nào ngoài chờ đợi. Nhưng nếu sở hữu một chiếc xe đạp gấp, gặp đoạn đường đông đúc, chỉ cần 10 giây gấp xe lại, xách lên vỉa hè và tìm lộ trình khác- ưu điểm vượt trội không loại phương tiện nào sở hữu. Ngoài ra, một chiếc xe đạp gấp gọn, nhẹ, có thể theo bạn đi du lịch, dã ngoại, làm việc, đến trường…còn đem một chiếc xe máy đi du lịch (trừ hoạt động đi phượt) thì có vẻ không khả thi lắm do tính cồng kềnh và khối lượng của nó trong khi xe đạp gấp thậm chí có thể đem lên xe buýt hoặc máy bay. Thêm nữa là nếu gặp trời mưa, xe máy và ô tô có thể chết máy do ngập nước nhưng không hề có chuyện xe đpạ gấp của bạn bị cản trở bởi bất kì yếu tố nào từ ngoại cảnh!

xe-dap-gap-dat-nhat-papilo

Một vấn đề nữa đó là rèn luyện sức khỏe. Cả ngày làm việc, bạn ngồi tại văn phòng, ngồi trên yên xe máy, và về đến nhà lại tiếp tục ngồi làm việc hoặc xem TV- như vậy không hề có lợi cho cơ thể cũng như tăng nguy cơ béo phì, bệnh về tim mạch hoặc tiều đường. Với một chiếc xe đạp gấp, bạn có thể rèn luyện tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng mỗi ngày thông qua hoạt động đạp xe thể dục!

Vấn đề cuối cùng, là sự bền vững và dài hạn.  Đã có đề án cấm xe máy ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vì sức ép môi trường, khí thải và năng lượng. Như vậy những chiếc xe máy sẽ dần được thay thế bởi các phương tiện xanh và thân thiện hơn mà cụ thể là xe đạp và xe đạp gấp để bảo vệ nguồn sống trong lành. Xe đạp gấp lại có độ bền cũng như vận tốc ngang ngửa với xe máy, hoàn toàn có thể đạt đến 50 km/h- một sản phẩm thay thế hoàn hảo cho xe máy trong tương lai.

xe-dap-gap-strida

Giá cả tương đương, vận tốc và chất lượng tương đương những xe đạp gấp vượt trội hơn xe máy bởi tính gọn nhẹ, linh hoạt, bền vững và tiết kiệm- những đặc tính cần thiết của phương tiện thông minh trong thế kỉ 21. Bạn đã biết chọn phương tiện nào giữa xe máy và xe đạp gấp rồi chứ?

Còn chần chừ gì mà không đến ngay Xedapgappapilo.vn để chọn một chiếc xe đạp gấp tốt và phù hợp nhất?

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN