Ký ức xe đạp - một thời gian khó và câu chuyện về xe đạp gấp ngày nay

Admin 16/02/2019

Một yêu anh có Sen- koo (đồng hồ đeo tay hiệu Seiko)

Hai yêu anh có Pơ- giô cá vàng (xe đạp Peugeot màu cá vàng)

Ba yêu anh có téc gang (quần vải téc)

Bốn yêu hộ tịch rõ ràng Thủ đô.

Cũng như cầu Long Biên chứng nhân lịch sử, xe đạp là phương tiện gợi nhắc người Việt về kí ức những ngày tháng bao cấp khó khăn, chiến tranh ác liệt mà hào hùng.

Xe đạp chính là phương tiện chủ yếu trên đường phố bấy giờ. Một chiếc xe đạp có giá trị bằng cả cây vàng, chính là tài sản đáng mơ ước cua nhiều gia đình. Chính vì thế, xe đạp thời ấy có giấy chứng nhận sở hữu và biển số không khác gì xe máy hoặc ô tô ngày nay.

ky-uc-xe-dap

Chắc hẳn không ai có thể quên kí ức của tuổi thơ dữ dội, tập đi xe đạp! Người nhỏ thó, chân ngắn nhấp nhổm, hết vẹo sang trái lại vẹo bên phải theo từng vòng bánh xe.

Đặc biệt, không thể nào không nhắc tới chiếc xe đạp Thống Nhất màu xanh mà ông đưa bà anh đi dạo quanh hồi ấy. Không phải ngẫu nhiên mà xe đạp được coi là tiêu chí chọn chồng của các cô gái thời đó. Những thanh niên mới lớn coi xe đạp là thứ đồ hàng hiệu để ghi điểm và chiếm lợi thế, việc được ngồi sau xe đạp là một hãnh diện lớn!

ky-uc-xe-dap-mot-thoi

Vậy còn hiện nay, có cô nàng nào lựa chọn xe đạp làm tiêu chí chọn bạn trai không? Xin thưa là có, nhưng không chỉ đơn thuần là xe đạp mà là xe đạp gấp- chứ không phải là xe máy hay ô tô. Tại sao vậy?

Đi xe máy phân khối lớn, xe máy nhập ngoại nguyên chiếc? Xưa rồi ạ. Giờ các chị em thích các chàng trai năng động tự tin với chiếc xe đạp của ông bà anh cơ ạ! Sơ mi quần âu lịch lãm với chiếc xe đạp gấp Strida của Anh Quốc hay quần áo thể thao đạp xe thể dục trong công viên khỏe khoắn- dù là hình ảnh nào thì các anh đều phong cách và khác lạ- mà khác biệt mới khiến chị em phái đẹp ấn tượng phải không ạ?

xe-dap-gap-ngay-nay

Chưa kể đến việc đạp xe thể  dục mỗi ngày vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa tránh tắc đường, lại giúp rèn luyện sức khỏe, cơ thể dẻo dai và tăng cường trí nhớ nữa!

Và xe đạp gấp còn lãng mạn vô cùng! Anh cùng em mỗi ngày trên chiếc xe đạp giống ông bà anh thời ấy, không cà phê quán xá, không điện thoại xe ga, chỉ là cùng nhau đạp xe yên bình nhẹ nhàng- chẳng chiếc xe máy nào làm được điều ấy.

Xe đạp gấp cũng thể hiện đẳng cấp và phong cách chẳng kém gì xe máy đâu nhé! Những chiếc xe kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp, thể thao của các thương hiệu nổi tiếng như Anh, Ý, Đức có giá chẳng kém gì một chiếc xe máy.

xe-dap-gap-java

Ngồi sau một anh chàng trẻ trung, lịch lãm và khỏe khoắn với chiếc xe đạp gấp: đẳng cấp, khác biệt và phong cách hay lựa chọn ngồi sau một chiếc xe máy kẹt cúng với tắc đường và khói bụi? Chắc những cô nàng thông minh đã có lựa chọn rồi chứ?

Một chàng trai tinh tế nhẹ nhàng, vòng xe đạp quay đều lãng mạn, tại sao không? Hãy đến Xe đạp gấp Papilo và lựa chọn một chiếc xe xanh xanh thôi nào!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN