Kinh nghiệm lựa chọn xe đạp thể thao cho nữ giới

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Xe đạp thể thao không chỉ dành cho nam mà còn có cả mẫu dành cho nữ giới. Hình ảnh nữ giới khỏe khoắn, năng động với những chiếc xe đạp đã không còn xa lạ. Để có một chiếc xe đạp nữ vừa ý, việc lựa chọn xe đạp là vô cùng cần thiết.

Kinh nghiệm lựa chọn xe đạp thể thao cho nữ giới

Nhiều bạn nữ có sở thích và đam mê riêng với dòng xe đạp thể thao. Phụ nữ đạp xe không chỉ nâng cao sức khỏe, mà quan trọng là có thể cải thiện vóc dáng của mình. Khi lựa chọn xe đạp dành cho phái nữ cần căn cứ vào mục đích sử dụng và tính cách của từng người để lựa chọn chiếc xe phù hợp với mình, có như vậy bạn mới có thể tạo sự thoải mái và quyến rũ, tôn lên vẻ đẹp của bản thân ngay cả khi đạp xe.

Có những bạn nữ có tính cách nhẹ nhàng, nhưng cũng có những bạn cá tính mạnh mẽ. Bởi vậy, để lựa chọn được chiếc xe đạp hợp không phải là điều đơn giản, không đơn thuần chỉ là lựa chọn một chiếc xe đạp mà còn phải là một chiếc xe tốt, bền và thời trang.

a, Lựa chọn khung xe

Khi đi chọn cần lưu ý tới yếu tố kỹ thuật của xe, trong đó Khung xe là điều bạn cần chú ý. Kích thước những bộ phận khung xe là gióng đứng hoặc gióng ngang. Đo kích thước theo chiều dọc của xe đạp bằng cách sử dụng gióng đứng, kéo dài từ khớp gắn cốt yên tới trục giữa (phần trung tâm hình tròn của khung ở phía trên mặt đất).

Gióng ngang của khung xe kéo dài từ giữa tâm  cốt yên tới tâm ống đầu. Hiện nay, thiết kế xe đạp nữ thường thiết kế gióng ngang ngắn hơn để rút ngắn tầm với đến tay lái, phù hợp với thân hình của nữ giới.  Do đó, để mang tới cảm giác thoái mái nhất bạn cần phải lựa chọn kích thước của khung xe phù hợp với cơ thể của mình.

「xe đạp gấp hachiko」的圖片搜尋結果

b, Lựa chọn các bộ phận khác của xe

Ngoài việc thiết kế khung xe đạp, các nhà sản xuất còn điều chỉnh các bộ phận khác để đưa ra các mẫu xe đạp nữ, thí dụ như: phần tay lái và phần yên.

Phần tay lái được thiết kế đặc biệt để phù hợp với bàn tay nhỏ của phụ nữ. Những hãng xe đạp như Diamant, Giant,... có những thiết kế về yên xe dành riêng cho nữ giới , phần phía sau của yên xe được thiết kế rộng hơn. Vật liệu sử dụng để sản xuất khung xe cũng được điều chỉnh để phù hợp với trọng lượng của nữ giới, giúp người dùng dễ dàng điều khiển xe.

c, Lựa chọn xe phù hợp với chiều cao

Khi bạn lựa chọn xe đạp thể thao cũng nên chú ý tới việc lựa chọn kích cỡ của xe phù hợp với chiều cao của mình. Việc này giúp bạn thoải mái hơn và an toàn hơn trong quá trình di chuyển bằng xe đạp.

Chọn xe phù hợp với chiều cao:

- Size XS dành cho bạn nữ có chiều cao từ 1m52-1m62

- Size S phù hợp với chiều cao 1m62-1m72

– Size M phù hợp với chiều cao từ 1m72-1m83

Con số này không phải là cố định mà phụ thuộc vào mỗi nhà sản xuất xe.

Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình 1 mẫu xe đạp thể thao cá tính và phong cách hãy tham khảo những mẫu dưới đây nhé:

- Xe đạp gấp Sava Carbon 16 inch

- Xe đạp gấp Sava Carbon 20 inch

- Xe đạp gấp Hachiko HA 01

- Xe đạp gấp Hachiko HA 04

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN