Kinh nghiệm để sở hữu một chiếc xe đạp gấp cũ ưng ý

Admin 16/02/2019

Xe đạp gấp đang trở thành xu thế hiện nay, là dòng xe đặc biệt được giới trẻ cực kì yêu thích, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế để sở hữu cho mình những chiếc xe mới ưng ý, do vậy việc tìm mua những chiếc xe đạp gấp cũ đã không còn là điều mới mẻ, anh vừa tìm cho mình được chiếc xe ưng ý với chi phí không quá cao.

kinh-nghiem-de-so-huu-xe-dap-gap-cu-ung-y

Cậu bạn của tôi mới sắm cho mình một chiếc xe đạp gấp để đi học, tập thể dục hàng ngày, nhìn thích mê luôn từ kiểu dáng đến mẫu mã. Thấy tôi sững sờ ngạc nhiên cậu cũng hứng thú lắm nói một tràng thông tin xe luôn, “chiếc xe này chắc đắt lắm, mình chẳng thể nào mua được nó đâu” sau khi xem xét tôi đưa ra nhận xét.

“Trước mình cũng có suy nghĩ như thế đấy, một chiếc xe đạp gấp thật xa xỉ, chiếc xe mình thích có giá hơn 15 triệu đồng, chưa bao giờ mình mơ ước sở hữu được nó cả. Có lần ngồi tâm sự với ông anh, thích chiếc xe ý quá mà không thể thực hiện được. Và mình bị ông ý cười vì tội không cập nhật hết xu hướng thị trường, hiện tại đâu phải chỉ có xe đạp gấp mới mới tốt đâu, còn nhiều chiếc xe đạp gấp giá rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo khi biết cách chọn mua và mua ở cơ sở uy tín, chất lượng. Nghe vậy mình hứng chí lắm, gom góp hết số tiền tiết kiệm bấy lâu với vay ông anh một ít rồi sẵn sàng lên đường tìm mua, mấy ngày đầu cũng thấy gian nan quá, cứ nghĩ xe đạp gấp mới nhiều nhưng xe đạp cũ cũng nhiều không kém nhé, tha hồ lựa chọn, sau khi đi qua rất nhiều cửa hàng, được anh chị bán hàng tư vấn nhiệt tình, hai anh em đã giắt túi được cơ số kinh nghiệm khi chọn xe. Khi nhìn thấy chiếc xe này, mình đã thích mê em nó khi mới nhìn thấy, các linh kiện phụ tùng còn mới không có dấu hiệu thay đổi nhiều, màu sơn như mới luôn, giá cả cũng phải chăng, hai anh em quyết định mua luôn. Dạo này Hà Nội mưa nhiều quá, lụt lội nhiều chỗ, ông anh mình đi làm còn mượn xe mình, ông ý đường ngập quá, xe dễ chết máy đi luôn xe đạp gấp cho an toàn. Thật tiện lợi, giờ đây ngập lụt không phải là mối lo nữa rồi.”

--> Xem thêm thông tin chi tiết về chiếc xe đạp gấp Jaunty siêu nhẹ dưới đây

xe-dap-gap-cu

Cậu bạn tôi cũng kĩ tính và giữ gìn chiếc xe đạp gấp rất cẩn thận, mấy hôm nay trời mưa, cậu còn chỉ cho tôi bí quyết bảo dưỡng xe khi trời mưa nữa:

Đầu tiên là rửa xe, rửa với áp lực vừa phải, dùng vòi xịt từ trên cao xuống dưới, không xịt ngang, vì dễ khiến bùn đất lọt vào các kẽ nhỏ dưới ổ bi, lâu dài gây hư hại.

Sử dụng xà phòng rửa xe thông dụng, chổi mềm để vệ sinh tổng thể xe, vệ sinh kĩ càng từng bộ phận, sau đó xì khô xe, lau sạch nước rồi tiến hành dùng dùng hỏa vệ sinh mắt xích xe.

kinh-nghiem-mua-xe-dap-gap

Tháo rời các bộ phận nhỏ trên xe như trục giữa, ổ bi.. sau đó tiến hành vệ sinh các bộ phận bằng chổi, khăn mềm và tra dầu nhớt vào từng bộ phận.

Sau đó lắp ráp theo đúng trình tự và kiểm tra lại các bộ phận, quan trọng nhất là phanh và xích xe, xem phanh có đủ an toàn không, xích có bị trùng hay bị vật cản.

“ Sắp thành chuyên gia rồi đấy!” tôi trêu, cậu cười và chỉ cho tôi thêm vài cơ sở để lựa chọn được chiếc xe ưng ý.

Anh thấy không, lựa chọn chiếc xe đạp gấp cũ không dễ dàng gì nếu anh là người không chuyên, hãy bỏ thêm 1 khoản tiền nhỏ để sở hữu chiếc xe mới cứng cho riêng mình. Một trong những cơ sở uy tín đó là siêu thị xe đạp gấp papilo, tại đây anh sẽ có nhiều sự lựa chọn tuyệt vời cho mình. Truy cập tại đây để xem nhiều sản phẩm hơn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN