Hummingbird - xe đạp gấp siêu nhẹ chỉ 6,5 kg

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Một công ty khởi nghiệp đã sản xuất ra chiếc xe đạp gấp và đặt tên là Hummingbird. Họ tuyên bố đây là chiếc xe đạp gấp có trọng lượng nhẹ nhất thế giới, với  trọng lượng chỉ 6,5 kg; tương đương với một chiếc TV LCD 19” hay là một quả banh bowling.

Nhờ được chế tạo từ sợi carbon nên trọng lượng của Hummingbird nhẹ hơn khoảng 3 kg so với các loại xe đạp gấp thông thường trên thị trường. Việc sử dụng chất liệu sợi carbon không mới nhưng nó giúp cho Hummingbird có được sự khác biệt so với đối thủ.

Về thiết kế, xe đạp gấp Hummingbird đặc biệt ở cơ cấu gấp cho phần gắp phía sau. Thay vì sử dụng một chốt khóa trên khung sườn để gập chiếc xe lại thì Hummingbird có một khớp xoay cho gắp sau. Khi cần gập xe lại, thì người lái chỉ việc đẩy ngược bánh sau về phía trước và làm ngược lại nếu muốn mở ra. Cơ cấu này giúp giảm trọng lượng của chiếc xe và tăng độ an toàn, chắn chắn hơn.

Xe đạp gấp Hummingbird sẽ có nhiều cấu hình khác nhau từ hộp số 1 cấp hay 5 cấp, kích cỡ bánh xe 16” hoặc 20” và màu sắc được hoàn thiện theo ý khách hàng.


Hiện tại, Hummingbird đang được gây quỹ trên Kickstarter và những người góp vốn đầu tiên sẽ chỉ phải trả khoảng 990 bảng Anh, tương đương 1.550 USD. Giá bán có thể tăng lên mức 3.000 bảng Anh (4.500 USD) dành cho những tuỳ chọn cấu hình VIP.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN