Ford sắp sửa tung ra thị trường xe hơi tích hợp xe máy dựa trên công nghệ gấp gọn của xe đạp gấp

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, bằng sáng chế mới nhất của Ford Motors đã tiết lộ ý tưởng về một chiếc xe 2 bánh được thiết kế để có thể "hợp lại hoặc tách ra" với một chiếc xe hơi 4 bánh.

Theo cách gọi của Ford, đó sẽ là một phương tiện di chuyển đa năng multimodal transportation apparatus. Trong đó sẽ bao gồm một mô tô điện có thể lắp ghép vào giữa 2 bánh trước của chiếc xe hơi. Còn 2 bánh xe trước của xe hơi không liên kết với nhau bằng trục như thông thường, mà sẽ được dẫn động độc lập bằng mô-tơ điện.

Bản thiết kế cũng cho thấy phần mũi xe hơi có nắp ca-pô mở lên để chiếc mô tô điện chui vào giữa hai ghế trước.

xe-o-to-ford-lay-y-tuong-tu-xe-dap-gap
Từ đó, phần yếm và màn hình cảm ứng trên mô tô sẽ đóng vai trò trở thành cụm điều khiển trung tâm cho chiếc xe hơi. Người ngồi bên trong xe sẽ có thể tùy chỉnh điều hòa hay hệ thống giải trí.

Trong phần mô tả về bằng sáng chế mới, Ford cho biết thiết kế sẽ cho phép chủ xe đỗ chiếc xe hơi ở một nơi thuận tiện, sau đó dùng mô tô điện để di chuyển vào khu trung tâm đông đúc dễ dàng hơn.

xe-o-to-ford-lay-y-tuong-tu-xe-dap-gap-(1)

Nếu ý tưởng được đưa vào thực tế, Ford sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cả phía người dùng và chuyên gia.

Cho dù có xế hộp xịn, nhưng khi vào khu trung tâm đông đúc thì xế hộp không phải lựa chọn lí tưởng. Vậy nên cách tích hợp này ra đời giúp cho người dùng xe thuận tiện tới nơi đông đúc có thể đi xe máy "rút" ra từ xe hơi.

xe-o-to-ford-lay-y-tuong-tu-xe-dap-gap-(2)

Còn ở Việt Nam chưa có điều kiện sở hữu thành tựu này thì giải pháp đúng đắn là anh chị nên đầu tư một chiếc xe đạp gấp #STRIDA_EVO 3 tốc độ, đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu.

Cần lắm những kĩ sư thiên tài sáng chế ra cách tích hợp Strida với xe hơi

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN