Dịch vụ thuê xe đạp đáng học hỏi của trung quốc

Admin 16/02/2019

Trung Quốc là đất nước đông dân nhất thế giới, kéo theo đó là những hệ lụy về vấn đề việc làm, đất ở và đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường. Nắm bắt được nhu cầu giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông của người dân ở các thành phố lớn, Trung Quốc đã khuyến khích người dân sử dụng xe đạp bằng cách phát triển dịch vụ cho thuê xe đạpxe đạp gấp.

Ngành kinh doanh "chia sẻ xe đạp" đang thực sự bùng nổ tại Trung Quốc với sự ra đời của dịch vụ cho thuê xe đạp qua ứng dụng điện thoại. Với dịch vụ đặc biệt này, mọi người đều có thể thuê xe đạp một cách dễ dàng.

cho-thue-xe-dap-o-trung-quoc

Không những vậy, một công ty khởi nghiệp mang tên Mobike thậm chí còn tự chế tạo cả những chiếc xe đạp riêng. Nhìn bên ngoài chúng không khác gì xe đạp thông thường, nhưng mỗi chiếc đều được tích hợp các bộ GPS định vị, giúp khách hàng tìm và mở khóa xe thông qua ứng dụng điện thoại đơn giản.

Dịch vụ cho thuê xe đạp tại Trung Quốc phát triển với việc cho thuê đa dạng các loại xe đạp khác nhau: xe đạp thể thao, xe đạp thời trang, xe đạp gấp,… mỗi loại phục vụ cho một nhu cầu khác nhau của người thuê xe.

Không chỉ ở đất nước đông dân nhất thế giới như Trung Quốc mà ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, xe đạp đang ngày càng trở thành phương tiện được ưu tiên sử dụng rộng rãi chính bởi những lợi ích to lớn mà phương tiện này mang lại như bảo vệ môi trường, giảm thiểu ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn và đặc biệt là rèn luyện sức khỏe.

 

xe-dap-gap-duoc-ua-chuong

Xe đạp ngày càng trở thành phương tiện được mọi đối tượng ưu tiên lựa chọn sử dụng

Ở Việt Nam hiện nay, sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển cũng đang dần trở thành một trào lưu mới, đặc biệt là xe đạp gấp. Với đặc tính nhỏ, gọn, nhẹ, thời trang và đặc biệt là khả năng có thể gấp gọn bỏ vừa cốp xe ô tô hay một góc không gian nhỏ, xe đạp gấp gọn ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng – từ những quý ông thành đạt, những bạn trẻ năng động hay các em nhỏ đạp xe tới trường.

xe-dap-audi-gap-gon

 

Xe đạp gấp nhỏ gọn khi được gấp lại

Giá xe đạp gấp không phải là con số nhỏ, trong trường hợp không đủ khả năng để chi trả cho việc mua một chiếc xe đạp gấp. Bởi vậy, cho thuê xe đạp chắc chắn sẽ là một dịch vụ hữu ích để mọi người dân đều có thể đi xe đạp rèn luyện sức khỏe, thử cảm giác mới mẻ khi đi du lịch bằng xe đạp, hay chỉ đơn giản là thử trải nghiệm trước khi quyết định mua cho mình một chiếc xe đạp gấp.

xe-dap-gap-strida

Chiếc xe đạp gấp STRIDA LT có giá 13.650.000 VNĐ

Với vô vàn lợi ích mà việc đạp xe mang lại, Việt Nam nên học hỏi Trung Quốc phát triển dịch vụ cho thuê xe đạp, đặc biệt là xe đạp gấp tại những thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN