Đi xe đạp vận động những nhóm cơ nào?

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

Thực ra, để có cặp đùi thon đẹp hơn thì có rất nhiều cách, chủ yếu là các phương pháp thể rèn luyện thể dục thể thao: chạy bộ, bơi lội, tập gym, nhảy…

Trong bài viết này tôi chỉ phân tích thêm cho các bạn thấy các vận động khi đi xe đạp ảnh hưởng thế nào đến các cơ đùi của chúng ta. Từ đó bạn sẽ biết cách điều chỉnh để phát triển các bó cơ theo hướng mong muốn. Xe đạp là một môn thể thao dễ cho nhiều người có thể theo tập, chơi lâu dài được, cũng không khắt khe về thời gian và chi phí đầu tư…

Các nhóm cơ vận động khi đạp xe

Các nhóm cơ vận động khi đạp xe 2

Các nhóm cơ vận động khi đạp xe

→ Đón đọc bài viết: Đi xe đạp liệu có giúp giảm cân hay không?

Đây là phác họa các bó cơ vận động trong quá trình đạp xe mà chúng tôi trích dẫn từ tài liệu của các chuyên gia về xe đạp.

Bạn có thể nhận thấy rõ rằng:

Nếu bàn chân đặt trên bàn đạp dài nhất về phía trước, tức là lực dồn vào gót chân. Khi đó phần các bó cơ tại bắp chân hoạt động nhiều nhất. Tuy nhiên với cách đặt chân này,đạp xe đường dài sẽ khiến bạn nhanh bị mỏi ở phần bắp chân và cổ chân.

Nếu đặt bàn chân lên bàn đạp mà phần tiếp xúc dịch về mũi chân. Khi đó các cơ đùi được vận động nhiều nhất. Các chuyên gia đi xe đạp thường chọn cách đặt chân về phía mũi chân và điều chỉnh khoảng cách từ yên xe đến bàn đạp sao cho chân duỗi thẳng nhất, không bị trùng gối.

Với cách đặt chân như thế này, lực đẩy từ đùi xuống chân được giải phóng và dồn hết về phía pedal, do đó người đạp xe sẽ ít bị mỏi.

Nếu đặt chân lên bàn đạp mà phần tiếp xúc ở giữa lòng bàn chân. Phần cơ được tác động nhiều nhất là mông trên. Thường thì các vận động viên ít khi đặt chân với tư thế này.

Các phần cơ gấp hông và cơ đùi sau có tác động rất ít trong quá trình vận động đạp xe.

Bạn lưu ý rằng để có một cặp đùi săn chắc, nhiều múi cơ to phình ra thì bạn cần phải tập luyện với cường độ của một vận động viên chuyên nghiệp. Còn nếu đi xe đạp đều đặn hàng ngày với khoảng cách trung bình, bạn sẽ luôn có được cặp đùi thon, săn chắc kể cả đối với phái nam và nữ.

Chúc các bạn có được cặp đùi săn chắc và thân hình cân đối!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN