Đạp xe thể dục mỗi ngày có làm to bắp chân không?

Admin 16/02/2019

Khi nhắc đến đạp xe thể dục hay chạy bộ thể dục, rất nhiều người đều nghĩ rằng bắp chân của họ sẽ bị to ra. Nhiều chị em phụ nữ càng lo lắng về vấn đề này hơn bởi nếu bắp chân to, việc chưng diện những bộ váy ngắn hay mặc quần bó sẽ không còn đẹp nữa. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và bạn cần nhận thức rõ để không bỏ lỡ một loại hình thể dục thể thao lành mạnh, tiện lợi và tốt cho sức khỏe như đạp xe đạp.

Đạp xe thể dục không làm to chân

Trái ngược với suy nghĩ hoàn toàn chủ quan của nhiều người là khi đạp xe, cơ bắp sẽ bị kích thích nổi lên, khiến cho vùng bắp chân, vùng đùi to ra. Khoa học đã chứng minh, tập thể dục bằng các bài tập đạp xe sẽ giúp người tập giảm cân hiệu quả, làm săn chắc bắp chân, đùi, mông. Ngoài ra, nó còn có tác động đến lưng, cánh tay, hông và vùng bụng.

đạp xe thể dục có làm to bắp chân không

Bạn phải luyện tập với cường độ cao, bài tập nặng, cực kỳ thường xuyên như người tập gym mới có thể lên cơ bắp tại vùng bắp chân. Nếu chỉ tập nhẹ nhàng mỗi ngày như một bài tập khởi động ngày mới, bạn sẽ nâng cao thể chất, tinh thần, cho gân cốt hoạt động với mức độ vừa phải và hỗ trợ làm săn chắc, giảm mỡ thừa, đẹp da giữ dáng.

Đạp xe thể dục đúng cách

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi đạp xe thể dục, bạn hãy lưu ý:

  • Tốc độ đạp xe: Đầu tiên, bạn hãy đạp xe chậm trong một vài phút để khởi động và thư giãn cơ bắp. Sau đó dần tăng tốc độ của các vòng đạp, cuối cùng là đạp xe chậm để thư giản trước khi kết thúc bài tập. Phương pháp đạp xe này có tác dụng giúp đánh tan lớp mỡ thừa ở đùi và bắp chân một cách hiệu quả. Ngoài ra nó còn rất tốt cho hệ thống tim mạch của người tập.
  • Thời gian đạp xe: Bạn nên phân phối thời gian hợp lý khi đạp xe. Ban đầu, bạn chỉ nên đạp chậm với thời lượng 30 phút mỗi ngày. Nhưng khi đã quen, bạn cần tăng vận tốc, đồng thời tăng thời gian đạp lên từ 45 đến 60 phút mỗi ngày.
  • Bổ sung nước thường xuyên: Đạp xe là phương pháp thể dục giảm cân mất rất nhiều năng lượng và nước. Bạn nên bổ sung lượng nước cho cơ thể trong và sau khi tập. Cách tốt nhất là mang theo chai nước trên xe.
  • Chế độ ăn uống hợp lý: Để bắp chân không bị to sau khi tập thể dục với xe đạp thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống phù hợp.

dạp xe mỗi ngày có làm to bắp chân không

Tìm mua xe đạp thể dục phù hợp cho bản thân

Hãy ưu tiên lựa chọn xe đạp thể dục ngoài trời bởi những lợi ích thiết thực của nó. Đạp xe ngoài trời giúp bạn tận hưởng không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên và giải tỏa stress, thư thái tinh thần. Xe đạp gấp đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu để trở thành một chiếc xe đạp thể dục đa năng với kiểu dáng thể thao, màu sắc rực rỡ, hệ thống chuyển động mạnh mẽ của dòng xe bán thể thao và đặc biệt là tính năng gấp gọn có thể bỏ trên xe, bỏ túi hay mang lên xe buýt mà nhẹ nhàng, không tốn chỗ.

dap xe moi ngay co lam to bap chan khong

Đặc biệt, thiết kế yên xe thể thao và độ dài điều chỉnh được của tất cả các dòng xe sẽ khiến bạn chọn đúng chiều cao tiêu chuẩn, hỗ trợ dáng ngổi chuẩn để đạp xe thể dục đúng cách. 80% số lượng xe bán ra của các dòng xe đạp gấp hot nhất hiện nay như Java, STRiDA, Audi… đều được mua với mục đích đạp xe thể dục thể thao và đi picnic, đi làm.

Tận dụng xe đạp gấp đi làm- xu hướng công sở mới

Nhờ thiết kế nhỏ gọn, gấp lại được, nhiều người quyết định từ bỏ xe máy để đi làm bằng xe đạp gấp, tận dụng quãng đường đi làm để tập thể dục với xe đạp gấp để rèn luyện sức khỏe.

đạp xe mỗi ngày có làm to bắp chân

Đừng lo sợ bởi Papilo đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ có một thân hình hoàn hảo, đôi chân săn chắc nếu thường xuyên tập luyện đạp xe thể dục mỗi ngày!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN