Đạp xe đạp và đi bộ giúp tăng khả năng tập trung của trẻ!

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Đạp xe đạp và đi bộ là hai phương pháp phổ biến giúp học sinh tăng khả năng tập trung, các bạn nhỏ của chúng ta sẽ học tập, ghi nhớ được nhiều thứ hơn.

1. Trẻ tập trung tốt hơn khi đạp xe hoặc đi bộ đến trường

 

Đạp xe đạp và đi bộ giúp tăng khả năng tập trung của trẻ!

Vận động thường xuyên giúp trẻ học được nhiều thứ hơn, duy trì sự tập trung đến 4 tiếng

 

Theo kết quả được công bố vào cuối năm 2012 của nghiên cứu Đan Mạch, Cuộc khảo sát tiến hành gần 20.000 trẻ em trong độ tuổi từ 5-19 tuổi. Kết quả khảo sát cho thấy rằng, những đứa trẻ đạp xe đạp hoặc đi bộ đến trường, thay vì bằng xe hơi  hay phương tiện giao thông công cộng, thường thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi khả năng tập trung tốt hơn những đứa trẻ khác. Chẳng hạn như giải các câu đố hay bài kiểm tra mức độ tập trung. Hơn nữa, mức độ tập trung của trẻ có thể kéo dài suốt 4 giờ sau khi đạp xe hay đi bộ đến trường.

 

Đạp xe đạp và đi bộ giúp tăng khả năng tập trung của trẻ!

Đạp xe và đi bộ tạo ra sự tập trung cao hơn so với chế độ ăn uống đầy đủ

 

Nghiên cứu này là một phần của “Thử nghiệm hàng loạt năm 2012” – một dự án của Đan Mạch, xem xét sự liên quan giữa mức độ tập trung với chế độ ăn uống và tập thể dục. Niels Egelund là tác giả nghiên cứu, giảng dạy tại Đại học Aarhus ở Đan Mạch đã rất ngạc nhiên rằng hiệu quả của việc tập thể dục tác động đến mức độ tập trung cao hơn chế độ ăn uống.

Đọc thêm: Muốn học giỏi hãy đạp xe đến trường!

2. Giúp trẻ tăng khả năng tập trung, học giỏi hơn từ việc vận động

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay vì không muốn con thua kém bạn bè đã chi tiền rất nhiều vào các lớp học thêm, hay chương trình học phát triển trí não sau giờ học để giúp con “giỏi hơn”, “thông minh hơn”. Thế nhưng việc học nhiều quá sẽ khiến trẻ bị stress, học nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu, không có thời gian vui chơi, nghỉ ngơi. Nếu như các bậc phụ huynh không sớm thay đổi quan điểm của mình là đưa đón con sẽ giúp con có nhiều thời gian học tập, nghỉ ngơi hơn, nhưng thực tế thì ngược lại.

 

Đạp xe đạp và đi bộ giúp tăng khả năng tập trung của trẻ!

Xe đạp gấp Java x1 7S cho học sinh

Trẻ em nên được vận động nhiều hơn, các hoạt động vui chơi, đạp xe đạp, đi bộ ngoài trời có tác dụng gần giống như nút tạo năng lượng. Hoạt động ngoài trời hay đạp xe, đi bộ đến trường sẽ giúp con thư giãn đầu óc, giải phóng năng lượng và áp dụng những gì đã được học vào cuộc sống, mỗi trường thực tế. Ngồi im một chỗ quá 20 phút làm cho hiệu suất hoạt động của não kém đi, não thiếu oxy. Vì vậy vận động là cách kích thích nơ-ron thần kinh hoạt động.

Đọc thêm: Thật ngạc nhiên, trẻ 5 tuổi ở Đan Mạch tự đạp xe đến trường!

Đạp xe đạp và đi bộ giúp tăng khả năng tập trung của trẻ!

Cho con từ đạp xe đến trường là cách giáo dục thông minh của bố mẹ

 

Cha mẹ nào cũng hi vọng con mình hạnh phúc, giỏi giang, không phải trải qua những áp lực hay khó khăn trước mắt. Nếu như suy nghĩ thật thấu đáo về tương lại của con mình thì hãy nhớ rặng muốn con học giỏi, hạnh phúc, thành công phải xuất phát từ những cảm nhận, trải nghiệm của con đối với môi trường xung quanh. Khuyến khích con vận động vui chơi, có thể là cho con tự đi bộ nếu như nhà ở gần trường, hoặc đầu cho con con một chiếc xe đạp cho con tự túc đến trường.

 

Hãy là những ông bố bà mẹ hiện đại, tâm lý!

 

Xe đạp gấp Papilo có rất nhiều mẫu xe đạp học sinh từ loại xe đạp gấp nhỏ gọn đến xe đạp gấp thể thao. Gọi hotline 0904292268 để được tư vấn cụ thể.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN