"đại gia" xe đạp cũ của học sinh nghèo miền tây

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Mặc dù kinh tế không khá giả , nhưng chứng kiến cảnh nhiều em học sinh nghèo phải lội bộ mấy cây số đi học, ông Giàu (TP Cần Thơ) đã mua xe đạp cũ về tân trang lại để tặng các em.

Trên đường về trung tâm phường Thới An, quận Ô Môn, Cần Thơ, có một tiệm sửa xe mà người dân trong vùng biết đến như một địa chỉ chuyên cung cấp xe đạp miễn phí cho học sinh nghèo. Cách đây 5 năm, ông Trần Văn Giàu - chủ tiệm, cùng một người bạn bắt tay nhau đi mua xe đạp cũ ở các vựa phế liệu, rồi về sơn sửa lại tặng cho các em học sinh nghèo. Và 2 năm trước, khi người bạn của ông qua đời, ông Giàu mất phần kinh phí để thực hiện.

"Đại gia" xe đạp cũ của học sinh nghèo miền Tây

Mỗi năm, ông Giàu mua hoặc nhà hảo tâm cho xe cũ khoảng 10-15 chiếc, giúp được nhiều em học sinh đến trường dễ dàng hơn. Thầy Trần Văn Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ô Môn) - cho biết: "Có được phương tiện đi lại như vậy, các em và gia đình rất mừng. Nhờ tấm lòng tốt bụng của ông Giàu mà các em đến trường thuận tiện hơn, việc học được tốt hơn".

"Được cho chiếc xe đạp để cháu đi học, gia đình rất mang ơn. Gia đình nghèo quá, không có tiền mua xe nên được tặng thế này rất là cám ơn", bà Trần Thị Vân - phụ huynh một em học sinh được tặng xe, tâm sự.

"Đại gia" xe đạp cũ của học sinh nghèo miền Tây

Với những người dân lao động bình thường như ông Trần Văn Giàu, việc làm thiện nguyện như thế này rất đáng trân quý. Mong sao trong xã hội sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những người sẵn sàng "sống không chỉ cho riêng mình" như ông.

Cái tên cha mẹ đặt cho không đúng với cuộc sống vật chất của ông, nhưng đúng và đầy ý nghĩa với tấm lòng. Giàu lòng nhân ái, giàu tình thương con người.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN