Chiếc lốp xe in 3d đầu tiên trên thế giới - không bao giờ lo xẹp hơi

Nguyễn Trung Kiên 24/03/2021

Với loại lốp xe làm từ công nghệ in 3D và có cấu trúc dạng tổ ong này, người đạp xe sẽ chẳng còn phải lo vấn đề thủng lốp giữa đường hay là tìm chỗ để vá lốp như trước kia.

Start-up BigRep của Đức, có thể là công ty đầu tiên chấm dứt tình trạng lốp xe bị thủng bằng công nghệ in 3D. BigRep đã mang công nghệ này thử nghiệm trên đường phố Berlin cách đây không lâu.

Nguyên mẫu thử nghiệm của chiếc lốp xe in 3D cho thấy độ bền dẻo, tốc độ và sự linh hoạt đáng kinh ngạc, quan trọng hơn đó là nó được tạo ra từ máy in 3D. BigRep sử dụng sợi đàn hồi polyurethane Pro FLEX nhiệt dẻo được tạo ra từ máy in 3D ONE. Năng suất của máy in đạt khoảng 1m3/ngày và không yêu cầu bất cứ quá trình xử lý nào sau đó.

Công nghệ in 3D trên, có thể được ứng dụng để in theo nhu cầu trong các ngành công nghiệp công nghệ cao, hàng không vũ trụ, xe hơi,…

Lốp xe đạp làm từ công nghệ in 3D hoạt động khá ổn định, độ bền và tính thẩm mỹ không hề thua kém những chiếc lốp xe đạp thông thường. Thay vì sử dụng không khí để làm lực nâng toàn bộ xe, lốp xe in 3D sử dụng cấu trúc giống như tổ ong, với 3 lớp chịu lực khác nhau.

Tất nhiên, công nghệ in 3D này cho phép các nhà thiết kế có thể tùy chỉnh độ dày, kích thước của lốp xe để phù hợp với vành của nhiều loại xe đạp khác nhau.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN