Cấu tạo khung xe đạp thể thao

Admin 16/02/2019

Xe đạp thể thao là một trong những mẫu xe đang rất thịnh hành trong cuộc sống ngày nay. Xe đạp hầu như không còn là phương tiện giao thông quan trọng trong cuộc sống, mà nó lại được sử dụng như một máy tập thể dục hữu hiệu nhất. Khung xe là bộ phận quan trọng nhất tạo nên chiếc xe chắc chắn. Do đó, trước khi mua xe đạp thể thao bạn cần nắm được thông tin cơ bản về các bộ khung xe thể thao đang thịnh hành.

1. Tầm quan trọng của bộ khung xe đạp thể thao

Khung (sườn) xe là một bộ phận quan trọng của một chiếc xe đạp thể thao cũng như các loại xe đạp thông thường khác. Khung xe là bộ phận Nếu không có bộ khung này sẽ không thể tạo ra một chiếc xe đạp hoàn chỉnh. Do đó, ngay từ những ngày đầu phát minh bộ khung đã nhận được sự quan tâm. Theo sự thay đổi của thời gian, bộ khung xe đã được thiết kế với các hình dáng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Với mẫu xe đạp thể thao thì khung hình tam giác đôi ( tam giác trước và sau) hay hình “ kim cương” được sử dụng phổ biến nhất. Với hai mẫu thiết kế đặc biệt này, xe đạp thể thao không chỉ có được tạo hình độc đáo, mang lại cảm giác khỏe khoắn, chắc chắn mà nó còn có mục đích tạo ra sự thoải mái cho người đi xe.

Xe đạp thể thao java 451 có khung carbon

Xe đạp thể thao java 451 có khung carbon

Đi kèm với hai mẫu thiết kế, việc chọn lựa chất liệu cấu thành khung xe đạp thể thao cũng được quan tâm. Theo sự phát triển của khoa học, có rất nhiều tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật luyện kim hay các phát minh khoa học vượt trội về vật liệu.

2. Chất liệu làm nên bộ khung xe đạp thể thao

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã tạo ra bốn loại chất liệu được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất bộ khung xe đạp thể thao.

- Khung thép: Đây là chất liệu đầu tiên được sử dụng làm khung xe đạp. Vào thời kỳ đầu, chất liệu thép khiến cho chiếc xe đạp rất nặng và gây khó khăn trong quá trình mang vác, di chuyển. Nhưng nhược điểm này đã được sửa chữa, đó chính là làm cho ống mỏng hơn và liên kết chúng mà không cần sử dụng các lug.

- Khung nhôm: Có 4 loại nhôm như hợp kim nhôm 6061 - O, 6061-T4, 7005 hay 6061-T6. Mỗi loại đều có tính năng khác nhau nên khi ứng làm bộ khung cũng mang lại trải nghiệm khác nhau cho người dùng.

 

Xe đạp thể thao gấp gọn java strada khung hợp kim nhôm

Xe đạp thể thao gấp gọn java strada khung hợp kim nhôm

- Khung titanium: Titanium là kim loại gần như duy nhất trên thế giới hoàn toàn không độc hại với cơ thể con người. Nó là vật liệu hàng không vũ trụ hàng đầu mà có thể đáp ứng được những điều kiện khắc nghiệt nhất bên ngoài không gian. Đồng thời cũng được các cơ quan y tế cấp phép để trở thành các thiết bị cấy ghép cơ thể của con người mà không lo sợ bị đào thải, dị ứng.

- Khung carbon: siêu nhẹ, siêu bền là 2 từ nổi bật nhất để nói về bộ khung này.

Với những giới thiệu ở trên hi vọng Papilo sẽ giúp bạn chọn được bộ khung ưng ý cho mình.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN