Bật mí lý do vì sao bạn nên lựa chọn xe đạp gấp

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

Ở nước ta, tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra “như cơm bữa” đối với người dân thành phố, trong khi hệ thống phương tiện giao thông công cộng và quy hoạch đường sá chưa phát triển tương ứng. Trong tình trạng ùn tắc như vậy thì xe máy hay ô tô dù có ưu điểm là nhanh hơn xe đạp thì cũng chẳng có nghĩa lí gì.

Cảnh giao thông hỗn loạn giờ cao điểm

Cảnh giao thông hỗn loạn giờ cao điểm

Bạn có biết rằng vận tốc trung bình của một người đi xe đạp bình thường là 20 km/h; với quãng đường dài 7km thì họ sẽ đi mất khoảng 20’. Trong khi đó, xe máy hay ô tô cũng với quãng đường ấy xe đi mất 15’ nếu trong tình trạng đường thông thoáng, không gặp đèn đỏ. Còn trong tình trạng tắc đường 20’ chỉ đủ để bạn thoát khỏi tình cảnh ngột ngạt ấy.

Vậy tại sao bạn không lựa chọn xe đạp thay vì ô tô, xe máy? Bạn thấy số người đi xe đạp giờ không nhiều có chăng cũng chỉ là mấy cô cậu học sinh, sinh viên mà thôi còn những người đi làm thì rất ít. Hay bạn cảm thấy đi xe đạp trông rất quê mùa, không thời trang, sành điệu, không thể hiện được phong cách và cá tính của bản thân.

→ Xem ngay: Chán xe máy, dân văn phòng đi làm bằng xe đạp gấp

Xe đạo gấp rất phù hợp với giới công sở

Xe đạp gấp rất phù hợp với giới công sở

Hãy gạt bỏ những suy nghĩ trên khi bạn muốn sử dụng xe đạp để đi làm, đi chơi hay đi du lịch. Việc sử dụng xe đạp của bạn đang rất được nhà nước khuyến khích đặc biệt với khối nhân viên làm văn phòng, cán bộ nhà nước,… Khi đi xe đạp là bạn đã nhìn thấy được những lợi ích của nó : tiết kiệm chi phí xăng xe, hạn chế ô nhiễm môi trường so với các phương tiện xe máy, ô tô chạy xăng, dầu thải ra ngoài, đi xe đạp cũng giảm được hiện tượng tắc đường, dễ dàng di chuyển và còn có lợi ích luyện tập thể thao cho bạn.

Vậy bạn không phải lo lắng về điều này nữa bởi xe đạp xếp gấp sẽ giúp bạn.

Đây là dòng xe đạp thông minh đang được đưa vào Việt Nam với thiết kế xe nhỏ gọn, sử dụng linh hoạt, phù hợp mọi đối tượng sử dụng, mọi nhu cầu như thể dục, đi làm, đi dạo phố, đi du lịch.

Xe đạp gấp đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng

Xe đạp gấp được sử dụng hết sức linh hoạt

Hơn nữa, nó được thiết kế với tính năng gấp gọn một cách dễ dàng cho nên những lúc tắc đường chỉ cần xuống xe, thực hiện vài động tác đơn giản để gấp nó lại rồi đi lên phần đường giành cho người đi bộ là có thể thoát khỏi tình trạng ngột ngạt, khó chịu vì khói xe và bụi đường một cách nhanh chóng.

Thậm chí, bạn có thể gấp gọn để nó trong ngăn tủ hay gầm cầu thang nếu không gian nhà ở của bạn không đủ lớn,… Bạn còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu một chiếc xe đạp gấp đi chứ?

→ Đón đọc bài viết: 5 sai lầm cần tránh khi tham gia giao thông với xe đạp gấp

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN