Bạn biết gì về ngày hội đạp xe khỏa thân trên thế giới

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Ngày hội đạp xe đạp khỏa thân có nguồn gốc xuất phát từ Canada 11 năm trước. Từ đó đến nay nó được diễn ra trên nhiều nước khắp thế giới. Trong ngày hội này tất cả mọi người không phân biệt nam nữ ở mọi lứa tuổi không ngần ngại cởi đồ cùng nhau đạp xe trên khắp con phố.

Ở một số thành phố như London, Brighton, Southamptom còn tổ chức lễ hội đua xe khỏa thân thường niên nhằm phản đối sự lệ thuộc vào dầu mỏ cũng như tình trạng dễ gặp nguy hiểm của con người khi đi xe đạp trên đường.

→ Xem ngay: 10 mẫu xe đạp sáng tạo và độc đáo nhất trên thế giới

Những hình ảnh hài hước của những người đi xe đạp khỏa thân

Những hình ảnh hài hước của những người đi xe đạp khỏa thân.

Năm 2013 tại Mexico có đến 300 người tham gia diễu hành bằng xe đạp. Dù chính quyền đã ban hành hàng loạt chính sách bảo vệ người đi xe đạp song tình trạng nguy hiểm của người đi xe đạp vẫn bị đe dọa. Có người còn chia sẻ: " Chúng tôi còn không biết liệu chúng tôi còn về nhà được hay không. Đạp xe tại đây thật là một cơn ác mộng". Chính vì vậy nhiều người cho rằng phong trào đạp xe khỏa thân này sẽ giúp truyền bá thông điệp bảo vệ người đi xe đạp nhanh hơn.

Tương tự, tại Anh năm 2014, hơn 200 người cũng khỏa thân ngay tại trung tâm thành phố Manchester. Người dân tham gia chương trình vô cùng vui vẻ hào hứng khi tham gia họ thậm chí sơn lên trên người những hình ảnh thú vị nhằm gây ấn tượng. Số lượng người tham gia vào lễ hội này hàng năm có xu hướng đông lên. Những người tham gia có thể mặc hoặc không mặc đồ tùy thích.

→ Giải đáp câu hỏi: Đi xe đạp nhiều liệu có tốt hay không?

Chắc chắn bạn sẽ không nhịn được cười khi xem hình ảnh này

Chắc chắn bạn sẽ không nhịn được cười khi xem hình ảnh này.

Năm 2015, tại Portland Mỹ hàng ngàn người xuống đường trong tình trạng khỏa thân không che tham gia cuộc đua xe thoát y với thông điệp chống biến đổi khí hậu, thông điệp hòa bình và nâng cao nhận thức an toàn giao thông. Cuộc thi đạp xe đạp khỏa thân được tổ chức tại hơn 20 quốc gia và 75 thành phố tại Mỹ.

Việc đạp xe đạp không còn là việc xa lạ đối với các nước trên thế giới, bạn cũng sẽ mong chờ Việt Nam sẽ có những chương trình thế này chứ?

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN