Bài tập giúp đùi săn chắc với xe đạp gấp

Admin 16/02/2019

Nhiều bài báo khoa học đã chỉ ra rằng, đạp xe thể dục khiến cho eo, đùi, bắp chân săn chắc, giảm cân nhanh chóng và cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, đánh tan định kiến đạp xe khiến bắp chân to ra của nhiều chị em. Vậy bài tập nào có thể khiến bắp chân chị em thon gọn hiệu quả nhất với hoạt động đạp xe đạp? Chiếc xe đạp thể dục nào là phù hợp nhất? Cùng Papilo tìm hiểu nhé!

Bạn có thể lựa chọn việc đạp xe thể dục trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng Papilo khuyến nghị nên đạp xe ngoài trời và chia thời gian vào buổi sáng sớm và chiều tối để có thể vừa đạp xe vận động vừa tận hưởng bầu không khí trong lành, giải tỏa stress, nâng cao tinh thần. Chọn cho mình một chiếc xe đạp gấp là một quyết định sáng suốt, không chỉ bởi sự tiện dụng, dễ di chuyển, dễ thu gọn mà còn bởi xe đạp gấp là một dòng xe đạp thể thao nghiệp dư, hỗ trợ tối đa cho việc sử dụng xe để tập thể dục, làm thon gọn bắp đùi và giảm mỡ thừa.

bai-tap-giup-dui-san-chac-voi-xe-dap-gap

Có rất nhiều phương pháp để tập thể dục với xe đạp như:

  • Đi xe đạp tự do không giới hạn thời gian và không giới hạn tốc độ: Với phương pháp này, các cơ, gân cốt của bạn sẽ được thư giãn, giúp bạn tập thở sâu và loại trừ mệt mỏi.
  • Đạp xe chậm có công dụng tương tự đi bộ: Đạp xe với vận tốc 20km/h tiêu hao năng lượng bằng với người đi bộ 5km/h. Hãy đạp liên tục trên 20 phút để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.
  • Đạp xe tốc độ cao: Chọn tốc độ xe phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe bản thân. Sau khi đạp với tốc độ cao, bạn sẽ vã mồ hôi, nhịp thở nhanh, gấp… tốt cho hệ tuần hoàn. Đặc biệt, sử dụng xe đạp thể dục cường độ cao trong thời gian dài sẽ khiến cơ bắp ở các bắp đùi săn chắc, thon gọn, giảm mỡ thừa.
  • Kết hợp đạp xe nhanh-chậm.
  • Đạp xe với tốc độ trung bình: Hãy bắt đầu luyện tập với tốc độ xe không quá nhanh và chỉ trong 20-40 phút. Đạp chậm những lúc mệt mỏi để giữ vận động mà vẫn có thể phục hồi sức lực. Sau đó dần tăng thời gian cũng như cường độ tập luyện.
  • Đạp xe bằng lòng bàn chân: Ở lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, vì vậy, đạp xe có tác dụng xoa bóp huyệt đạo này. Chính vì thế, hãy đạp xe bằng cách để pê đan ở chính giữa gan bàn chân và đạp. Với phương pháp này, tốt nhất là dùng lực của một chân để đạp xe, khi chân trái đạp thì chân phải thả lỏng, và ngược lại.

xe-dap-gap-strida-sx

Với xe đạp gấp, bạn có thể thực hiện dáng đạp xe tiêu chuẩn để đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả nhất. Hãy để lưng thẳng, mặt ngẩng lên, mắt nhìn thẳng, hít thở thật tự nhiên. Quan trọng nhất, hãy cố gắng nhấc mông, gồng cơ đùi và thắt lưng trong quá trình đạp để các cơ làm việc nhiều hơn, đốt cháy nhiều calo hơn. Cuối cùng, bạn sẽ đạt được một thân hình săn chắc, không những bắp đùi thon gọn mà còn giảm mỡ eo, mông.

Papilo chúc bạn thành công!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN