Ai cũng biết xe đạp ở nhật bản rất phát triển, dịch vụ xe đạp ở việt nam có được ưa chuộng?

Admin 16/02/2019

Xe đạp là loại phương tiện giao thông tiện lợi, dễ sử dụng lại có giá trị không quá lớn. Cũng bởi lý do đó mà từ lâu đây đã là phương tiện được sử dụng để phát triển các dịch vụ công cộng.

Trong số rất nhiều quốc gia thực hiện những dịch vụ liên quan đến xe đạp, Nhật Bản có thể coi là quốc gia đi đầu về việc sử dụng xe đạp vào mục đích cộng đồng, cụ thể là thực hiện ý tưởng chia sẻ xe đạp.

Ý tưởng này được thực hiện dựa trên sự ra đời và phát triển của một loạt dịch vụ như Uber, mô hình chia sẻ nhà ở Airbnb,… dịch vụ chia sẻ xe đạp cũng được ra đời.

dich-vu-uber-nhat-ban

Dịch vụ Uber đã hoạt động rất hiệu quả

Bởi xe đạp là một phương tiện dễ sử dụng và có giá trị không quá lớn nên khác với Uber, người dùng sẽ tự sử dụng chiếc xe đạp mình thuê mà không cần tài xế.

Mục tiêu của dịch vụ này là giúp người dân dễ dàng tìm được phương tiện để di chuyển một cách dễ dàng, thuận tiện. Người sử dụng chỉ cần ngồi nhà, tiến hành thuê xe và trả xe thông qua một ứng dụng thông minh trên thiết bị di động.

Từ ứng dụng, bạn có thể thuê những chiếc xe 2 bánh từ bất kỳ ga nào trong rất nhiều ga xe đạp được thiết lập trên khắp phạm vi toàn quốc. Khi đã kết thúc chuyến đi, bạn phải tự động đem xe trả lại tại ga. Có thể trả ở bất kỳ nhà ga nào, không nhất thiết phải là ga bạn lấy xe đi.

Để dịch vụ này được phát triển thành công, mỗi chiếc xe sẽ được trang bị một khóa thông minh có định vị GPS tích hợp và có thể kết nối với smartphone của bạn. Tính năng đặc biệt này giúp cho người sử dụng có thể tìm vị trí chiếc xe gần với địa điểm hiện tại của mình và dễ dàng thuê xe.

dich-vu-thue-xe-dap

Tra cứu một cách dễ dàng bằng hệ thống định vị GPS

Nhật Bản có hơn 70 triệu chiếc xe đạp, tuy nhiên chúng thường được dùng cho mục đích giải trí thay vì để đi lại hàng ngày. Bởi vậy mà thay vì mỗi người mua một chiếc xe đạp riêng thì người dân Nhật Bản rất ưa chuộng dịch vụ chia sẻ xe đạp.

Dịch vụ thuê xe đạp trực tiếp tại cửa hàng cũng rất phổ biến tại Nhật Bản. Tuy nhiên, với những đặc điểm vô cùng thuận lợi, dịch vụ chia sẻ xe đạp trực tuyến ngày càng phát triển thành công tại đất nước văn minh này.

dich-vu-thue-xe-dap-nhat-ban

Cho thuê xe đạp tại Nhật Bản

Ngày nay, dịch vụ cho thuê xe đạp trực tuyến ở Nhật Bản đang rất phát triển. Hi vọng trong tương lai, dịch vụ hữu ích này sẽ xuất hiện ở các thành phố lớn tại Việt Nam để phục vụ mọi người, thúc đẩy thói quen đi xe đạp lành mạnh của người dân và góp phần giúp cho môi trường trở nên trong lành.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN