6 sai lầm của người việt khi chọn mua xe đạp thể thao

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Hiện nay, công nghệ ngày cảng phát triển cùng với đó là sự phát triển và ra đời của nhiều dòng xe đạp thể thao khác nhau. Với sự bùng nổ hoàng loạt về sản phẩm xe đạp trên thị trường đã khiến cho người dùng không kịp biết đến và tìm hiểu thông tin về các loại xe. Chính vì lẽ đó, những sai lầm trong việc lựa chọn xe đạp thể thao là điều không thể tránh khỏi. Sau đây, Papilo sẽ đưa ra những sai lầm của người Việt khi chọn mua xe đạp thể thao.

1. Mua xe đạp gấp chỉ cho trẻ em đi

Nhìn lướt qua bề ngoài với dáng vẻ thon gọn thì hầu hết ai cũng nghĩ xe đạp gấp chỉ dành cho trẻ em. Tuy nhiên, những nhà thiết kế đã tạo dựng nên một chiếc xe đa năng phù hợp với mọi lứa tuổi.

→ Trả lời câu hỏi: Nên chọn xe đạp gấp yên cao hay xe đạp điện cho con?

Xe đạp gấp không chỉ để dành riêng cho trẻ nhỏ

Với thiết kế thông minh trong từng chi tiết, yên xe được tính toán phù hợp với khoảng chiều cao lớn. Người dùng có thể điều chỉnh yên xe lên xuống nhịp nhàng và linh hoạt khi sử dụng. Chiếc xe phù hợp với người sử dụng có chiều cao trung bình từ 1.2 – 1.85m. Cùng với đó là sự cứng cáp và chắc chắn từ nhôm hợp kim đã tạo ra chiếc khung xe phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

2. Mua xe đạp địa hình, leo núi để đi thể dục trong đường phố

Khi nhắc đến những chiếc xe đạp địa hình hay xe đạp leo núi thì người ta thường nghĩ đến việc đi phượt hay đi du lịch trên những vùng đồi núi, những đoạn đường đèo dốc và dễ trơn tượt. Khi đi xe đạp địa hình, leo núi để đi thể dục trong thành phố bạn sẽ cảm thấy nhanh bị mệt do trên mặt lốp của những chiếc xe này có lớp chống trượt tạo ra sức ì lớn, tăng ma sát khi tiếp xúc với mặt đường phố. Bạn sẽ không còn cảm thấy thoải mái sau khi đi thể dục bằng xe đạp.

3. Mua xe đạp đua đường trường để đi trong thành phố - nơi có nhiều đèn đỏ

Xe đạp đường trường có thể nói đến 2 loại xe roadbike và touringbike. Đây là những dòng xe chuyên dùng cho các tay đua.

Xe đạp đua nên được  dùng để chạy trên đường trường

Với ưu điểm về tốc độ chiếc xe có thể đạt tốc độ 60 – 80km/h. Bạn thử nghĩ với tốc độ này khi đi trong thành phố sẽ như thế nào? Với giao thông đông đúc trong đường phố bạn không thể phát huy được ưu điểm về tốc độ của xe. Hoặc bạn có thể đi với tốc độ nhanh ở những đoạn đường vắng nhưng khi gặp đèn đỏ bạn khó có thể xử lý kịp về tốc độ.

4. Mua xe thể thao để biến thành xe thô

Xe đạp thể thao không chỉ giúp luyện tập sức khỏe hay đi lại thông thường mà xe đạp còn tạo phong cách và nét riêng cho người sử dụng. Vẻ đẹp độc đáo và sự khỏe của chiếc xe đạp thể thao góp phần làm tăng thêm sự tự tin và khỏe khoắn cho người sử dụng. Nhưng có những người mua xe đạp thể thao để gắn thêm giá đèo hàng làm phương tiện vận chuyển hàng ngày, điều này đã biến chiếc xe đạp đắt giá của bạn trở thành chiếc xe đạp thô sơ và tầm thường.

5. Mua xe đạp thể thao mạo hiểm (XGame) cho trẻ em

Xe đạp Xgame là chiếc xe được sử dụng bộ môn thể thao mạo hiểm. Chiếc xe đặc biệt được ưa thích bởi những người thích trải nghiệm cảm giác mạo hiểm, được bay bổng trên không, nhào lộn cùng với chiếc xe.

Không nên mua xe thể thao mạo hiểm cho trẻ

Nếu bạn là bố mẹ thì bạn có muốn con bạn chơi những trò mạo hiểm trên chiếc xe này không? Người chơi xe đạp Xgame đòi hỏi phải có ý chí kiên cường, không sợ đau sợ nguy hiểm. Đây là điều mà trẻ em cũng cảm thấy rất ngại và có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc khi sử dụng xe đạp Xgame này.

6. Mua xe đạp 4 bánh (lắp thêm 2 bánh phụ) cho trẻ em đã biết đi bộ

Khi trẻ em đã biết đi bộ bạn nên tập cho trẻ nên đi xe đạp từ sớm. Nhưng nên để trẻ đi xe đạp 2 bánh hay 4 bánh? Dạy trẻ đi xe đạp 2 bánh sẽ giúp trẻ tự học được cảm giác thăng bằng khi đi xe.

Còn với xe đạp 4 bánh thì trẻ lúc nào cũng bị phụ thuộc không để ý đến việc xe bị đổ hay bị ngã và trẻ sẽ không học được cách giữ thăng bằng khi đi xe đạ. Đạc biệt, khi đi xe 4 bánh trẻ sẽ cảm thấy đi mệt hơn và xe đi chậm hơn. Do đó, đi xe đạp 4 bánh sẽ khó giúp cho trẻ đi được xe đạp thông thường đi học hay đi ra ngoài.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN