5 sai lầm cần tránh khi tham gia giao thông với xe đạp gấp

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Xe đạp gấp gọn trở thành lựa chọn cho nhiều người bởi tính đẳng cấp cũng như an toàn mà dòng xe này mang lại. Không chỉ sử dụng để đi du lịch mà nhiều người sử dụng xe đạp gấp như một phương tiện thể dục hàng ngày. Thế nhưng, để có thể tham gia giao thông an toàn với xe đạp gấp thì những sai lầm dưới đây anh chị cần tuyệt đối tránh.

1. Hệ thống phanh không đúng

Trong quá trình xe đổ dốc, nếu anh đột ngột bóp phanh làm cho áp lực phanh quá lớn dễ gây ra ngã. Bởi thế anh chỉ nên từ từ phanh lại để giảm áo lực của phanh. Trước khi di chuyển bằng xe bạn cần kiểm tra lại hệ thống phanh của mình xem độ nhạy cũng như độ hao mòn của phanh.

Không được sử dụng phanh đã bị mòn hoặc sử dụng phanh không có độ nhạy để đảm bảo cho sự an toàn.

tham gia giao thong voi xe dap gap

Không bó phanh đột ngột

2. Sự cố vỉa hè

Anh chị đừng nghĩ trên vỉa hè là an toàn. Vỉa hè có rất nhiều sự cố như ổ gà, người vượt tốc độ. Khi di chuyển trên vỉa hè gặp những sự cố như vậy, nếu không thể tránh thì anh chị hãy kéo phanh, dùng sức của bàn đạp để nhảy khỏi xe đạp một cách chủ động để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tốt nhất anh chị nên giữ tốc độ vừa phải, đủ để phản ứng kịp thời trước những sự cố khi gặp phải.

3. Không giữ khoảng cách an toàn.

Việc di chuyển xe đạp theo một đám đông chúng ta thường xuyên được gặp nhất là khi đi phượt bằng xe đạp xếp. Với đám đông ấy thì cách tốt nhất khi điều khiển xe đạp chính là giữ một khoảng cách an toàn giữa các xe, không kéo đẩy để tránh bị ngã.

si lam can tranh khi di xe dap gap

Giữ khoảng cách an toàn giữa các xe

4. Vấn đề về sức khỏe

Đi xe đạp là cách rèn luyện sức khỏe tương đối bổ ích, thế nhưng, với những người có thể trang yếu dễ mắc bệnh tật hoặc đang bị bệnh thiếu máu, tim mạch không ổn định, huyết áp cao thì không nên đạp xe thể dục thường xuyên mà chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng. Khi đạp xe mệt mỏi sẽ khiến cho tim mạch đạp nhanh và huyết áp tăng cao,... đây đều là những biểu hiện không tốt cho người bệnh.

5. Đeo tai nghe

Đây là một sai lầm cho người đi xe đạp nói chung và người tham gia giao thông nói riêng. Việc anh chị đeo tai nghe khi di chuyển sẽ khiến cho mình bị phân tâm khi điều khiển xe làm không thể kiểm soát được tốc độ đi xe và không thể phản ánh kịp thời trước những sự cố ập đến. Đây là điều rất nguy hiểm khi tham giao giao thông, bởi thế anh chị đừng bao giờ đeo tai nghe khi tham giao giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Xe đạp đem lại sự an toàn cho người sử dụng nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì xe đạp lại chính là sự nguy hiểm dành cho bạn. Với 5 sai lầm cần tránh trên khi tham gia giao thông bằng xe đạp gấp thì anh chị hãy chú ý để có thể lái xe an toàn nhất.

Để có thể sở hữu những chiếc xe đạp gấp chính hãng mà mình yêu thích nhất hãy liên hệ với Xe đạp gấp Papilo để được tư vấn lựa chọn những dòng xe phù hợp, đẳng cấp và chất lượng cao nhất.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN