5 nguyên tắc chọn mua xe đạp gấp du lịch

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Đi phượt bằng xe đạp thì ai cũng thích, nhưng không nhiều người biết cách chọn cho mình một chiếc xe phù hợp. Cùng xe đạp gấp Papilo điểm qua một số nguyên tắc quan trọng khi chọn mua xe đạp.

 

Thích lang thang, thích khám phá, thích mạo hiểm,...là những điểm chung của anh em nhà "phượt". Với những chuyến đi dài, xe máy được cho là phương tiện phổ biến và tiện lợi nhất. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ ngày nay lại thích vi vu trên những chiếc xe đạp thể thao bởi cảm giác mới mẻ mà nó mang lại.

Ngày càng nhiều bạn trẻ có sở thích du lịch bụi bằng xe đạp

Để chuẩn bị cho một chuyến đi đặc biệt như vậy, ngoài việc trang bị cho mình hành trang đầy đủ thì việc chọn xe đạp là vô cùng quan trọng. Hãy thử tham khảo những lời khuyên dưới đây để lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp phù hợp để trở thành “bạn đồng hành” của mình trên những cung đường vi vu nhé!

Nguyên tắc 1: Chọn một chiếc xe có độ chắc chắn cao

Đây là một điều rất quan trọng vì chuyến hành trình của bạn có thể sẽ phải đi qua những cũng đường gồ ghề, nhiều dốc. Bởi vậy, trước khi quyết định mua một chiếc xe đạp để thỏa mãn niềm đam mê, hãy cân nhắc về độ chắc chắn của chiếc xe, chất lượng lốp xe và phanh xe để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Nguyên tắc 2: Chọn một chiếc xe có thiết kế giản lược

Việc chọn một chiếc xe có thiết kế giản lược sẽ giúp bạn dễ dàng tháo lắp để sữa chữa xe dọc đường đi. Cũng phải lưu ý thêm là đừng quên mang theo dụng cụ sửa xe để sẵn sàng khắc phục sự cố bất cứ lúc nào cần thiết.

Nguyên tắc 3: Chọn xe tiết kiệm tối đa sức đạp

Thông thường, một chuyến du lịch bụi sẽ chiếm khoảng vài ngày. Việc đi xa bằng xe đạp sẽ tốn rất nhiều sức lực, điều này đòi hỏi bạn phải sở hữu một chiếc xe có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa sức đạp để đảm bảo sức khỏe trong suốt cuộc hành trình.

Nguyên tắc 4: Chọn xe có hệ thống phanh tốt

Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng vì đối với một chuyến đi xa thì việc gặp chướng ngại vật là không thể không xảy ra. Nếu bạn có dự định “phượt” bằng xe đạp, nhất định không thể quên chọn một chiếc xe được trang bị hệ thống phanh cao cấp và cũng đừng quên kiểm tra thật kĩ càng trước lúc lên đường nhé.

Nguyên tắc 5: Chọn một chiếc xe nhỏ gọn

Việc tối giản mọi thứ sẽ tỏ ra vô cùng hữu ích đối với một chuyến “du lịch bụi”. Một chiếc xe gọn và nhẹ sẽ tiết kiệm không gian, thời gian và sức lực cho việc di chuyển của bạn.

 

Chiếc xe đạp gấp được thu gọn lại

Tóm lại, với những nguyên tắc trong vấn đề chọn xe đạp gấp đi du lịch bụi đã nêu ở trên, một gợi ý vô cùng thông minh là hãy trang bị cho mình một chiếc xe đạp gấp.

Ngày nay, một chiếc xe đạp gấp chỉ nặng khoảng 10-12kg, phù hợp với khả năng mang vác của con người. Với khung xe được thiết kế chắc chắn, phanh xe tốt, thiết kế giản lược sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển cũng như khắc phục sự cố dọc đường đi.

Một điều đặc biệt quan trọng là bạn có thể mang theo một chiếc xe đạp xếp gấp nhỏ gọn bên mình một cách dễ dàng hoặc để ở một nơi nào có không cần phải có khoảng không gian quá rộng. Đây chính là sự tiện lợi vượt trội của xe đạp gấp so với những chiếc xe đạp địa hình thông thường.

Giá xe đạp gấp cũng không quá đắt đỏ, chỉ từ 6 -7 triệu đồng - tương đương với giá của một chiếc xe đạp địa hình hay một chiếc xe đạp đua, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc xe đạp gấp hợp lý để thực hiện hóa niềm đam mê của bản thân.

Với những đặc trưng kể trên, xe đạp gấp là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho những bạn trẻ đam mê du lịch bụi bằng xe đạp. Bên một chiếc xe đạp gấp cùng niềm đam mê được khám phá và ý chí bền bỉ, hãy bắt đầu cuộc hành trình của riêng bạn ngay thôi nào!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN