3 lợi ích vàng từ xe đạp trẻ em đối với sự phát triển của con

Admin 16/02/2019

Cuộc sống hối hả khiến cho nhiều cha mẹ, nhất là cha mẹ ở thành phố, không chú ý tới việc dạy cho con những kỹ năng cơ bản, trong đó có kỹ năng chạy xe đạp. Sau khi cho con chạy những chiếc xe đạp đồ chơi có bánh phụ khi còn 2-3 tuổi, bố mẹ bận rộn mà quên đi phải tập cho trẻ kỹ năng vận động giữ thăng bằng với xe đạp không bánh phụ. Nhưng chắc chắn rằng, bạn sẽ ngay lập tức mua một chiếc xe đạp trẻ em để con tập chạy nếu biết được 3 lợi ích vàng của xe đạp với sự phát triển của con.

xe đạp trẻ em nhật bản

Rèn thói quen:

Hầu hết trẻ em đều thích vận động. Bạn sẽ thấy con mình có thể lăn lê cả ngày để chơi đìa trong công viên, khu trò chơi, trong nhà bóng… mà không biết chán. Chính vì thế, tập cho trẻ đi xe đạp và biến nó thành hoạt động không thể thiếu trong mỗi ngày là điều không hề khó. Mỗi buổi sáng trước khi đưa trẻ đi học, hãy cho trẻ 15-30 phút hoạt động cơ thể với xe đạp. Bé sẽ đón một ngày mới sảng khoái và vui vẻ.

Kiên nhẫn, thực hành:

Trẻ em trước 6 tuổi có thể đã được tập đi một chiếc xe đạp có bánh phụ. Nhưng từ 6 tuổi trở đi, hãy tập cho bé đi một chiếc xe đạp trẻ em nhưng không có bánh phụ. Khi bắt đầu tập luyện, bố mẹ hãy quan sát, chỉ dẫn và khiến trẻ cảm thấy tự tin, yên tâm hơn. Sau một thời gian kiên nhẫn tập, trẻ sẽ tự trang bị cho mình khả năng thăng bằng, chạy xe đạp trơn tru và hiểu biết rằng việc duy trì đạp xe đều đặn sẽ có sức khỏe tốt.

Tự tin phát triển:

Bạn có thể đã trải qua cảm giác đó, khi còn là một đứa trẻ như con bạn. Cảm giác chinh phục được chiếc xe đạp và tự tin chạy xe trên đường sẽ khiến con trẻ tin tưởng vào khả năng của bản thân, muốn phát triển bản thân hơn nữa. Từ đó, trẻ xây dựng được niềm tin và hướng đến lối sống tích cực, lạc quan sau này. Bạn sẽ vững lòng với những gì mà trẻ đã trải qua và tự tin để trẻ khám phá cuộc sống mới của mình.

xe-dap-gap-tre-em

Mua xe đạp cho con, bạn không chỉ phải lưu ý  đến sự phù hợp của kích thước xe với độ tuổi của con mà còn nên quan tâm tới công dụng, sự tiện lợi và cả mẫu mã, kiểu dáng xe bởi con cực kỳ quan tâm tới điều ấy. Xe đạp gấp là một sự lựa chọn đầy bất ngờ và thú vị, trở thành món quà độc đáo bạn dành cho con.

Xe đạp học sinh 6-10 tuổi cần là xe đạp trẻ em tiêu chuẩn, kích thước thật nhỏ gọn, trọng lượng xe không quá lớn để trẻ có thể dắt qua bộ hay đạp lên những dốc cao, nhưng lại không được làm hoàn toàn từ nhựa để đảm bảo sự phát triển kịp thời của con. Xe đạp gấp kích thước bánh nhỏ và trọng lượng xe được tối giản hết mức sẽ đáp ứng được những yêu cầu này. Điển hình là chiếc Java X3 Planet, kích cỡ bánh xe siêu nhỏ chỉ 14 inch, trọng lượng 9,3 kg, nhiều màu sắc như Xanh, Đỏ, Đen, Trắng, Ghi Titan cho trẻ lựa chọn.

xe-dap-tre-em

Xe đạp học sinh 6-15 tuổi, nhất là khi trẻ lên cấp 2, có thể tự mình chạy xe đến trường học, chiếc xe càng phải đảm bảo những tiêu chí an toàn. Hầu hết các dòng xe đạp gấp đều được trang bị phanh đĩa tiêu chuẩn của dòng xe thể thao, tốc độ khá ổn định kết hợp với bánh xe bền bỉ, bộ đề nhiều tốc độ sẽ khiến con di chuyển thoải mái và an toàn.

xe đạp học sinh 6-15 tuổi

Cuối cùng, bố mẹ hãy lưu ý những điều sau khi cho con chạy xe đạp:

  • Trang bị nón bảo hiểm, găng tay để bảo đảm an toàn cho trẻ.
  • Chọn xe phù hợp với vóc dáng và độ tuổi của trẻ.
  • Khi trẻ tập xe, hãy đứng bên cạnh quan sát và chỉ dẫn.
  • Hãy chắc chắn con đã đi vững mới cho trẻ tự chạy xe đạp.
  • Tiếp thêm năng lượng cho trẻ sau khi chạy xe bằng ngũ cốc, nước cam…
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN