10 điểm cần chú ý khi lựa chọn xe đạp trẻ em cho bé yêu của bạn

Admin 16/02/2019

Đi xe đạp không những tăng cường sức khỏe, giúp giữ gìn vóc dáng thon gọn cho người lớn mà còn là môn thể thao hữu ích cho các bé. Một chiếc xe đạp cho bé có thể sẽ giúp bé phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất.

Xem thêm:>> Xe đạp gấp Nhật Bản, xe đạp cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi "Uy tín, chất lượng"

Vậy lựa chọn xe đạp cho bé thì cần để ý những điều gì?

1. Độ tuổi thích hợp cho bé đi xe đạp.

Đến 2,5 tuổi là bé có thể tiếp xúc và làm quen với xe đạp. Mục tiêu chọn cho bé những chiếc xe đạp trẻ em an toàn và thoải mái nhưng cũng không kém phần xinh đẹp.

2. Nên cho bé thử trước khi chọn xe.

Xe cũng có size và kiểu dáng, thiết kế các chức năng khác nhau dành cho nhiều mục đích khác nhau. Khi mua xe bạn nên cho bé đi cùng để bé có thể tự chọn và lựa thử chiếc xe của mình.

3. Nên kiểm tra kỹ để tránh lỗi.

An toàn của bé được đặt lên hàng đầu, vì thế khi mua xe bạn nên kiểm tra xem xe có bị lỗi hay không (Lỗi phanh, bàn đạp, xích có bị trùng không,...). Bạn cũng cần đảm bảo khi ngồi trên xe bé có cảm thấy thoải mái không, chân có tới bàn đạp không. Không bị với quá mà cũng không bị gập chân khiến bé bị mỏi.

4. Chọn xe giúp trẻ tập thăng bằng.

Xe đạp thăng bằng cho trẻ em

Với trẻ mới làm quen, bạn nên mua xe 2 bánh không có bàn đạp để trẻ giữ thăng bằng. Chỉ cần ngồi trên xe và đẩy chân. Chiếc xe này sẽ giúp bé làm quen dần với việc cầm ghi đông. Đây là kỹ năng rất quan trọng để sau này bé có thể điều khiển xe một cách dễ dàng.

5. Khi nào thì nên chọn xe đạp trẻ em 3 bánh?

Ưu điểm của xe 3 bánh là có thể điều khiển, giữ được thăng bằng, không bị ngã. Tuy nhiên xe này bé phải đạp, nhưng không phải trẻ nào cũng đạp được, có bé chỉ đạp được nửa vòng. Vậy nên chỉ chọn xe này cho bé khi đã 3, 4 tuổi.

Xe đạp có bánh phụ cho bé

6. Kiểm tra độ bền của xe.

Bạn phải để ý kỹ và chú ý đến độ bền của khung xe, cũng như chất lượng và độ an toàn của bàn đạp và bánh xe. Để việc bé cầm ghi đông được thoải mái, bạn phải để ý khoảng cách từ yên xe tới ghi đông, để bé không phải rướn tay lên cũng như co tay lại sẽ gay mỏi tay. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh độ cao của yên sao cho phù hợp với chiều cao của con mình.

7. Chọn đường kính bánh xe theo độ tuổi.

Đối với các bé nhỏ 2,5 đến 4 tuổi thì nên mua xe có đường kính bánh xe khoảng 12" (Bánh kính vành xe 12cm). 14" hoặc 16" cho bé 4-5 tuổi, 18" cho bé 6 tuổi, 20" cho bé 7-9 tuổi, 24" cho bé từ 6-11 tuổi, và 26" cho bé lớn hơn 11 tuổi. Đương nhiên mỗi loại bánh lại có độ lớn khung xe khác nhau để phù hợp cho độ lớn cơ thể của từng trẻ nhỏ.

Xe đạp gấp nhật bản cho trẻ em

8. Xe đạp có thể nên có giảm sóc.

Bạn chú ý chọn xe đạp có 2 giảm xóc trước và sau. Giảm xóc trước giúp bé không mỏi vai và giữ cân bằng tay lái tốt khi bé đi qua những đoạn đường gồ ghề, khúc khủy. Giảm xóc sau êm ái giúp bé thoải mái không mỏi lưng khi tập xe và di chuyển.

9. Phanh xe phải an toàn.

Bất cứ phương tiện giao thông đi lại nào cũng đều cần có phanh xe an toàn, xe đạp cho trẻ em cũng không ngoại lệ. Khi chọn xe bạn nên đạp thử và phanh lại bất ngờ. Nếu dừng nhanh nhưng không giật cục thì đó là chiếc xe có phanh tốt.

Xe đạp gấp Nhật Bản Maruishi 412 cho bé

10. Thiết kế nhỏ gọn.

Nên chọn mua những chiếc xe đạp trẻ em với thiết kế nhỏ gọn, dẽ dàng mang đi xa và không cồng kềnh khi cất trữ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp gấp cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên. Thiết kế rất nhỏ gọn, siêu nhẹ, dễ dàng mang vác mà không tốn diện tích khi cất trữ.

Hãy liên hệ với Papilo để sở hữu chiếc xe đạp gấp trẻ em tốt nhất trên thị trường. Hân hạnh được đón tiến quý khách hàng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN