Các phụ kiện cần thiết để sửa chữa xe đạp gấp tại nhà

Nguyễn Trung Kiên 22/03/2021

 

Xe đạp xếp gấp là một phương tiện có thể nói là khá đơn giản trong thiết kế. Bởi vậy mà nhiều người không thực sự quan tâm đúng cách cho việc bảo dưỡng và sửa chữa xe đạp. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, bởi để có một chiếc xe đạp gấp bền đẹp như ý, việc bảo dưỡng và sửa chữa xe là vô cùng quan trọng.

Ngày nay, cùng với sự tăng dần về mức độ quan tâm với xe đạp, các dịch vụ liên quan đến xe đạp cũng phát triển một cách mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng mua cho mình một chiếc xe đạp phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bản thân. Bên cạnh đó, dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa xe đạp cũng rất phát triển.

Tuy nhiên, nếu có thời gian và muốn tự tay “chăm chút” cho chiếc xe của mình, bạn hoàn toàn có thể bảo dưỡng hay sửa chữa, khắc phục sự cố xe ngay tại nhà. Để làm được điều đó, những dụng cụ dưới đây là vô cùng cần thiết.

1. Bơm tay

Bơm tay có thể nói là dụng cụ quen thuộc và dễ sử dụng nhất đối với tất cả mọi người. Đừng coi thường việc bơm xe, bởi mỗi lốp xe lại cần được bơm hơi với một áp suất phù hợp để đảm bảo độ bền cho lốp xe.

→ Bật mí: Mẹo làm cho xe đạp gấp đi như xe mới

sua chua xe dap gap tai nha

Bơm tay xe đạp rất nhỏ gọn, tiện lợi cho việc mang theo di chuyển

Không khó để tìm mua một chiếc bơm tay cho xe đạp gấp, nhưng lời khuyên là hãy chọn một chiếc bơm nhỏ gọn và không cần mất nhiều sức khi sử dụng để tiện cho cả việc bơm xe tại nhà và mang theo trên những chuyến hành trình bằng xe đạp của bạn. Quan trọng hơn cả là hãy tìm hiểu kỹ lưỡng những thông số kỹ thuật của lốp xe để chọn được chiếc bơm phù hợp.

2. Bộ tool đa năng

Bô tool đa năng thường được gọi là bộ dụng cụ sửa xe. Đây là phụ kiện xe đạp gấp không thể thiếu cho các chuyến đi đường dài hay những chuyến đạp xe dã ngoại. Bộ dụng cụ sửa xe đạp gồm đủ các dụng cụ sửa xe để dùng cho các trường hợp khẩn cấp như tua-vit, cờ lê, mỏ lết, các dụng cụ tháo lắp chi tiết chuyên dụng.

sua chua xe dap gap tai nha

Bộ tool sửa xe đạp gấp với rất nhiều dụng cụ

Mỗi bộ tool đa năng sẽ có số lượng dụng cụ khác nhau, phục vụ cho những mục đích tháo lắp, sửa chữa xe đạp với mức độ phức tập khác nhau. Những dụng cụ này được sắp xếp gọn gàng trong một chiếc túi hoặc hộp nhỏ để người sử dụng dễ dàng mang theo khi đi di chuyển bằng xe đạp gấp.

3. Bộ vá xe đạp gấp

Khi di chuyển trên những đoạn đường hiểm trở, nhiều chướng ngại vật hay không may chuyến đi của bạn gặp phải một chiếc đinh thì việc xe bị thủng săm là rất dễ xảy ra. Không cần phải quá lo lắng khi phải tìm một hàng sửa xe gần địa điểm của mình, người lái xe hoàn toàn có thể tự vá xe với bộ dụng cụ vá xe được trang bị sẵn. Ngoài ra, một số bộ tool đa năng đã có sẵn dụng cụ vá xe.

bo va sam xe dap gap

Bộ dụng cụ vá xe đạp gấp

Tóm lại, để chủ động trong việc lái xe, bảo dưỡng và sửa chữa xe đạp hay tiết kiệm chi phí sửa chữa bảo dưỡng thì những phụ kiện trên là vô cùng cần thiết. Với việc trang bị kỹ càng dụng cụ và kiến thức cho việc sửa chữa xe, chắc chắn bạn sẽ có những chuyến đi thật thú vị và an toàn.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN